Canada tiếp tục thu hồi bột đa năng nhiễm khuẩn E.coli

10:24' - 15/06/2017
BNEWS Cơ quan Kiểm định Thực phẩm Canada (CFIA) vừa quyết định tiến hành thu hồi mẫu bột đa năng Rogers tại tỉnh British Columbia au khi kiểm nghiệm phát hiện mẫu bột này có chứa khuẩn E.coli.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, lệnh thu hồi dựa trên kết quả điều tra của CFIA đối với 5 trường hợp bị nhiễm khuẩn E.coli ở British Columbia, cùng với kết quả kiểm nghiệm mẫu bột thu hồi ở một nhà dân do Trung tâm Phòng chống Bệnh tật British Columbia tiến hành.

Theo kết quả kiểm nghiệm, mẫu bột trên có chứa khuẩn E.coli dòng O121. Cơ quan chức năng cũng cho biết loại bột này hiện được bày bán trong chuỗi siêu thị bán buôn Costco ở British Columbia.

Tuy nhiên, hãng Rogers Foods cho rằng chưa thể khẳng định được mối liên hệ trực tiếp giữa sản phẩm bột của hãng với các sản phẩm bột đã bị thu hồi từ đợt trước, cũng do nhiễm khuẩn E.coli.

Rogers Foods nhấn mạnh đang hợp tác với CFIA về vấn đề này, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng tránh ăn bột sống. Trong thư gửi khách hàng, đại diện hãng Rogers Foods cũng đưa ra khuyến cáo: “Chúng tôi cần phải nói rõ rằng bột là nông sản chưa tinh chế và phải được nấu hoặc nướng chín trước khi ăn”.

Trước đó, vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 vừa qua, CFIA cũng đã cho thu hồi trên toàn quốc đối với 15 loại bột mang nhãn hiệu Robin Hood nghi nhiễm khuẩn E.coli, trong đó có một số loại do hãng Ardent Mills sản xuất.

Theo số liệu, có khoảng 30 người bị nhiễm khuẩn E.coli trong đợt đầu, chủ yếu ở các tỉnh British Columbia, Saskatchewan, Albertavà Newfoundland and Labrador./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục