Cảnh báo nắng nóng với du khách nước ngoài đến Hy Lạp
Theo đó, du khách người Đức, 67 tuổi, được phát hiện tử vong trên đảo Crete và đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng khi du lịch Hy Lạp trong tháng 6 này.
Theo thông tin từ cảnh sát, du khách này thiệt mạng khi thực hiện hành trình một mình đi bộ đường dài trong hẻm núi ở vùng Sougia vào ngày 23/6. Sau khi khởi hành vài giờ, ông gọi cho vợ để thông báo cảm thấy không khỏe.
Cảnh sát đã nhanh chóng mở chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ, trong đó một đơn vị cứu hộ đặc biệt huy động máy bay không người lái đã phát hiện thi thể của người đàn ông ở hẻm núi Trypiti.
Trước đó, nhiều khách du lịch thiệt mạng và mất tích trong đợt nắng nóng bất thường xảy ra trong tháng 6 trên khắp đất nước Địa Trung Hải, càng cho thấy mối nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ chạm hoặc vượt quá 40 độ C.
Các đội cứu hộ hiện cũng đang tìm kiếm 2 phụ nữ Pháp, 73 và 64 tuổi, trên đảo Sikinos và 1 cảnh sát Mỹ 59 tuổi mất tích khi đến nghỉ tại đảo Amorgos.
Tuần trước, 1 người Mỹ 55 tuổi được tìm thấy đã chết trên đảo Mathraki của Hy Lạp sau khi thông tin tương tự được xác nhận với 1 du khách người Hà Lan trên đảo Samos ở biển Aegean hồi đầu tháng 6. Thi thể của người dẫn chương trình truyền hình Anh Michael Mosley được tìm thấy trên đảo Symi cũng ở biển Aegean vào ngày 9/6, sau chiến dịch tìm kiếm kéo dài 4 ngày bằng máy bay, máy bay không người lái và tàu thuyền. Du khách này mất tích khi đi dạo một mình trong điều kiện nhiệt độ cao.
- Từ khóa :
- Hy Lạp
- du lịch Hy Lạp
- nắng nóng
Tin liên quan
-
Đời sống
Hàn Quốc ghi nhận tháng 6 có nhiều ngày nóng nhất từ trước đến nay
07:39' - 24/06/2024
Ngày 23/6, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết trong 20 ngày đầu tháng 6 này, các khu vực trên cả nước ghi nhận trung bình 2,4 ngày nắng nóng gay gắt.
-
Đời sống
Hơn 1.300 người hành hương tử vong do nắng nóng ở Saudi Arabia
07:38' - 24/06/2024
Theo Trung tâm khí tượng Quốc gia Saudi Arbia, nhiệt độ cao nhất là 51,8 độ C được ghi nhận tại khu vực Nhà thờ Lớn ở thánh địa Mecca hồi đầu tuần này.
-
Đời sống
Thế giới đối mặt với nắng nóng thiêu đốt đầu mùa Hè 2024
07:00' - 22/06/2024
Những đợt nắng nóng nguy hiểm đang bao trùm nhiều thành phố ở 4 châu lục trên thế giới trong bối cảnh Bắc Bán cầu bước vào ngày đầu mùa Hè.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
07:58'
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, phố cổ Hội An của Việt Nam vừa được trang du lịch trực tuyến Tourlane của Pháp xếp hạng là trung tâm lịch sử đẹp nhất châu Á.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38' - 17/09/2025
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19' - 17/09/2025
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51' - 17/09/2025
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00' - 17/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.