Canada sẵn sàng làm việc với Mỹ sau bầu cử
Phát biểu với báo giới ngày 3/11, Thủ tướng Trudeau cho biết đang theo dõi cuộc bầu cử ở Mỹ và tôn trọng kết quả cuộc bầu cử này.
Bên cạnh đó, ông Trudeau cho rằng Canada đã “vô cùng may mắn” khi toàn bộ các cấp chính quyền và phần lớn các đảng phái chính trị đã cùng nhau triển khai biện pháp ứng phó với đại dịch COVID-19.
Trong khi đó, tại Mỹ đã có “tranh cãi chính trị lớn” xung quanh việc tìm giải pháp tốt nhất để đối phó với cuộc khủng hoảng này.
Phó Thủ tướng Canada Chrystia Freeland cũng khẳng định Canada “hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ hôm nay” và sẵn sàng làm việc hiệu quả với “bất cứ ai mà người dân Mỹ lựa chọn”.
Sau khi Tổng thống Donald Trump thắng cử cách đây 4 năm, chính phủ liên bang Canada đã phải đối mặt nhiều khó khăn với tiến trình đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) và chống lại biện pháp thuế quan của Mỹ áp với nhôm và thép của Canada./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Canada có thể duy trì lãi suất thấp lịch sử trong vài năm
09:30' - 29/10/2020
Ngân hàng trung ương Canada ngày 28/10 nhấn mạnh cam kết duy trì lãi suất ở mức thấp lịch sử trong vài năm, có thể tới năm 2023, để hỗ trợ nền kinh tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Thủ tướng Canada cảnh báo về một mùa Đông tồi tệ
12:53' - 28/10/2020
Ngày 27/10, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhận định đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là “thảm kịch kinh khủng của quốc gia” và cảnh báo về một mùa Đông tồi tệ phía trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ thuế quan với nhôm Canada
07:40' - 28/10/2020
Tổng thống Mỹ đã chính thức dỡ bỏ thuế quan đánh vào nhôm thô nhập khẩu từ Canada, nhưng cảnh báo biện pháp thuế quan sẽ được khôi phục nếu hoạt động nhập khẩu sản phẩm này từ Canada gia tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không quốc tế chao đảo do căng thẳng Israel-Iran leo thang
15:41'
Các hãng hàng không đã phải khẩn trương chuyển hướng khỏi không phận Israel, Iran, Iraq và Jordan trong ngày 13/6, sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Iran.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng cho vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu
14:47'
Với quy mô kinh tế là 3.800 tỷ USD, ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, trong đó lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Bản dự báo mới sẽ phản ánh “bức tranh kinh tế” đầy phức tạp
13:19'
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 12/6 cho biết dự báo tăng trưởng toàn cầu sắp tới vào tháng 7/2025 sẽ cân nhắc cả những diễn biến thương mại tích cực lẫn tiêu cực.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thu hồi 8,3 tỷ USD cho viện trợ nước ngoài
07:46'
Hạ viện Mỹ ngày 12/6 đã thông qua yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc thu hồi 9,4 tỷ USD dành để chi tiêu cho viện trợ nước ngoài và phát thanh truyền hình công cộng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký lệnh bãi bỏ các quy định về khí thải của bang California
07:46'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký phê chuẩn 3 nghị quyết được Quốc hội thông qua nhằm chấm dứt các quy định khí thải nghiêm ngặt của bang California
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Tìm thấy người sống sót trên chuyến bay
22:28' - 12/06/2025
Hãng tin ANI dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết đã tìm thấy 1 người sống sót trên chuyến bay gặp nạn tại Ấn Độ, trong khi có 1 hành khách khác đã được đưa tới bệnh viện và đang được điều trị.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cấp phép sản xuất hàng loạt máy bay AG600
21:27' - 12/06/2025
Ngày 11/6, Cục hàng không dân dụng Trung Quốc đã chính thức cấp giấy chứng nhận sản xuất hàng loạt máy bay AG600 Côn Long (Kunlong) - máy bay lưỡng cư cỡ lớn do Trung Quốc tự phát triển.
-
Kinh tế Thế giới
EU áp thuế nhập khẩu mới đối với phân bón từ Nga
20:14' - 12/06/2025
Ngày 12/6, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức phê duyệt áp thuế mới đối với phân bón nhập khẩu từ Nga, dù vấp phải sự phản đối của một bộ phận nông dân châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhu cầu du lịch Việt Nam của khách Nga tăng mạnh
15:14' - 12/06/2025
Thái Lan vẫn là điểm đến ưa thích của khách du lịch Nga, nhưng nhu cầu đi du lịch tại Việt Nam đã tăng mạnh với mức tăng 140% lượng du khách Nga vào mùa Hè này.