Canada sẵn sàng làm việc với Mỹ sau bầu cử
Phát biểu với báo giới ngày 3/11, Thủ tướng Trudeau cho biết đang theo dõi cuộc bầu cử ở Mỹ và tôn trọng kết quả cuộc bầu cử này.
Bên cạnh đó, ông Trudeau cho rằng Canada đã “vô cùng may mắn” khi toàn bộ các cấp chính quyền và phần lớn các đảng phái chính trị đã cùng nhau triển khai biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19.
Trong khi đó, tại Mỹ đã có “tranh cãi chính trị lớn” xung quanh việc tìm giải pháp tốt nhất để đối phó với cuộc khủng hoảng này.
Phó Thủ tướng Canada Chrystia Freeland cũng khẳng định Canada “hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ hôm nay” và sẵn sàng làm việc hiệu quả với “bất cứ ai mà người dân Mỹ lựa chọn”.
Sau khi Tổng thống Donald Trump thắng cử cách đây 4 năm, chính phủ liên bang Canada đã phải đối mặt nhiều khó khăn với tiến trình đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và chống lại biện pháp thuế quan của Mỹ áp với nhôm và thép của Canada./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Canada có thể duy trì lãi suất thấp lịch sử trong vài năm
09:30' - 29/10/2020
Ngân hàng trung ương Canada ngày 28/10 nhấn mạnh cam kết duy trì lãi suất ở mức thấp lịch sử trong vài năm, có thể tới năm 2023, để hỗ trợ nền kinh tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Thủ tướng Canada cảnh báo về một mùa Đông tồi tệ
12:53' - 28/10/2020
Ngày 27/10, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhận định đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là “thảm kịch kinh khủng của quốc gia” và cảnh báo về một mùa Đông tồi tệ phía trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ thuế quan với nhôm Canada
07:40' - 28/10/2020
Tổng thống Mỹ đã chính thức dỡ bỏ thuế quan đánh vào nhôm thô nhập khẩu từ Canada, nhưng cảnh báo biện pháp thuế quan sẽ được khôi phục nếu hoạt động nhập khẩu sản phẩm này từ Canada gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Iran tiếp tục phóng tên lửa vào Israel
09:17'
IRGC nêu rõ “làn sóng tấn công thứ 16” của chiến dịch đáp trả đã được triển khai, với “số lượng lớn tên lửa và UAV” do lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC phóng vào lãnh thổ Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Jordan mở lại không phận phục vụ các chuyến bay dân sự
08:15'
Ngày 3/3, Ủy ban Quản lý Hàng không Dân dụng Jordan (CARC) thông báo nước này đã mở lại không phận đối với tất cả các chuyến bay dân sự sau khi tiến hành rà soát các vấn đề về an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Hơn 12.000 chuyến bay đã bị hủy
06:30'
Theo Flightradar24, hơn 12.300 chuyến bay đến Trung Đông bị hủy do xung đột lan rộng trong ngày thứ tư, bao gồm cả tại các trung tâm trung chuyển lớn như Dubai và Doha.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng LNG tại Qatar rung chuyển thị trường toàn cầu
05:30'
Qatar đã chính thức đình chỉ hoạt động sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại tổ hợp xuất khẩu lớn nhất thế giới sau một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/3/2026
21:04' - 03/03/2026
Bản tin ngày 3/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Chuỗi cung ứng toàn cầu đối mặt rủi ro lớn khi eo biển Hormuz bị phong tỏa; Giá dầu Brent vượt mốc 85 USD/thùng...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: ECB cảnh báo cú sốc năng lượng có thể tác động mạnh đến Eurozone
18:33' - 03/03/2026
ECB cảnh báo một cuộc xung đột kéo dài ở Trung Đông và sự sụt giảm liên tục nguồn cung năng lượng có thể khiến lạm phát ở Khu vực sử dụng đồng euro tăng vọt và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Algeria là nguồn cung khí đốt hóa lỏng chiến lược thay thế
17:41' - 03/03/2026
Chính phủ Algeria dự kiến đẩy mạnh sự hiện diện trên thị trường khí đốt giao ngay, với các bước chuẩn bị vận hành nhằm tăng tốc độ bốc xếp LNG trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan, Campuchia ứng phó rủi ro nguồn cung năng lượng
17:40' - 03/03/2026
Lo ngại về căng thẳng chiến sự tại Trung Đông có thể dẫn tới gián đoạn thị trường năng lượng, Thái Lan và Campuchia đang tìm cách ứng phó với những rủi ro về nguồn cung năng lượng trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục trước khi xung đột tại Trung Đông bùng phát
17:02' - 03/03/2026
Hoạt động thương mại của Trung Quốc ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ, vượt mức kỷ lục của năm 2025 trong những tuần trước khi xung đột tại Trung Đông bùng phát.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: AFP/TTXVN