Campuchia tạm thời đóng cửa cơ quan nhà nước vì dịch COVID-19
Tuy nhiên, ông Hun Sen cho biết tất cả lực lượng vũ trang và nhân viên y tế vẫn làm việc như bình thường.
Theo Thủ tướng Hun Sen, đây là thời điểm "sóng gió" do có cảnh sát, nhân viên nhà nước và nghệ sĩ bị mắc COVID-19. Do đó, việc đóng cửa tạm thời các cơ quan và duy trì 10% số nhân viên làm việc là cần thiết.
Ông đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân giảm số nhân viên tại công sở hoặc thay phiên nhau làm việc tại công sở nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm. Thủ tướng Hun Sen cũng nhắc lại khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và tránh tụ tập đông người.
Theo thống kê, ít nhất 49 người tại thủ đô Phnom Penh, Sihanoukville, Kandal và Prey Veng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Campuchia đang hứng chịu làn sóng dịch thứ 3 kể từ ngày 20/2/2020. Nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, nước này đã đóng cửa toàn bộ trường học, trung tâm thể thao, bảo tàng, rạp chiếu phim và trung tâm giải trí tại những tỉnh thành có người mắc COVID-19.
Campuchia đã chuyển đổi khách sạn hạng sang Great Duke Phnom Penh thành bệnh viện gồm 500 phòng nhằm chuẩn bị trong trường hợp số ca mắc tăng vọt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Campuchia đóng cửa 10 trường học liên quan “sự cố cộng đồng”
13:29' - 22/02/2021
Thông báo của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia nêu rõ 10 trường học có tên trong danh sách phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Campuchia sẽ nâng mức xử phạt với trường hợp trốn cách ly COVID-19
08:17' - 18/02/2021
Mức xử phạt với những đối tượng không tuân thủ nghị định y tế về phòng tránh và ứng phó với dịch COVID-19 là từ 50 USD đến 250 USD và còn bị truy tố theo luật hiện hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiên Giang phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới với Campuchia
11:58' - 15/02/2021
Tỉnh Kiên Giang đã phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn về việc phát triển và kết nối hạ tầng thương mại biên giới với Campuchia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53'
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27'
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37'
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28'
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27'
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Hàn Quốc lo ngại tác động từ thuế đối ứng sau ngày 9/7
17:59' - 02/07/2025
Hiện Hàn Quốc đang tiến hành đàm phán với Mỹ về chính sách thuế mới nhằm tránh mức thuế đối ứng 25% sẽ được áp dụng kể từ ngày 9/7, khi lệnh hoãn áp thuế hiện nay sẽ chính thức hết hạn sau 90 ngày.