Canada đầu tư gần 600 triệu CAD vào nhà máy sản xuất ô tô điện của Ford
Tại cuộc họp báo chung với Thủ hiến Ontario Doug Ford, Thủ tướng Justin Trudeau cho rằng các khoản đầu tư tổng trị giá 590 triệu CAD là "một trong những bước đi đầu tiên để xây dựng một nền công nghiệp ô tô thế hệ tiếp theo".
Theo ông, khoản đầu tư này sẽ giúp Canada hướng đến mục tiêu không phát thải khí carbon vào năm 2050. Về phần mình, Thủ hiến Doug Ford nhấn mạnh đây là khoản đầu tư lớn nhất vào lĩnh vực chế tạo ô tô ở tỉnh này trong vòng 15 năm qua, đồng thời cho rằng nhà máy này sẽ là cơ sở sản xuất ô tô điện lớn nhất ở khu vực Bắc Mỹ.
Việc đầu tư vào nhà máy lắp ráp Oakville ở Ontario là một phần trong thỏa thuận được thông báo hồi tháng trước giữa hãng Ford và nghiệp đoàn Unifor của Canada nhằm sản xuất 5 mẫu ô tô điện mới.
Dự án này trị giá 1,8 tỷ CAD, sẽ tạo ra khoảng 5.400 việc làm tại Canada, trong đó khoảng 3.000 việc làm tại nhà máy Oakville.
Theo thống kê, trong năm 2019 tại Canada có 1,9 triệu xe ô tô mới đăng ký. Dù doanh số bán ô tô điện đã tăng gần 40%, nhưng số lượng ô tô điện vẫn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng số ô tô và xe tải lưu thông trên các tuyến đường ở Canada.
Trong nửa đầu năm 2020, mẫu xe Model 3 của hãng Tesla là dòng xe điện bán chạy nhất tại Canada với khoảng 7.000 xe được bán ra, sau đó là Chevrolet Bolt (1.600 xe) và Hyundai Kona (1.200 xe)./.
- Từ khóa :
- Canada
- nhà máy sản xuất ô tô điện của Ford
- Ford
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán của Ford tại Mỹ giảm 4,9% trong quý III/2020
15:40' - 03/10/2020
Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý công bố ngày 2/10, hãng sản xuất ô tô Ford Motor Co. của Mỹ đạt doanh số bán 551.796 chiếc tại nước này trong quý III/2020, giảm 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Ford Motor đề nghị Chính phủ Đức bảo lãnh khoản vay hơn 580 triệu USD
09:17' - 29/09/2020
Nhật báo Handelsblatt ngày 28/9 đưa tin, Công ty ô tô Ford Motor (Mỹ) đã đề nghị Chính phủ Đức bảo lãnh khoản vay 500 triệu euro (582 triệu USD) để chống đỡ trước tác động của đại dịch COVID-19.
-
Ô tô xe máy
Ford sản xuất bán tải F-150 phiên bản chạy điện ở Mỹ
07:30' - 20/09/2020
Công ty sản xuất ô tô Ford (Mỹ) cho biết sẽ bổ sung thêm 300 việc làm tại một nhà máy mới đang được xây dựng để lắp ráp pin và sản xuất phiên bản chạy điện của mẫu xe bán tải F-150.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Car Awards 2025 khép lại với Triển lãm và Gala trao giải Ô tô của năm
16:01' - 20/12/2025
Giải thưởng Ô tô của năm - Car Awards và Triển lãm phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam 2025 (Vietnam Mobility Show 2025) sẽ diễn ra vào ngày 26/12 tại Đông Anh, Hà Nội.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ưu đãi lãi suất 0% cho WINNER R dịp cuối năm
16:00' - 20/12/2025
Honda Việt Nam (HVN) vừa quyết định triển khai chương trình ưu đãi lãi suất 0% dành cho mẫu xe côn tay thể thao WINNER R với thông điệp “Ưu đãi đỉnh – Lái bản lĩnh”.
-
Ô tô xe máy
Toyota ra mắt SUV RAV4 thế hệ mới “lấy phần mềm làm trung tâm”
08:45' - 20/12/2025
Tập đoàn Toyota Motor chính thức ra mắt phiên bản SUV RAV4 mới với hệ thống phần mềm cho phép cập nhật, bổ sung tính năng từ xa, đánh dấu bước chuyển sang chiến lược xe lấy phần mềm làm trung tâm.
-
Ô tô xe máy
Nhà máy Omoda & Jaecoo tăng tốc thi công hạ tầng trọng yếu tại Hưng Yên
08:44' - 19/12/2025
Tổ hợp nhà máy Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang tăng tốc thi công hạ tầng trọng yếu, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và phát triển sản xuất ô tô bền vững tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Hyundai, Kia sửa xe miễn phí cho 9 triệu ô tô tại Mỹ vì nguy cơ trộm cắp
07:00' - 18/12/2025
Hyundai và Kia đạt thỏa thuận với 35 bang Mỹ để sửa chữa miễn phí khoảng 9 triệu xe do thiếu công nghệ chống trộm, đồng thời bồi thường và bổ sung khóa động cơ cho các mẫu xe bán ra trong tương lai.
-
Ô tô xe máy
EU nới lỏng lệnh cấm xe xăng, dầu năm 2035 để cứu ngành ô tô
10:44' - 17/12/2025
Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/12 đã quyết định nới lỏng lệnh cấm ô tô chạy xăng và diesel từ năm 2035, cho phép cắt giảm 90% phát thải thay vì 100%, nhằm hỗ trợ ngành ô tô đang khủng hoảng.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam khởi động “Ngày hội 102”, tăng tốc hệ sinh thái xe điện
18:00' - 16/12/2025
Ngày 16/12, BYD Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Grab Việt Nam công bố chuỗi sự kiện “BYD - Ngày hội 102”, khai mạc vào ngày 17/12 tại Gamuda Celadon Sports & Resort Club, TP. Hồ Chí Minh.
-
Ô tô xe máy
Loạt xe Mazda thế hệ mới sắp đổ bộ thị trường Việt Nam
11:39' - 16/12/2025
THACO AUTO vừa hé lộ lộ trình đưa loạt mẫu xe Mazda thế hệ mới về thị trường Việt Nam, trong đó đáng chú ý là các dòng SUV cao cấp CX-60, CX-90, New CX-5 và MX-5.
-
Ô tô xe máy
Xe sang châu Âu mất đà tại Trung Quốc trước làn sóng xe nội địa giá rẻ
09:06' - 16/12/2025
Nhu cầu xe sang nhập khẩu tại Trung Quốc suy giảm khi người tiêu dùng chuyển sang xe nội địa giá rẻ, giàu công nghệ, được trợ cấp mạnh, khiến các thương hiệu châu Âu đối mặt áp lực lớn.

Một cơ sở lắp ráp xe Ford Focus tại Wayne, bang Michigan, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN