Campuchia thanh tra các công trình đang xây dựng sau vụ sập nhà cao tầng
Hai ngày sau khi xảy ra vụ sập tòa nhà chưa hoàn thiện khiến hàng chục người thương vong tại tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia, chính phủ nước này đã thành lập ủy ban nhằm điều tra chất lượng của toàn bộ các tòa nhà đang thi công tại địa phương trên.
Theo quyết định được Thủ tướng Campuchia Samdec Techo Hun Sen ký vào cuối ngày 23/6, Ủy ban trên do Bộ trưởng Bộ quản lý Đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng Tip Seiha dẫn đầu, phối hợp với các thành viên thuộc Hội đồng các bộ trưởng, Bộ Nội vụ, Bộ Môi trường, Cảnh sát quốc gia, Bộ Du lịch và giới chức tỉnh Preah Sihanouk.
Ủy ban có nhiệm vụ thanh tra tiêu chuẩn kỹ thuật, các giấy phép và tiêu chuẩn xây dựng, cũng như tiêu chuẩn an toàn và chất lượng công trình tại các địa điểm xây dựng trên địa bàn tỉnh Preah Sihanouk.
Thủ tướng Hun Sen cũng chỉ đạo ủy ban trên đánh giá chất lượng của các công ty xây dựng và cập nhật thông tin về các công trình đã hoàn thiện.
Trước đó, ngày 22/6, một tòa nhà 7 tầng với tiến độ hoàn thành gần 80% đã bị sập tại thị trấn ven biển Sihanoukville, tỉnh Preah Sihanouk, khiến ít nhất 25 công nhân thiệt mạng và 24 người khác bị thương.
Giới chức tỉnh Preah Sihanouk cho biết toàn bộ nạn nhân đều là công nhân Campuchia và hiện công tác giải cứu và tìm kiếm vẫn đang được khẩn trương tiến hành.
Trước đó, người phát ngôn Bộ quản lý Đất đai, quy hoạch đô thị và xây dựng Campuchia cho biết, tòa nhà trên xây dựng trái phép. Nhà chức trách đã hai lần cảnh cáo nhà thầu xây dựng Trung Quốc nhưng họ đều phớt lờ.
Đây là vụ tai nạn sập nhà gây thương vong nhiều nhất tại Campuchia trong những năm gần đây. Hiện nguyên nhân vụ sập tòa nhà này đang được điều tra làm rõ.
Cảnh sát đã bắt giữ 4 người liên quan, trong đó có chủ sở hữu tòa nhà người Trung Quốc, giám đốc công ty xây dựng, nhà thầu và một chủ sở hữu đất người Campuchia./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tin mới nhất về số nạn nhân thiệt mạng vụ sập Tòa nhà tại Campuchia
11:34' - 24/06/2019
Ngày 24/6, giới chức Campuchia cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 7 tầng của nhà thầu Trung Quốc ở phía Tây Nam tỉnh Preah Sihanouk hai hôm trước đã tăng lên 24 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Con số thương vong mới nhất trong vụ sập nhà cao tầng ở Campuchia
13:55' - 23/06/2019
Ngày 23/6, giới chức Campuchia cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 7 tầng, xảy ra trước đó một ngày ở tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam nước này, đã tăng lên 17 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Sập nhà 7 tầng tại Campuchia khiến hàng chục người thương vong
17:06' - 22/06/2019
Chiều 22/6, trang mạng Freshnews có lượng độc giả lớn nhất tại Campuchia đưa tin ít nhất 7 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.
-
Kinh tế & Xã hội
Sập tòa nhà 7 tầng ở Campuchia, nhiều nạn nhân bị vùi lấp
11:20' - 22/06/2019
Cảnh sát Quốc gia Campuchia cho biết một tòa nhà 7 tầng đang thi công tại tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam nước này đã đổ sập vào sáng 22/6 và có thể nhiều nạn nhân bị vùi lấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40' - 15/09/2025
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02' - 15/09/2025
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03' - 15/09/2025
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02' - 15/09/2025
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.