Campuchia tạm thời đóng cửa cơ quan nhà nước vì dịch COVID-19

16:15' - 09/03/2021
BNEWS Ngày 8/3, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã yêu cầu các cơ quan dân sự nhà nước tạm thời đóng cửa trong ít nhất 1 tuần trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, ông Hun Sen cho biết tất cả lực lượng vũ trang và nhân viên y tế vẫn làm việc như bình thường.

Theo Thủ tướng Hun Sen, đây là thời điểm "sóng gió" do có cảnh sát, nhân viên nhà nước và nghệ sĩ bị mắc COVID-19. Do đó, việc đóng cửa tạm thời các cơ quan và duy trì 10% số nhân viên làm việc là cần thiết.

Ông đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân giảm số nhân viên tại công sở hoặc thay phiên nhau làm việc tại công sở nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm. Thủ tướng Hun Sen cũng nhắc lại khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết và tránh tụ tập đông người.

Theo thống kê, ít nhất 49 người tại thủ đô Phnom Penh, Sihanoukville, Kandal và Prey Veng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Campuchia đang hứng chịu làn sóng dịch thứ 3 kể từ ngày 20/2/2020. Nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, nước này đã đóng cửa toàn bộ trường học, trung tâm thể thao, bảo tàng, rạp chiếu phim và trung tâm giải trí tại những tỉnh thành có người mắc COVID-19.

Campuchia đã chuyển đổi khách sạn hạng sang Great Duke Phnom Penh thành bệnh viện gồm 500 phòng nhằm chuẩn bị trong trường hợp số ca mắc tăng vọt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục