Canada và Việt Nam mở ra nhiều cơ hội phát triển du lịch
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal lần thứ 30, diễn ra từ ngày 19-21/10 tại Montreal, đặc biệt thu hút sự chú ý của khách tham quan với hàng nghìn điểm đến thú vị ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, vùng Caribe, châu Á và châu Phi, cùng nhiều sản phẩm du lịch đa dạng.
Hơn 400 đơn vị đến từ khoảng 100 quốc gia đã góp mặt tại Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal 2018.
Nhắc đến Việt Nam, Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal đánh giá đây là một quốc gia năng động, hiện đại và có vẻ đẹp diệu kỳ, một đất nước đang trải qua những đổi thay nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống.
Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal khẳng định du khách khi đến Việt Nam sẽ thích thú và ngạc nhiên trước những kỳ quan về địa chất, khảo cổ và vẻ đẹp của con người nơi đây.
Đây là năm thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tham gia Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal. Những ấn phẩm được trưng bày tại gian hàng của Việt Nam đã giới thiệu vẻ đẹp, tiềm năng và thế mạnh của du lịch Việt Nam.
Đó là hơn 20 di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, là hàng nghìn km đường bờ biển đẹp, truyền thống ẩm thực đặc sắc,… Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal đã góp phần nâng cao hiểu biết của khách tham quan Canada về văn hóa Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội để tăng cường giao lưu nhân dân và phát triển du lịch giữa hai nước.
Ông Ibrahima Dabo, Phó Giám đốc công ty Hanh Travel cho biết, công ty của ông tổ chức các tour từ Canada tới Việt Nam. Có nhiều người Canada muốn đi du lịch Việt Nam.
Ông đánh giá Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời nhất ở khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, ông Lê Văn Lên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và lữ hành Lạc Việt chia sẻ tham gia hội chợ lần này, công ty Lạc Việt mong muốn quảng bá rộng rãi hơn nữa tới thị trường Bắc Mỹ, một thị trường rất tiềm năng với Việt Nam. Công ty muốn quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với du khách và người dân Canada.
Du lịch được xác định là một trong những ngành kinh tế then chốt của đất nước và phát triển du lịch là định hướng chiến lược trong nền kinh tế-xã hội. Trong 8 tháng đầu năm 2018, hơn 10,4 triệu lượt khách du lịch quốc tế đã đến Việt Nam, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2017.
Tuy nhiên, lượng khách Canada sang Việt Nam còn chưa nhiều, mới chỉ dừng ở mức 138.242 lượt/năm 2017 và 104.057 lượt trong 8 tháng đầu năm 2018.
Giới chuyên gia cho rằng thị trường hai nước Canada và Việt Nam có dư địa lớn để các doanh nghiệp hợp tác đầu tư phát triển du lịch, nhất là trong bối cảnh hiện có khoảng 250.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Canada.
Ngoài ra, phát triển du lịch cũng là cơ hội quan trọng giúp các doanh nghiệp kết nối kinh doanh, khi Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)./.
Xem thêm:
>>Thương hiệu du lịch Việt làm gì để khẳng định vị thế tại Canada?
>>Quảng bá hiệu quả hình ảnh Việt Nam bằng số hóa các địa danh du lịch
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quy hoạch Bắc Ninh thành trung tâm du lịch, văn hóa và sinh thái của đồng bằng sông Hồng
21:58' - 19/10/2018
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đề án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Tin ảnh
Hàng nghìn du khách đến tham quan Khu Du lịch sinh thái Đồi Thông
14:59' - 17/10/2018
Cách thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu khoảng 3km, Khu Du lịch sinh thái Đồi Thông, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường được nhiều du khách biết đến bởi khí hậu mát mẻ, ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng.
-
Đời sống
Năm Du lịch quốc gia 2019 sẽ gắn với Lễ hội Biển Nha Trang
12:55' - 15/10/2018
Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Tỉnh Khánh Hòa sẽ đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề: “Năm Du lịch quốc gia - Lễ hội Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019”.
-
Kinh tế xã hội
Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch: Sàng lọc để có hướng dẫn viên chuẩn
16:27' - 09/10/2018
Việt Nam lần đầu tiên sẽ xếp hạng hướng dẫn viên du lịch theo 3 tiêu chí là năng lực, kiến thức và kỹ năng để cho “ra lò” những hướng dẫn viên 5 sao, 4 sao, 3 sao.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
AI định hình logistics Việt Nam 2026
21:31' - 09/05/2026
Diễn đàn Công nghệ Logistics 2026 với chủ đề “AI định hình tương lai Logistics” đã chính thức diễn ra và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng doanh nghiệp cùng các nhà hoạch định chính sách.
-
DN cần biết
Việt Nam - Campuchia thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng biên giới
21:25' - 09/05/2026
Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam - Campuchia 2026 sẽ tập trung thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng, logistics và thương mại biên giới bền vững giữa hai nước.
-
DN cần biết
Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm nhập khẩu
11:16' - 09/05/2026
Australia mở điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm đối với hai doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Hoa Sen và Nam Kim, với thời hạn nộp bản trả lời câu hỏi trước ngày 8/6/2026.
-
DN cần biết
Sắp ra mắt Trung tâm HalalViet hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu
11:15' - 09/05/2026
Trung tâm Xúc tiến và Trải nghiệm HalalViet sẽ ra mắt ngày 15/5 tại Hà Nội, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng năng lực cạnh tranh và mở rộng tham gia thị trường Halal toàn cầu.
-
DN cần biết
Sức hút từ lá chắn Công đoàn: 509 lao động Cần Thơ cùng viết đơn xin vào
18:48' - 08/05/2026
Trưa 8/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lạc Tỷ II, thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ kết nạp 509 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.
-
DN cần biết
Nguyên đơn rút đơn kiện nhựa PET Việt Nam tại EU
18:09' - 08/05/2026
Nguyên đơn PET Europe đã rút đơn kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam tại EU, mở ra khả năng EC chấm dứt vụ điều tra sau hơn một năm xem xét.
-
DN cần biết
Đà Nẵng sẽ xử lý kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày
14:20' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đối thoại Doanh nghiệp năm 2026 với thông điệp “Khơi thông vướng mắc, bứt phá thành công”.
-
DN cần biết
Chấp thuận đầu tư dự án cáp treo du lịch Điện Biên Phủ hơn 2.000 tỷ đồng
12:14' - 08/05/2026
Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Lương vừa ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
DN cần biết
Phê duyệt kế hoạch xúc tiến thương mại sản phẩm tiểu thủ công nghiệp
11:24' - 08/05/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1053/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch tăng cường xúc tiến thương mại cho các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề.

Khách tham quan đặc biệt quan tâm đến sản phẩm nón lá của Việt Nam tại Hội chợ. Ảnh: Hương Giang/TTXVN
Đây là năm thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tham gia Hội chợ Du lịch và Lữ hành quốc tế Montreal. Ảnh: Hương Giang/TTXVN