Cảnh báo nguy cơ dịch tái bùng phát dịch COVID-19 vào cuối năm ở Canada
Theo kết quả một cuộc khảo sát mới công bố, khoảng 2/3 số người được hỏi đã ủng hộ Canada đóng cửa trở lại doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực không thiết yếu, nếu số ca mắc mới tăng.
Phóng viên TTXVN thường trú tại Ottawa cho biết khảo sát trên được công ty nghiên cứu thăm dò dư luận Nanos Research thực hiện trong thời gian từ ngày 28/6-2/7 với 1.049 người Canada ở độ tuổi 18 trở lên.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy phần lớn người tham gia ủng hộ quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Tuy nhiên, đáng chú ý, Thủ hiến Ontario Doug Ford từng nhiều lần bác bỏ ý tưởng này.
Ngoài ra, gần 90% người tham gia khảo sát của Nanos cho rằng làn sóng dịch thứ 2 có thể diễn ra trong 6 tháng tới.
Hiện số ca mắc COVID-19 mới tính theo ngày đang có xu hướng giảm tại Canada.
Chẳng hạn số ca mắc mới được ghi nhận trong ngày 30/6 là 286, thấp hơn nhiều so với con số 772 ca của ngày 30/5.
Bà Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada ngày 5/7 cho biết hiện nước này đã có 105.317 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, với 8.674 trường hợp tử vong.
Trong tuần qua, trung bình Canada đã xét nghiệm COVID-19 cho 39.000 người/ngày, trong đó chỉ 1% có kết quả xét nghiệm dương tính.
Đại dịch COVID-19 kể từ khi bùng phát đã khiến nhiều doanh nghiệp Canada phải đóng cửa, đẩy hàng triệu người vào cảnh thất nghiệp.
Trong khuôn khổ của chương trình Trợ cấp ứng phó khẩn cấp (CERB), chính phủ Canada đã chi cho hơn 8 triệu dân số tiền 2.000 CAD/tháng/người bắt đầu từ tháng 4.
Hiện một số doanh nghiệp đã dần hoạt động bình thường khi các tỉnh bang nới rộng danh sách doanh nghiệp được phép mở cửa trở lại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mông Cổ mắc kẹt trong căng thẳng giữa Trung Quốc, Nga và Mỹ
06:00' - 06/07/2020
Theo nhận định của nhà báo William Pesek đăng trên Nikkei Asian Review, trong thời gian tới Thủ tướng Ukhnaagiin Khurelsukh sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn.
-
Kinh tế Thế giới
Phục hồi kinh tế ASEAN sau COVID-19: Sự gắn kết quyết định tất cả
05:00' - 06/07/2020
Chủ tịch Hội đồng kinh doanh EU-ASEAN Donald Kanak nhận định Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có vị thế tốt để nổi lên mạnh mẽ hơn và được trang bị tốt để nắm bắt các cơ hội trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30' - 20/12/2025
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30' - 20/12/2025
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).

Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Toronto, Canada, ngày 23/6/2020. Ảnh: THX/ TTXVN