Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
Iran đã phóng tên lửa siêu vượt âm nhằm vào lãnh thổ Israel, trong khi Tel Aviv tiếp tục không kích vào các mục tiêu quân sự tại Tehran, trong đó có trụ sở Bộ Quốc phòng Iran.
Theo thông tin từ hãng thông tấn Mehr của Iran, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã triển khai một loạt tên lửa đạn đạo tầm trung, bao gồm Emad có tầm bắn 1.700km, Kheibar Shekan với tầm bắn 1.500km và Ghadr có khả năng đạt tới 2.000km. Cuộc tấn công đã gây thiệt hại nặng nề tại Israel, khiến 3 người thiệt mạng và 204 người bị thương, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch.
Ở chiều ngược lại, Israel đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào nhiều mục tiêu tại Tehran, bao gồm trụ sở Bộ Quốc phòng Iran và 2 kho dầu. Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cảnh báo sẽ có "phản ứng nghiêm khắc và mạnh mẽ hơn" nếu Israel tiếp tục các cuộc tấn công.
Về phía Mỹ, Nhà Trắng đã nhanh chóng bác bỏ thông tin về khả năng tham gia quân sự trực tiếp cùng Israel, đồng thời nhấn mạnh vai trò của đàm phán hòa bình. Các nhà lãnh đạo khu vực, bao gồm Tổng thống Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran với vai trò trung gian của Oman.
Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, các nước trong khu vực đã có động thái phòng ngừa. Jordan quyết định đóng cửa không phận lần thứ hai, cho đến khi có thông báo mới. Iraq cũng nỗ lực thực hiện các biện pháp ngoại giao để tránh bị cuốn vào xung đột, trong khi Hezbollah tại Liban tuyên bố không tham gia vào các cuộc tấn công trả đũa của Iran.
Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/israel-tan-cong-tru-so-bo-quoc-phong-iran-20250615064406440.htm
- Từ khóa :
- Căng thẳng Israel-Iran
- iran
- israel
- israel tấn công iran
Tin liên quan
-
Tài chính
Lực cầu đối đồng USD mạnh lên
12:17' - 14/06/2025
Cuối phiên giao dịch ngày 13/6, đồng USD lên giá so với các đồng tiền chủ chốt khác, bao gồm đồng euro và đồng yen.
-
Tài chính & Ngân hàng
Căng thẳng Israel-Iran: Hàn Quốc thành lập đội ứng phó khẩn cấp cho thị trường tài chính
11:16' - 14/06/2025
Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để ổn định giá tiêu dùng và chuẩn bị các biện pháp đối phó nhanh chóng.
-
Giá vàng
Giá vàng tiến gần mức cao kỷ lục
09:45' - 14/06/2025
Giá vàng thế giới tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 13/6, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang tìm kiếm các tài sản an toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt miễn thuế nhập khẩu đối với bưu kiện giá trị thấp
12:56'
Mỹ sẽ đình chỉ quy định miễn thuế nhập khẩu (gọi là "de minimis") đối với các lô hàng thương mại giá trị thấp gửi đến Mỹ, theo sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Donald Trump ký.
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện mỏ dầu trị giá 4 tỷ USD
12:02'
Thổ Nhĩ Kỳ vừa phát hiện một mỏ dầu có trữ lượng khoảng 57 triệu thùng, trị giá 4 tỷ USD tại tỉnh Diyarbakir với sản lượng dự kiến đạt từ 4-6 triệu thùng/năm.
-
Kinh tế Thế giới
EU triển khai hệ thống xuất nhập cảnh mới từ tháng 10/2025
12:02'
Từ ngày 12/10 tới, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực hiện đại hóa công tác kiểm soát biên giới và tăng cường an ninh cho toàn khối.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ yêu cầu các bang trích quỹ chống khủng bố để ngăn chặn di cư phi pháp
10:24'
Quỹ phòng chống khủng bố liên bang được phân bổ trong Chương trình Tài trợ An ninh Nội địa do Quốc hội Mỹ thành lập trước khi ông Trump nhậm chức.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Nga: Liên tiếp xuất hiện dư chấn trong khu vực
09:42'
Trận động đất xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka (Nga) sáng 30/7 đã kích hoạt cảnh báo sóng thần trên toàn vành đai Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Tổng thống Brazil triệu tập họp khẩn
09:07'
Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đã triệu tập một cuộc họp khẩn với nội các sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế 50% lên hàng hóa nhập khẩu từ Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Washington áp thuế 15% đối với hàng hóa từ Hàn Quốc
08:15'
Washington sẽ áp mức thuế 15% đối với hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, thay vì mức 25% như cảnh báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố giữ nguyên hạn áp thuế 1/8
07:53'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 tuyên bố sẽ giữ nguyên thời hạn chót là ngày 1/8 để áp thuế quan đối với các quốc gia chưa ký kết được thỏa thuận thương mại mới với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump công bố mức thuế đối với Brazil và đồng nhập khẩu
07:53'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 đã ký sắc lệnh hành pháp áp dụng mức thuế quan bổ sung 40% đối với Brazil, nâng tổng mức thuế lên 50%.