Canada xếp thứ 7 về cơ hội để công dân tạo lập tài sản

14:34' - 31/12/2019
Bnews Theo RBC Wealth Management, nếu xét về cơ hội để các công dân tạo lập tài sản, Canada nằm giữa trong nhóm 15 quốc gia có thu nhập trung bình và cao mà tổ chức này nghiên cứu.
Chỉ số Cơ hội làm giàu trong năm 2019 mà RBC Wealth Management dùng để xếp hạng các quốc gia được xây dựng dựa trên bốn nhân tố chính: nền tảng kinh tế, sự năng động của thị trường, tiến trình đổi mới và nguy cơ rủi ro.
Khi xét chung cả bốn yếu tố trên, Canada xếp thứ 7 về cơ hội để công dân tạo lập tài sản, trong khi Mỹ đứng đầu, tiếp theo là Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Australia.
Nếu xét riêng về yếu tố rủi ro, Canada nhờ sở hữu một môi trường chính trị-kinh tế vĩ mô-tài chính ổn định nên được xếp thứ 2 (sau Thụy Sỹ).
Về động lực thị trường, Canada xếp thứ ba (sau Mỹ và Ấn Độ), trong bối cảnh giá bất động sản tại Canada cao, độ mở cửa và sức hấp dẫn của thị trường tương đối lớn.
Tuy nhiên, trong lĩnh vực đổi mới, Canada rơi xuống vị trí thứ 8, trong khi các nước như Nhật Bản, Singapore và Mỹ tạo lập được môi trường đổi mới mạnh mẽ thông qua việc đầu tư lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và đẩy mạnh ứng dụng phát minh sáng chế.
Đáng chú ý, khi xét đến các yếu tố mang tính nền tảng của nền kinh tế, như tốc độ tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực, độ tuổi của dân số, tăng trưởng thu nhập khả dụng, nợ hộ gia đình…Canada cũng chỉ đứng thứ 8.
RBC Wealth Management hiện đang quản lý một lượng tài sản trị giá 1.060 tỷ CAD (812 tỷ USD).

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục