Cảng vụ hàng không miền Bắc thông tin về vụ va chạm máy bay tại Nội Bài

12:17' - 02/11/2021
BNEWS Sáng 2/11, một máy bay đang thực hiện chặng bay Hà Nội đi Phú Quốc trong quá trình đẩy ra đường lăn thì đuôi máy bay va vào buồng lái của một chiếc A321 khác.
Trưa 2/11, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, sáng cùng ngày đã xảy ra vụ va chạm giữa hai máy bay tại sân bay Nội Bài.
Theo ông Trần Hoài Phương, vào khoảng 7h20 chiếc Airbus A321 Neo mang số đăng ký VN-A222 thực hiện chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc được xe kéo ra khỏi vị trí đỗ để khởi hành.Trong quá trình đẩy máy bay ra đường lăn thì cánh đuôi máy bay Airbus A321 Neo đã va vào buồng lái máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A590 đang đỗ tại vị trí 73A gần đó.
Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, vụ va chạm nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều. Toàn bộ hành khách và tổ bay trên máy bay thực hiện đều an toàn và rời máy bay để đổi sang máy bay khác. Chiếc Airbus A321 Neo bị móp nhẹ mép thăng bằng ngang (cánh đuôi-elevator). Còn chiếc Airbus A321 số đăng ký VN - A590 bị xây xước phần buồng lái.
"Hiện hai máy bay đều buộc dừng khai thác để kiểm tra. Chúng tôi đã báo cáo sự việc lên Cục Hàng không Việt Nam và đang khẩn trương làm việc với các bên liên quan để xác minh, làm rõ sự cố này", ông Phương cho hay.
Thông tấn xã Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục