BNEWS Bộ trưởng Tài nguyên Canada Jonathan Wilkinson vừa cho biết, nước này đang nghiên cứu các phương án tăng cường sử dụng đường ống để thúc đẩy xuất khẩu dầu thô sang Mỹ.
Bộ trưởng Tài nguyên Canada Jonathan Wilkinson vừa cho biết, nước này đang nghiên cứu các phương án tăng cường sử dụng đường ống để thúc đẩy xuất khẩu dầu thô sang Mỹ, với mục đích giúp các nước châu Âu loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu của Nga.
Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Bộ trưởng Jonathan Wilkinson cho biết: "Chúng tôi đang xem xét liệu mạng lưới đường ống của chúng tôi có được sử dụng đầy đủ hay không, để chúng tôi có thể gửi dầu thô tới Mỹ... mà sau đó về cơ bản sẽ đến châu Âu để giải quyết những thách thức mà châu Âu phải đối mặt". Ông Wilkinson cho biết sẽ đến Paris trong hai tuần tới để tham dự cuộc họp của Cơ quan Năng lượng Quốc tế nhằm hiểu rõ hơn về nhu cầu của châu Âu, đồng thời thảo luận với châu Âu về "sự chuyển đổi từ khí đốt tự nhiên sang hydro." Canada xuất khẩu hơn 4 triệu thùng dầu mỗi ngày sang Mỹ và một phần nhỏ sau đó được tái xuất sang các nước khác. Mark Little, Giám đốc điều hành SU.TO của Suncor Energy dự kiến sản lượng dầu của Canada sẽ tăng "vài trăm nghìn" thùng trong năm nay do giá tăng. Các công ty dầu mỏ của Canada đã xuất khẩu một lượng dầu thô kỷ lục ở khu vực duyên hai Vịnh Mexico thuộc Mỹ vào cuối năm 2021, phần lớn trong số đó được chuyển đến các nhà nhập khẩu lớn là Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc./.- Từ khóa:
- Canada
- Mỹ
- châu Âu
- nhập khẩu dầu
Tin liên quan
G7 không đồng thuận về lệnh cấm vận chung nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của Nga
G7 đánh giá cao vai trò của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và khẳng định sự cần thiết của việc “xem xét những biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn giá khí đốt gia tăng”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo đạt 2,91 tỷ USD, giá bắt đầu phục hồi
8 tháng năm 2026, xuất khẩu gạo của Việt Nam ước đạt 6,03 triệu tấn, trị giá gần 2,91 tỷ USD, giảm 5% về lượng và 10,7% vè giá trị so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoáTrung Quốc giảm nhập khẩu dầu
Trung Quốc đã sử dụng kho dự trữ dầu mỏ khổng lồ của mình để giảm bớt thiệt hại khi xung đột ở Trung Đông bùng nổ làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Hàng hoáXuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 được dự báo tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI
Khảo sát 10 chuyên gia kinh tế dự báo xuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI toàn cầu, đưa thặng dư thương mại lên khoảng 30,74 tỷ USD.
-
Hàng hoáThành phố Hồ Chí Minh: Bán sách giáo khoa xuyên lễ phục vụ học sinh, phụ huynh
Ngày 29/8, tại Cửa hàng Sách giáo dục số 231 Nguyễn Văn Cừ, phường Chợ Quán, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều phụ huynh vẫn đến từ sớm để mua sách cho con em, chuẩn bị cho năm học mới.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh do lo ngại lãi suất và diễn biến tại Hormuz
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/8, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (tương đương 0,43%) xuống 89,31 USD/thùng.
-
Hàng hoáHàng giá rẻ Trung Quốc vào EU giảm mạnh
Khoản thu mới áp dụng trên toàn EU từ tháng 7 khiến lượng bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc giảm 30-40%, tác động rõ đến Temu, AliExpress và Shein tại Pháp.
-
Hàng hoáYêu cầu doanh nghiệp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp 2/9
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân xăng dầu chủ động nguồn cung, tăng dự trữ, bảo đảm bán hàng liên tục, không để gián đoạn nguồn cung trong dịp Quốc khánh 2/9.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 28/8 tiếp tục giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần qua. Nguồn cung dần phục hồi đã lấn át những lo ngại về đợt leo thang căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.











