Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại Phú Thọ
Trong 4 giờ qua (từ 10 giờ đến 14 giờ ngày 22/7), trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận tình trạng mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Một số khu vực có lượng mưa lớn như Đoàn Kết 81 mm, Trung Thành 64 mm... Theo số liệu quan trắc, độ ẩm đất tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh hiện đã đạt hoặc gần đạt trạng thái bão hòa (trên 85%), làm tăng nguy cơ xảy ra các hiện tượng thiên tai nguy hiểm.
Dự báo khu vực tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 50mm, riêng một số nơi có thể vượt 100 mm. Lượng mưa lớn liên tiếp kéo dài khiến nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên các sườn dốc tại nhiều khu vực của tỉnh trở nên rất cao.- Từ khóa :
- cảnh báo thời tiết
- lũ quét
- sạt lở đất
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Hà Nội cảnh báo cơn gây mưa lớn dễ ngập úng khu vực nội đô
12:58'
Dự báo mưa lớn có thể làm quá tải hệ thống thoát nước đô thị, gây ra ngập úng trong các khu dân cư, ách tắc giao thông do ngập úng đường và giảm tầm nhìn khi lái xe...
-
Đời sống
Cảnh báo về an toàn điện trước diễn biến bão số 3
15:39' - 21/07/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khuyến cáo người dân không chủ quan trước các nguy cơ mất an toàn về điện trong mùa mưa bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội cảnh báo nguy cơ ngập úng diện rộng, sạt lở đất do bão số 3
11:46' - 21/07/2025
Từ đêm nay tại khu vực phía Bắc và phía Tây thành Hà Nội gió sẽ mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có nơi mưa trên 150mm
21:26'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 22/7 đến sáng 23/7, khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, cục bộ có nơi trên 150mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
20:32'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vào lúc 19h, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 3 bước đầu làm tốc mái 79 căn nhà cùng nhiều thiệt hại khác
19:56'
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), tính đến 17 giờ ngày 22/7, không có thiệt hại về tàu thuyền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguyên nhân vì sao bão số 3 có nơi giảm mưa, hửng nắng
19:10'
Trong hệ thống mây bão hay thời tiết, không phải tất cả vùng mây đều có khả năng gây mưa, vì có thể có nhiều loại mây khác nhau. Như vậy mây tầng trên cao sẽ không gây mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
16 giờ ngày 22/7, bão số 3 di chuyển theo hướng Tây, vùng gần tâm bão gió giật cấp 10
17:36'
Hồi 16 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 3 ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 105,9 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Ninh Bình-Thanh Hoá. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 23/7: Bắc Bộ, Trung Bộ mưa lớn, cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trên biển
17:25'
Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ C, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; riêng Nam Phú Thọ, Sơn La có mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh giác với tin giả, tin sai lệch về bão lũ, thiên tai
17:03'
Các thông tin từ những livestream tự phát, sử dụng bản đồ từ các ứng dụng nước ngoài mà không có khả năng phân tích khoa học thì độ tin cậy là rất thấp, thậm chí có thể sai lệch nghiêm trọng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo mưa lớn ở nhiều khu vực tại thành phố Hà Nội
16:38'
Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Bắc Bộ, dự báo mưa lớn ở nhiều khu vực tại thành phố Hà Nội từ chiều tối 22/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
MobiFone xây dựng chi tiết các kịch bản ứng cứu thông tin
15:36'
Chủ động ứng phó với cơn bão số 3, MobiFone đã tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống hạ tầng viễn thông để đảm bảo truy cập, điều hành và xử lý sự cố diễn ra thông suốt trong suốt thời gian mưa bão.