BNEWS Ngày 16/3, Bộ Giao thông Canada đã ra quy định mới nhằm siết chặt việc sử dụng vật thể bay điều khiển từ xa phục vụ mục đích giải trí. Quy định này ngay lập tức có hiệu lực.
Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn phát biểu của Bộ trưởng Giao thông Marc Garneau, cho biết việc vận hành các vật thể bay điều khiển từ xa sẽ bị hạn chế về thời gian, địa điểm cũng như độ cao,…
Theo đó, thiết bị này sẽ không được bay cao hơn 90 m; bay trong phạm vi cách các tòa nhà, xe cộ hoặc người 75 m; cấm bay ban đêm, bay quá phạm vi người điều khiển 9 km, trong khu vực có cháy rừng, có tình huống khẩn cấp hoặc trong không phận có kiểm soát.
Ngoài ra, trên thiết bị sẽ phải ghi đầy đủ thông số kỹ thuật và thông tin của chủ nhân. Trường hợp vi phạm những quy định trên sẽ phải đối mặt với mức phạt lên đến 3.000 đôla Canada (CAD) (2.300 USD) với cá nhân và 15.000 CAD (11.256 USD) đối với công ty.
Cũng theo quy định mới nêu trên, người sử dụng vật thể bay điều khiển từ xa vì mục đích thương mại, học thuật hoặc nghiên cứu phải có giấy chứng nhận đặc biệt và phải sử dụng thiết bị một cách an toàn nhất.
Phát biểu về quy định mới này, Bộ trưởng Garneau khẳng định Chính phủ Canada không cản trở việc sử dụng vật thể bay điều khiển từ xa vì công nghệ mới này giúp ích rất nhiều cho cuộc sống. Tuy nhiên, giống như những công nghệ khác, vật thể bay điều khiển từ xa phải được sử dụng theo quy định về đảm bảo an toàn và không thể để thiết bị hoạt động ngoài tầm kiểm soát./.
Tin liên quan
Tin tặc "hỏi thăm" website của cơ quan chính phủ Canada
Canada đã đóng cửa trang web Cục Thuế liên bang (CRA) sau khi có thông tin tin tặc đột nhập vào máy chủ trang web của Cơ quan Thống kê quốc gia bằng cách khai thác một lỗi phần mềm mới được tiết lộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giớiSingapore duy trì vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Trung tâm Vận tải Biển Quốc tế (ISCDI) năm thứ 13 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giớiThượng Hải vươn lên vị trí thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển toàn cầu
Theo báo cáo công bố hôm 10/7, Thượng Hải đã đứng thứ hai trong số các trung tâm vận tải biển quốc tế hàng đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNgân hàng trung ương Malaysia lạc quan về tăng trưởng kinh tế năm 2026
Kinh tế Malaysia được dự báo tăng trưởng từ 4-5% trong năm 2026 nhờ nhu cầu nội địa ổn định và xuất khẩu, đầu tư tiếp tục duy trì đà tích cực.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc ghi nhận sản lượng lương thực vụ Hè cao kỷ lục
Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 10/7 công bố số liệu cho thấy sản lượng lương thực vụ Hè năm 2026 đạt mức cao kỷ lục 301,49 triệu tấn, lần đầu tiên vượt mốc 150 triệu tấn.











