Ford Motor đề nghị Chính phủ Đức bảo lãnh khoản vay hơn 580 triệu USD

09:17' - 29/09/2020
BNEWS Nhật báo Handelsblatt ngày 28/9 đưa tin, Công ty ô tô Ford Motor (Mỹ) đã đề nghị Chính phủ Đức bảo lãnh khoản vay 500 triệu euro (582 triệu USD) để chống đỡ trước tác động của đại dịch COVID-19.

Ford mong muốn Chính phủ Đức cung cấp phần lớn bảo lãnh khoản vay trên, trong khi một phần nhỏ của con số trên dự kiến sẽ đến từ các bang. Chi nhánh tại Đức của Ford được thành lập năm 1925 và có các nhà máy tại thành phố Cologne ở phía Tây và tại Saarlouis gần biên giới với Pháp.
Mặc dù Đức đã cung cấp hỗ trợ giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 cho các công ty song Ford sẽ là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên tại nước này nhận được sự hỗ trợ như vậy từ chính phủ.

Lĩnh vực ô tô, một trong những trụ cột của ngành công nghiệp Đức, đã lao đao ngay cả trước đại dịch COVID-19 do quá trình chuyển đổi sang ô tô điện và nhu cầu toàn cầu giảm.
Trước đó, Ford ngày 2/9 cho biết sẽ đề xuất cho 1.400 nhân viên nghỉ hưu tự nguyện nhằm cắt giảm việc làm trong bối cảnh có những biến động về nhân sự lãnh đạo và khó khăn kinh doanh. 

Kumar Galhotra, Chủ tịch Ford phụ trách khu vực Bắc Mỹ, cho biết chương trình nghỉ hưu tự nguyện là một phần của "quy trình nhiều năm” nhằm hỗ trợ công ty này tăng cường khả năng thích nghi và hoạt động hiệu quả trên toàn thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục