Campuchia cho phép các ngân hàng và tổ chức dịch vụ thanh toán xử lý tài sản kỹ thuật số
Ngày 27/12, Ngân hàng Quốc gia Campuchia (ngân hàng trung ương - NBC) đã công bố quyết định cho phép các ngân hàng thương mại và tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số.
Quyết định nêu rõ các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số phải xin phép NBC trước khi triển khai hoạt động. NBC sẽ gửi thông báo bằng văn bản về việc chấp thuận hay từ chối đơn đăng ký trong vòng 60 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đăng ký kèm tài liệu đầy đủ.
Thống đốc NBC, ông Chea Serey, cho biết mục đích của ngân hàng này là quản lý các giao dịch và hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản kỹ thuật số.
Theo quyết định trên, tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng cho mục đích thanh toán, đầu tư hoặc trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Tài sản kỹ thuật số bao gồm tài sản truyền thống được mã hóa, tài sản kỹ thuật số không được hỗ trợ, tiền kỹ thuật số ổn định, mã thông báo tiện ích và mã thông báo chứng khoán. Tuy nhiên, quyết định này không bao gồm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
6 yếu tố có thể chi phối thị trường tiền điện tử năm 2025
16:08' - 26/12/2024
Tổng giá trị thị trường tiền điện tử hiện đạt 3.400 tỷ USD, gần gấp đôi năm ngoái, bất chấp đợt bán tháo sau tuyên bố cứng rắn của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hồi tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Các ngân hàng Mỹ vẫn thận trọng với tiền điện tử
11:51' - 12/12/2024
Ngân hàng sẽ "đánh giá" việc giao dịch những loại tiền điện tử hàng đầu như bitcoin và ethereum, nhưng hiện tại khả năng hoạt động của họ trong các thị trường này vẫn "cực kỳ hạn chế".
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Bỉ ra mắt đồng coin vàng đầu tư đầu tiên trong lịch sử
07:40' - 26/03/2026
Ngày 25/3, Bỉ vừa chính thức trình làng đồng xu vàng đầu tư đầu tiên của mình với tên gọi Belga Gold, đánh dấu bước tiến của quốc gia này vào thị trường vàng miếng (bullion) toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
ECB sẵn sàng ứng phó trước cú sốc năng lượng
06:30' - 26/03/2026
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bà Christine Lagarde, ngày 25/3 cho biết ngân hàng này có một số lựa chọn để đối phó với cú sốc năng lượng do xung đột tại Trung Đông.
-
Tài chính & Ngân hàng
Việt Nam - Anh thúc đẩy xây dựng trung tâm tài chính quốc tế
18:42' - 25/03/2026
Việc phát triển trung tâm tài chính quốc tế là một cơ hội đặc biệt to lớn đối với Việt Nam, nhưng thành công của mô hình phụ thuộc vào việc xây dựng đúng nền tảng ngay từ đầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vay vốn lãi suất thấp hiện thực hóa giấc mơ an cư
08:48' - 25/03/2026
Với những ưu điểm vượt trội, chương trình cho vay nhà ở xã hội tại Quảng Ninh đang tiếp tục khẳng định vai trò then chốt trong việc đồng hành cùng người lao động.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thổ Nhĩ Kỳ cân nhắc sử dụng 135 tỷ USD dự trữ vàng để bảo vệ đồng nội tệ
20:55' - 24/03/2026
Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị bộ công cụ mở rộng nhằm bảo vệ đồng nội tệ lira trước biến động do cuộc xung đột tại Iran, bao gồm khả năng sử dụng kho dự trữ vàng của quốc gia này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm đáy hai tuần do căng thẳng Trung Đông leo thang
16:15' - 23/03/2026
Trong phiên giao dịch sáng 23/3 theo giờ London, giá bitcoin dao động quanh mốc 67.800 USD đổi 1 bitcoin.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ giá vượt 1.500 won/USD: Áp lực đa tầng với kinh tế Hàn Quốc
13:35' - 23/03/2026
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và USD đã tăng lên trên 1.510 won/USD trong phiên giao dịch sáng 23/3, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới năm 2008.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hong Kong (Trung Quốc) - bến đỗ cho vốn và doanh nghiệp quốc tế
10:17' - 22/03/2026
Hong Kong có nhiều ưu đãi về thuế, nhiều quy định khá nới lỏng và nằm sát thị trường Trung Quốc Đại lục, tạo lợi thế cho nơi đây trong việc trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nga tiếp tục hạ lãi suất
12:33' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Ngân hàng Trung ương Nga đã giảm lãi suất chủ chốt thêm 50 điểm cơ bản, xuống còn 15%. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ bảy liên tiếp, phù hợp với dự báo trước đó của các nhà kinh tế.

Đồng tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: Getty Images/ TTXVN