Căng thẳng vụ điệp viên Skripal: Con gái cựu điệp viên đã có thể ăn uống và nói chuyện

16:10' - 30/03/2018
BNEWS Kênh truyền hình Sky News ngày 30/3 đưa tin Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, vốn đã hồi tỉnh sau khi tiếp xúc với chất độc, hiện có thể ăn uống được.

Trong khi đó, kênh truyền hình BBC của Anh cũng cho biết cô Yulia đã tỉnh lại và có thể nói chuyện.

Cựu điệp viên Sergei Skripal (trái) và con gái Yulia Skripal (phải). EPA/TTXVN

Sau khi truyền thông cập nhật tình hình sức khỏe của Yulia, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã đề nghị lãnh sự Nga tại Anh gặp cô này. Trước đó, Ủy ban Điều tra của Nga cũng đã yêu cầu giới chức Anh cung cấp sự hỗ trợ hợp pháp đối với quá trình điều tra vụ cô Yulia bị đầu độc.

Trong thông báo ngày 29/3, bệnh viện khu vực Salisbury của Anh - nơi đang điều trị sức khỏe của 2 cha con cựu điệp viên này kể từ thời điểm họ bị bất tỉnh sau khi bị đầu độc, cho biết bệnh nhân Yulia Skripal "đang bình phục nhanh chóng và đã qua cơn nguy kịch". Yulia vẫn tiếp tục được chăm sóc đặc biệt 24/24 giờ.

Đơn vị y tế này cho biết thêm sức khỏe của cựu điệp viên Skripal tuy yếu nhưng đang trong điều kiện ổn định.

Việc sức khỏe của cô Yulia phục hồi có thể giúp làm sáng tỏ về vụ đầu độc vừa qua.
Cựu điệp viên Skripal và con gái Yulia bị đầu độc ở thành phố Salisbury của Anh hôm 4/3 vừa qua.

Dù chưa đưa ra được bằng chứng xác thực, nhưng Chính phủ Anh vẫn cáo buộc chính quyền Moskva có liên quan, từ đó kêu gọi các đồng minh phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Đến nay, hơn 140 nhà ngoại giao Nga tại 28 nước đã bị trục xuất. Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc dính líu tới vụ việc ở Salisbury, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng việc các quốc gia phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao nước này một cách vô căn cứ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục