Canada khuyến nghị người dân về các chuyến đi nước ngoài

07:27' - 24/10/2021
BNEWS Chính phủ sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19 ở các nước để giúp người dân cân nhắc kỹ hơn khi quyết định đi du lịch.
Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết giới chức y tế nước này vừa cảnh báo người dân nên cân nhắc kỹ về các chuyến đi nước ngoài, mặc dù chính phủ liên bang đã dỡ bỏ khuyến cáo yêu cầu người dân tránh các chuyến đi không cần thiết.
Theo người đứng đầu Cơ quan Y tế Công cộng Canada, Tiến sĩ Theresa Tam, chính phủ sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19 ở các nước để giúp người dân cân nhắc kỹ hơn khi quyết định đi du lịch. “Đại dịch vẫn đang tiếp diễn. Vẫn có những rủi ro khi đi du lịch. Bây giờ không phải là lúc để tự do đi bất cứ đâu", bà nhấn mạnh.
Cũng theo bà Theresa Tam, hiện còn quá sớm để chính phủ đưa ra khuyến nghị chung cho mọi hoạt động đi lại, nhưng việc tiêm phòng đầy đủ và đánh giá mức độ đại dịch ở điểm đến là điều quan trọng.
Trước đó hôm 21/10, Chính phủ Canada đã dỡ bỏ cảnh báo đi lại toàn cầu được ban hành từ tháng 3/2020 nhưng vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với hoạt động đi lại bằng tàu biển. Chính phủ cũng khuyến cáo người dân tiêm phòng đầy đủ trước khi đi du lịch các nước và cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh ở điểm đến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục