BNEWS Giá dầu đứng vững trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 12/8 tại châu Á, chủ yếu được hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông và các số liệu kinh tế khả quan hơn.
Theo đó, giá dầu thô Brent giao kỳ hạn giảm 7 xu (tương đương 0,09%) xuống 79,59 USD/thùng vào lúc 7 giờ 21 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn lại tăng 2 xu (0,03%) lên 76,86 USD/thùng.
Tuần trước, giá dầu Brent đã tăng hơn 3,5% trong khi giá dầu WTI tăng hơn 4%. Những mức tăng này chủ yếu nhờ các số liệu kinh tế khả quan ở Trung Quốc và Mỹ, cùng hy vọng gia tăng về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất. Giá tiêu dùng của Trung Quốc tăng nhanh hơn dự kiến vào tháng 7/2024, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm sâu hơn kỳ vọng vào tuần trước. Ba quan chức của ngân hàng trung ương Mỹ hồi cuối tuần cho hay lạm phát dường như đang hạ nhiệt ở mức đủ để cho phép Fed hạ lãi suất ngay trong tháng tới. Ngoài ra, trong một lưu ý gửi tới khách hàng gần đây, các nhà phân tích của ngân hàng ANZ nhận định giới giao dịch vẫn lưu ý đến căng thẳng đang âm ỉ ở Trung Đông. Nguy cơ leo thang xung đột giữa Israel và Palestine tiếp tục hỗ trợ giá dầu, sau khi Chính phủ Iran và phong trào Hezbollah tại Liban tuyên bố sẽ trả đũa các vụ ám sát xảy ra ngày 31/7 đối với hai nhân vật cấp cao của phong trào Hamas và Hezbollah. Nhà phân tích kỹ thuật tại ActivTrades, ông Pierre Veyret nhận định giá dầu đang trên đà cán mốc 80 USD/thùng. Trong ngắn hạn, giá dầu sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Những diễn biến gần đây đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột tiềm tàng có thể phá vỡ sản lượng của khu vực sản xuất dầu chủ chốt trên thế giới, qua đó làm giảm nguồn cung dầu toàn cầu.Tin liên quan
Giá dầu thế giới tăng hơn 3,5% trong tuần qua
Tính chung trong cả tuần này, giá dầu thế giới ghi nhận mức tăng hơn 3,5% nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất từ tháng Chín tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 được dự báo tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI
Khảo sát 10 chuyên gia kinh tế dự báo xuất khẩu Hàn Quốc tháng 8 tăng 62,6% nhờ nhu cầu chip AI toàn cầu, đưa thặng dư thương mại lên khoảng 30,74 tỷ USD.
-
Hàng hoáThành phố Hồ Chí Minh: Bán sách giáo khoa xuyên lễ phục vụ học sinh, phụ huynh
Ngày 29/8, tại Cửa hàng Sách giáo dục số 231 Nguyễn Văn Cừ, phường Chợ Quán, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều phụ huynh vẫn đến từ sớm để mua sách cho con em, chuẩn bị cho năm học mới.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới ghi nhận tuần giảm mạnh do lo ngại lãi suất và diễn biến tại Hormuz
Trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 28/8, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 39 xu Mỹ (tương đương 0,43%) xuống 89,31 USD/thùng.
-
Hàng hoáHàng giá rẻ Trung Quốc vào EU giảm mạnh
Khoản thu mới áp dụng trên toàn EU từ tháng 7 khiến lượng bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc giảm 30-40%, tác động rõ đến Temu, AliExpress và Shein tại Pháp.
-
Hàng hoáYêu cầu doanh nghiệp không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp 2/9
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân xăng dầu chủ động nguồn cung, tăng dự trữ, bảo đảm bán hàng liên tục, không để gián đoạn nguồn cung trong dịp Quốc khánh 2/9.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm bất chấp căng thẳng Mỹ - Iran leo thang
Giá dầu châu Á trong phiên ngày 28/8 tiếp tục giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá kéo dài hai tuần qua. Nguồn cung dần phục hồi đã lấn át những lo ngại về đợt leo thang căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu gạo kỳ vọng cải thiện kim ngạch các tháng cuối năm
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, thị trường gạo thế giới đang xuất hiện một số yếu tố thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam trong những tháng cuối năm.
-
Hàng hoáMỹ có thể xem xét áp thêm một đợt thuế quan mới đối với các sản phẩm bán dẫn
Mỹ đang cân nhắc áp thuế mới với các sản phẩm đi kèm chip như laptop, máy chủ, phần cứng chơi game, theo lộ trình từng bước và có thể thay đổi trong vài tháng tới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng hơn 2% sau khi Mỹ bác bỏ khả năng quay lại thỏa thuận ngừng bắn với Iran
Giá dầu Brent đã khép lại phiên 27/8 với mức tăng 2,1%, chấm dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp, sau khi tờ WST đưa tin Tổng thống Mỹ không muốn quay trở lại thỏa thuận đạt được với Iran hồi tháng 6.











