Cảnh báo hoạt động lừa đảo liên quan tới tiền điện tử
Bộ Công nghệ thông tin-Truyền thông Hàn Quốc ngày 9/5 cho biết Bộ này sẽ tăng cường hệ thống giám sát các trang web lừa đảo liên quan đến tiền điện tử bằng cách phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia trong bối cảnh giá những đồng tiền này tăng mạnh gần đây.
Theo Bộ trên, gần đây ngày càng có nhiều tin báo về các vụ lừa đảo qua tin nhắn dụ người sử dụng tiền điện tử nhập tên và mật khẩu đăng nhập của họ trên các trang web giả mạo để đánh cắp và truy cập tài khoản của họ.Bộ trên cho biết đã phát hiện và chặn 32 trang web lừa đảo như vậy trong 3 tháng qua, so với tổng số 41 trang web bị phát hiện trong cả năm ngoái.
Bộ cho biết họ sẽ tăng cường hệ thống giám sát 24 giờ để nhanh chóng chặn các trang web lừa đảo. Trước đó, hồi đầu tháng Ba năm nay, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc truy quét các trang web này. Tính đến ngày 4/5, cảnh sát đã điều tra 21 vụ, trong đó bọn tội phạm đã truy cập tài khoản của người sử dụng tiền điện tử và bán tài sản của họ. Trong bối cảnh giá tiền điện tử tăng cao, các cơ quan tài chính Hàn Quốc cũng tiến hành trấn áp các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như rửa tiền./.>>Hàn Quốc đánh thuế thu nhập 20% với các giao dịch bằng tiền điện tử
- Từ khóa :
- hàn quốc
- tiền điện tử
- web lừa đảo
- đánh cắp tài khoản
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Địa phương đầu tiên ở Hàn Quốc thu thuế bằng tiền điện tử
20:26' - 23/04/2021
Chính quyền thành phố Seoul ngày 23/4 thông báo đã thu giữ tiền kỹ thuật số từ hàng trăm đối tượng nợ thuế nhiều nhất, những người đã cất giấu tài sản dưới dạng "tiền ảo".
-
Tài chính & Ngân hàng
Quan chức IMF đánh giá tiềm năng và nguy cơ của tiền kỹ thuật số
05:30' - 23/04/2021
Theo quan chức IMF, khi chuyển từ tiền giấy sang tiền kỹ thuật số, người dân phải có một khung vận hành xoay quanh, bao gồm các mạng lưới, máy tính và những giao thức về an ninh.
-
Ngân hàng
Giá đồng tiền điện tử bitcoin ổn định quanh mức 56.000 USD
11:31' - 20/04/2021
Giá đồng tiền điện tử bitcoin đã ổn định quanh mức 56.000 USD, giảm hơn 9% so với đỉnh điểm, sau khi có thời điểm mất tới hơn 15% vào cuối tuần qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng trưởng yếu, lạm phát cao kéo tụt mức sống người dân Anh
10:09'
Triển vọng tăng trưởng thấp và lạm phát cao của nền kinh tế Anh được dự báo sẽ kéo giảm mạnh mức sống của người dân nước này trong vòng một thập kỷ tới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD tiếp tục chịu áp lực giảm giá
13:41' - 27/12/2025
Trong phiên giao dịch ngày 26/12 tại New York, đồng USD tăng nhẹ so với một số đồng tiền chủ chốt trong điều kiện thanh khoản mỏng do kỳ nghỉ lễ, nhưng xu hướng chung của cả năm vẫn là suy yếu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Số liệu lạm phát mới có thể không cản trở Ngân hàng trung ương Nhật tăng lãi suất
12:31' - 26/12/2025
Một số nhà phân tích cảnh báo về nguy cơ đồng yen giảm giá trở lại có thể thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục tăng giá, dẫn đến lạm phát do chi phí tăng. Điều có thể đẩy tốc độ tăng lãi suất của BoJ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ tín dụng TP. Hồ Chí Minh vượt 5 triệu tỷ đồng
17:22' - 24/12/2025
Tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong năm 2025, với tổng dư nợ ước đạt trên 5 triệu tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng yen tiếp tục phục hồi
16:21' - 23/12/2025
Đồng yen tiếp tục đà tăng trong phiên trước, lên 156,06 yen đổi 1 USD trong phiên này, nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong 11 tháng là 157,78 yen đổi 1 USD vào cuối tuần trước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng won chịu áp lực lớn trước thời điểm chốt năm
11:24' - 23/12/2025
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won của Hàn Quốc và đồng USD đã tăng mạnh trong năm nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
"Giữ nhịp" ngân sách tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
17:30' - 22/12/2025
Các chuyên gia kinh tế nhận định, năm 2025 không chỉ là năm “giữ nhịp” của ngân sách nhà nước mà còn là năm chuẩn bị nền tảng quan trọng cho giai đoạn phát triển mới 2026 - 2030.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lương trung bình ở Israel đạt mức cao kỷ lục
07:30' - 22/12/2025
Đây là lần đầu tiên mức lương bình quân tại Israel vượt ngưỡng 15.000 shekel/tháng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thành lập Trung tâm tài chính quốc tế: Bước “đột phá” trong hành trình hội nhập toàn cầu
13:29' - 21/12/2025
Sáng 21/12 tại Hà Nội, Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) tại Việt Nam chính thức được công bố thành lập, đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược phát triển kinh tế - tài chính quốc gia.

Biểu tượng đồng Bitcoin. Ảnh: FORTUNE/ TTXVN