BNEWS Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin đã ghi nhận trong năm 2019 có 40 lỗ hổng bảo mật liên quan tới ứng dụng Microsoft Sharepoint.
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cảnh báo các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin về lỗ hổng bảo mật trên ứng dụng MicrosoftSharepoint và yêu cầu các đơn vị chủ động rà soát, khắc phục lỗ hổng.
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin đã ghi nhận trong năm 2019 có 40 lỗ hổng bảo mật liên quan tới ứng dụng Microsoft Sharepoint trong đó đã có mã lỗi quốc tế.
Đặc biệt, có một lỗ hổng được các chuyên gia an ninh mạng đánh giá là nghiêm trọng (lỗ hổ có tên gọi CVE-2019-0604) và 15 lỗ hổng mức độ nguy hiểm cao.
Lỗ hổng CVE-2019-0604 là một trong 75 lỗ hổng đã từng được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo trong tuần thứ 10 năm 2019.Tuy nhiên, lỗ hổng này vẫn tồn tại đến thời điểm này và cho phép đối tượng tấn công thực hiện thu thập thông tin nhạy cảm trên hệ thống máy tính và có khả năng thực thi mã lệnh và tấn công leo thang.
Cần lưu ý là nhóm lỗ hổng này nằm trên nhiều sản phẩm ứng dụng của Microsoft (các ứng dụng được sử dụng nhiều như: NET Framework, Microsoft Edge, Exchange Server, Internet Explorer, Office Access Connectivity Engine, SharePoint).
Để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các đơn vị, đồng thời góp phần bảo đảm an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin đề nghị các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin nhanh chóng thực hiện việc rà soát các máy chủ có cài đặt ứng dụng Microsoft Sharepoint để phát hiện và xử lý các máy chủ chưa vá lỗ hổng bảo mật.Danh sách lỗ hổng bảo mật công bố năm 2019 và bản vá tương ứng của Sharepoint có thể tìm theo đường dẫn sau: https://files.ais.gov.vn/portal/attt/source_files/2020/03/13/14304052_2020-03-13-09-53-01-01%20(1)_20-03-13.PDF.
Cục An toàn thông tin đề nghị, đối với những máy chủ sử dụng hệ điều hành không còn được hỗ trợ bản vá bảo mật, người sử dụng cần có kế hoạch để nâng cấp sử dụng phiên bản hệ điều hành mới; đồng thời cần tăng cường theo dõi giám sát hệ thống, thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn, phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng. Trong trường hợp cần thiết, có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin là Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia theo số điện thoại 0243.2091616, thư điện tử: ais@mic.gov.vn./.Tin liên quan
Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trong hơn 1 triệu máy chủ web
Hiện lỗ hổng có tên gọi "Ghostcat" trên phần mềm Apache Tomcat có thể ảnh hưởng tới hơn 1 triệu máy chủ đang hoạt động trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiChính thức tháo dỡ trạm thu phí cầu Đồng Nai
Sáng 11/8, Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) phối hợp đơn vị liên quan bắt đầu tiến hành tháo dỡ trạm thu phí cầu Đồng Nai (trên Quốc lộ 1A, thuộc phường Trấn Biên, thành phố Đồng Nai).
-
Kinh tế xã hộiCởi nút thắt con giống: Vĩnh Long quyết làm chủ vốn quý nông nghiệp
UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong nghiên cứu, chọn tạo, bảo tồn nguồn gen, sản xuất và cung ứng các loại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản và hoa kiểng chủ lực.
-
Kinh tế xã hộiQuảng Trị: Mưa lũ chia cắt nhiều bản làng vùng biên giới
Mưa lớn khiến nhiều cầu, ngầm, tràn trên Tỉnh lộ 586 và đường dân sinh ở xã A Dơi, Quảng Trị ngập sâu, nước chảy xiết, gây chia cắt giao thông.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long chuyển từ “làm nông” sang “làm kinh tế”
Tỉnh Vĩnh Long đang tập trung tối đa nguồn lực để thực hiện bước chuyển mình cho nền sản xuất từ "tư duy sản xuất nông nghiệp" sang "tư duy kinh tế nông nghiệp".
-
Kinh tế xã hộiMực nước suối Nậm Ngân xuống thấp, bản Na Ngân thoát thế cô lập sau hơn 10 giờ bị chia cắt
Nước suối Nậm Ngân rút mạnh giúp hơn 150 hộ dân bản Na Ngân, xã Nga My, Nghệ An thoát cảnh cô lập, nhưng tuyến đường độc đạo vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở.
-
Kinh tế xã hộiCháy lớn tại kho hóa chất ở Hàn Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, rạng sáng 11/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Trung tâm hậu cần PJK Pyeongtaek 1 ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất 7,4 độ tại Colombia khiến 132 người thiệt mạng
Trận động đất độ lớn 7,4 xảy ra tại Colombia ngày 10/8 đã gây hậu quả nghiêm trọng, với hơn 130 người thiệt mạng và hàng chục nghìn công trình bị hư hại.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất 7,4 độ rung chuyển Colombia, ít nhất 111 người thiệt mạng
Trận động đất mạnh 7,4 độ tại Colombia khiến ít nhất 111 người thiệt mạng, hàng nghìn công trình hư hại và buộc chính phủ ban bố tình trạng thảm họa quốc gia.
-
Kinh tế xã hộiThời tiết cực đoan gây thiệt hại hàng trăm tỷ euro cho kinh tế châu Âu
Mức nhiệt kỷ lục và tình trạng hạn hán trong mùa Hè năm nay đã gây ra tổng thiệt hại lên tới hàng trăm tỷ euro cho nền kinh tế châu Âu.












