Canada tập trung phát triển vắc-xin phòng COVID-19 trong nước
Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 23/10 cho biết Chính phủ nước này đã ký thỏa thuận trị giá 173 triệu CAD (131 triệu USD) với công ty sinh học Canada Medicago nhằm hỗ trợ Medicago phát triển vắc-xin phòng COVID-19 và xây dựng cơ sở sản xuất tại Quebec City, trụ sở của doanh nghiệp này.
Chính phủ Canada đã đồng ý mua 76 triệu liều vắc-xin của Medicago, ghi dấu thỏa thuận đầu tiên của chính phủ mua vắc-xin phòng COVID-19 được sản xuất tại Canada. Ông Trudeau cũng bày tỏ hy vọng vaccine phòng COVID-19 sẽ được lưu hành vào năm 2021, nhưng cảnh báo điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình thử nghiệm trong những tháng tới. Nhóm dân cư dễ bị tổn thương và những lao động ở tuyến đầu của trận chiến với dịch bệnh sẽ được ưu tiên tiếp cận vắc-xin khi vắc-xin có mặt trên thị trường. Medicago đã triển khai giai đoạn 1 của quá trình thử nghiệm vào tháng 7/2020 với 180 người tình nguyện và có kế hoạch tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2 vào đầu tháng 11 và giai đoạn 3 vào tháng 12 tới. Thủ tướng Trudeau cho biết thêm, Chính phủ Canada sẽ chuyển 18,2 triệu CAD cho Precision NanoSystems (doanh nghiệp có trụ sở ở Vancouver) để phát triển và thử nghiệm vắc-xin, đồng thời cam kết tài trợ 23 triệu CAD cho các công ty khác của Canada đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển vắc-xin phòng COVID-19. Trước đó, Chính phủ Canada đã ký thỏa thuận với các công ty sinh học quốc tế đang dẫn đầu trong cuộc đua sản xuất vắc-xin COVID-19 và hiện đã ở giai đoạn 3 của quá trình thử nghiệm như Moderna, Pzifer và AstraZeneca. Thủ tướng Trudeau cho biết Canada đã nhận được hàng trăm nghìn bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 của Abbott Panbio và hiện đang phân phối đến các tỉnh thành trên toàn quốc. Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Canada hiện đã vượt 211.700, với trên 9.800 trường hợp tử vong. Trong tuần qua, Canada có thêm 17.623 ca nhiễm mới, tăng 10% so với tuần trước đó./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada: Chính phủ của Thủ tướng Trudeau vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm
07:48' - 22/10/2020
Thủ tướng Justin Trudeau ngày 21/10 đã đẩy lùi được kịch bản đưa Canada vào một cuộc tổng tuyển cử sớm, trong bối cảnh nước này đang trong làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Cộng đồng người Việt tại Australia, Canada ủng hộ người dân miền Trung bị bão lũ
12:59' - 21/10/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 20/10, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) phát thông điệp kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ cứu trợ người dân miền Trung bị bão lũ.
-
Kinh tế Thế giới
Canada có thể không ưu tiên bảo toàn mức xếp hạng tín nhiệm “vàng” AAA
15:09' - 20/10/2020
Theo các chuyên gia phân tích, việc bảo toàn mức xếp hạng tín nhiệm “vàng” AAA có thể không còn được Chính phủ Canada ưu tiên nhiều như trong những năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Eurozone tăng trưởng vượt kỳ vọng
19:56' - 30/04/2025
Bất chấp những đòn thuế quan từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, nền kinh tế khu vực đồng euro (Eurozone) vẫn cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 16 tháng
15:41' - 30/04/2025
Hoạt động sản xuất của Trung Quốc bất ngờ giảm mạnh trong tháng 4/2025, ghi nhận mức sụt giảm lớn nhất trong 16 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump giảm nhẹ thuế quan đối với ô tô và phụ tùng
09:31' - 30/04/2025
Mức thuế 25% đối với xe ô tô và một số phụ tùng sẽ không được áp dụng chồng lên mức thuế nhôm và thép cũng như mức thuế đối với Canada và Mexico.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh báo rủi ro của một thế giới phân mảnh
18:09' - 29/04/2025
Nền kinh tế thế giới đang có dấu hiệu phân mảnh – xu hướng rủi ro lớn nhất đối với thị trường hiện nay, khi kéo theo tăng trưởng thấp và lạm phát cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Dự trữ dầu chạm mức cao nhất gần ba năm
17:48' - 29/04/2025
Lượng dầu thô dự trữ của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba năm vào tháng 3/2025. Điều này cho thấy nhu cầu đang tăng trưởng chậm hơn tốc độ xử lý của các nhà máy lọc dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chuyên gia: Thuế quan mới có thể đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái trong mùa Hè 2025
17:29' - 29/04/2025
Tác động kinh tế từ các mức thuế do chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt sẽ sớm hiện rõ với người dân Mỹ và có thể dẫn đến suy thoái kinh tế ngay trong mùa Hè năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng của “thương hiệu Mỹ” sau 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump
15:07' - 29/04/2025
Trong 100 ngày đầu nắm quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump thị trường đã trải qua những biến động mạnh, khiến một số nhà đầu tư rời bỏ tài sản Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xếp hạng tín nhiệm AAA của Australia có thể gặp rủi ro
14:02' - 29/04/2025
Công ty xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Standard & Poor's (S&P) cảnh báo xếp hạng tín nhiệm AAA của Australia có thể gặp rủi ro, vì hàng tỷ USD cam kết bầu cử từ 2 đảng chính.
-
Kinh tế Thế giới
“Tàu du lịch bạc” thành từ khoá hot tại Trung Quốc
13:05' - 29/04/2025
Những năm gần đây, người cao tuổi chú trọng vào “du lịch chậm” đã dần trở thành lực lượng chủ lực của ngành du lịch, “tàu du lịch bạc” đã trở thành một từ khóa hot tại thị trường du lịch Trung Quốc.