Cảng hàng không quốc tế Vinh tạm dừng hoạt động đến 16 giờ ngày 28/9
Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết, trong khoảng thời gian tạm dừng hoạt động có khoảng 44 chuyến bay cất, hạ cánh và 6.000 hành khách đi về qua cảng.
Trước đó, để chủ động triển khai các phương án phòng chống bão số 4, Cảng hàng không quốc tế Vinh đã triển khai phương án phòng chống thiên tai; trong đó có việc tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình, diễn biến của cơn bão, thông báo các đầu mối ứng trực cụ thể cho các đơn vị có liên quan; thực hiện kiểm tra, chằng néo lại nhà ga, văn phòng làm việc; di chuyển phương tiện, trang thiết bị mặt đất không phục vụ chuyến bay về vị trí đỗ quy định; kiểm tra, chằng néo hệ thống biển báo, đèn hiệu hàng không...
Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đã chỉ đạo các cảng hàng không trong khu vực bị ảnh hưởng của bão số 4; trong đó có Cảng hàng không quốc tế Vinh về việc cần chủ động kiểm tra tình trạng hệ thống mương thoát nước bảo đảm khả năng tiêu thoát nước của khu bay, nhà ga...; đồng thời thực hiện các biện pháp chống ngập cho các trang thiết bị trong khu bay bảo đảm an toàn khai thác.Các cảng chuẩn bị đầy đủ vật tư để phục vụ việc khắc phục các sự cố do ảnh hưởng của bão gây ra và nhiên liệu để vận hành hệ thống phát điện dự phòng.
Tham khảo thông tin thời tiết của cơ quan khí tượng hàng không báo cáo đề xuất thời gian tạm ngưng tiếp thu tàu bay và thời gian có thể khai thác trở lại cho cảng vụ khu vực làm cơ sở báo cáo Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định đóng, mở cửa cảng hàng không để phục vụ ứng phó bão.
Ngay sau khi thời tiết chuyển biến tốt hơn, các cảng hàng không khẩn trương triển khai việc khắc phục, kiểm tra FOD (Tiêu chuẩn về kiểm soát vật thể lạ) tại khu vực đường cất hạ cánh (CHC), đường lăn, sân đỗ và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để có phương án khai thác thích hợp, bảo đảm an toàn, đưa hoạt động khai thác của cảng trở lại trong thời gian sớm nhất.
Cảng hàng không quốc tế Vinh (thuộc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam) nằm cách trung tâm thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) 8 km về phía Bắc; phía Tây giáp xã Nghi Kim và Quốc lộ 1A, phía Đông giáp xã Nghi Ân; phía Nam giáp xã Nghi Phú, phía Bắc giáp xã Nghi Liên. Năng lực phục vụ 3 triệu khách/năm và 1.000 khách/giờ./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ứng phó bão số 4: Các hãng hàng không tiếp tục điều chỉnh kế hoạch khai thác
16:50' - 27/09/2022
Đến thời điểm này, nhà chức trách hàng không đã quyết định tạm ngừng khai thác 10 sân bay gồm: Chu Lai, Đà Nẵng, Phù Cát, Phú Bài, Pleiku, Vinh, Đồng Hới, Tuy Hòa, Liên Khương và Buôn Ma Thuột.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
AI định hình logistics Việt Nam 2026
21:31' - 09/05/2026
Diễn đàn Công nghệ Logistics 2026 với chủ đề “AI định hình tương lai Logistics” đã chính thức diễn ra và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng doanh nghiệp cùng các nhà hoạch định chính sách.
-
DN cần biết
Việt Nam - Campuchia thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng biên giới
21:25' - 09/05/2026
Hội nghị xúc tiến thương mại Việt Nam - Campuchia 2026 sẽ tập trung thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng, logistics và thương mại biên giới bền vững giữa hai nước.
-
DN cần biết
Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm nhập khẩu
11:16' - 09/05/2026
Australia mở điều tra chống bán phá giá thép mạ kẽm đối với hai doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Hoa Sen và Nam Kim, với thời hạn nộp bản trả lời câu hỏi trước ngày 8/6/2026.
-
DN cần biết
Sắp ra mắt Trung tâm HalalViet hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu
11:15' - 09/05/2026
Trung tâm Xúc tiến và Trải nghiệm HalalViet sẽ ra mắt ngày 15/5 tại Hà Nội, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp Việt nâng năng lực cạnh tranh và mở rộng tham gia thị trường Halal toàn cầu.
-
DN cần biết
Sức hút từ lá chắn Công đoàn: 509 lao động Cần Thơ cùng viết đơn xin vào
18:48' - 08/05/2026
Trưa 8/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lạc Tỷ II, thành phố Cần Thơ đã diễn ra Lễ kết nạp 509 đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.
-
DN cần biết
Nguyên đơn rút đơn kiện nhựa PET Việt Nam tại EU
18:09' - 08/05/2026
Nguyên đơn PET Europe đã rút đơn kiện chống bán phá giá nhựa PET Việt Nam tại EU, mở ra khả năng EC chấm dứt vụ điều tra sau hơn một năm xem xét.
-
DN cần biết
Đà Nẵng sẽ xử lý kiến nghị doanh nghiệp trong 30 ngày
14:20' - 08/05/2026
Ngày 8/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Diễn đàn Đối thoại Doanh nghiệp năm 2026 với thông điệp “Khơi thông vướng mắc, bứt phá thành công”.
-
DN cần biết
Chấp thuận đầu tư dự án cáp treo du lịch Điện Biên Phủ hơn 2.000 tỷ đồng
12:14' - 08/05/2026
Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Văn Lương vừa ký quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án tổ hợp cáp treo kết hợp du lịch văn hóa lịch sử Điện Biên Phủ.
-
DN cần biết
Phê duyệt kế hoạch xúc tiến thương mại sản phẩm tiểu thủ công nghiệp
11:24' - 08/05/2026
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định 1053/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch tăng cường xúc tiến thương mại cho các sản phẩm tiểu thủ công nghiệp tại các làng nghề.

Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Duy Khương/TTXVN