Canada: Các báo cáo về tốc độ tuyển dụng lao động có thể bị phóng đại

08:48' - 10/02/2023
BNEWS Theo dữ liệu gần đây của Công ty tuyển dụng lao động Robert Half (Canada), các báo cáo về việc tốc độ tuyển dụng lao động trên thị trường việc làm nước này đang chậm lại có thể do bị phóng đại.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một nửa số công ty Canada đang có kế hoạch tuyển dụng các vị trí toàn thời gian trong nửa đầu năm 2023, tăng từ mức chỉ 40% trong nửa cuối năm 2022. 42% công ty có kế hoạch thuê lao động cho các vị trí còn thiếu và 65% có kế hoạch thuê các nhân viên hợp đồng.

Trong tháng 1/2023, Cơ quan Thống kê Canada thông báo đã tăng thêm 104.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5%, được đánh giá là mức thấp kỷ lục.

 

Koula Vasilopoulos, Giám đốc điều hành cấp cao của Robert Half, cho biết có một số yếu tố tác động đến việc tăng tỷ lệ tuyển dụng lao động, bao gồm việc các công ty bố trí được nguồn ngân sách vào đầu năm 2023 và đặt mục tiêu thực hiện các dự án trọng điểm.

Theo Công ty Robert Half, ý định tuyển dụng lao động có phạm vi rộng, bao gồm lĩnh vực quản trị và dịch vụ khách hàng, tiếp thị, xây dựng, vận tải, hậu cần. Trong lĩnh vực công nghệ, trong khi một số công ty công nghệ lớn cân nhắc việc tuyển dụng, thậm chí sa thải nhân viên do đã tuyển dụng quá nhiều trước đó, thì các công ty công nghệ vừa và nhỏ vẫn tiếp tục tăng tuyển dụng lao động.

Hiện 9 trên 10 công ty Canada cho biết họ đã phải đối mặt với những thách thức trong việc tìm kiếm lao động có tay nghề. Theo công ty Robert Half, các doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra mức lương và phúc lợi cạnh tranh để thu hút lao động có trình độ.

Theo bà Vasilopoulos, vẫn còn rất nhiều cơ hội trên thị trường việc làm ở Canada và người tìm việc đã bắt đầu kết nối với những người trong mạng lưới của riêng họ và liên hệ với các nhà quản lý tuyển dụng tại các công ty mà họ quan tâm.

Kết quả khảo sát của Robert Half cho thấy các ứng viên có cơ hội tìm được việc làm là những người thể hiện phong cách chuyên nghiệp trong các cuộc phỏng vấn, có kiến thức về doanh nghiệp mục tiêu và say mê với công việc đang hướng tới.

Các lý do hàng đầu để người lao động Canada tìm kiếm một công việc mới, bao gồm mức lương cao hơn, phúc lợi và đặc quyền tốt hơn, nhiều cơ hội thăng tiến hơn và linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thời gian và địa điểm làm việc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục