Cảnh báo thông tin tuyển sinh giả của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng
Nội dung thông báo giả ghi rõ: "Căn cứ hợp đồng đào tạo nhân lực y tế giữa Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp lực năm 2019.
Căn cứ văn bản đề nghị về kế hoạch tuyển sinh liên thông trong ngành Giao thông vận tải của Cục Y tế Giao thông vận tải ngày 4/9/2019.
Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “đồng ý cho Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức tuyển sinh 02 lớp liên thông chính quy từ trình độ y sỹ đa khoa đến bác sỹ đa khoa năm 2019 cho Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp lực và Cục Y tế Giao thông vận tải tại văn bản số 1390/ĐHYDHP ngày 30/8/2019 của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.
Nhằm đảm bảo tiến độ thời gian cho Cục Y tế Giao thông vận tải tổ chức chiêu sinh các đối tượng trong ngành giao thông vận tải và đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo liên thông bác sỹ đa khoa (Lịch dự kiến tập trung học sinh dự tuyển đã thông báo 25/9/2019).
Trường Đại học Y Dược Hải Phòng thông báo Kế hoạch tuyển sinh bổ sung liên thông y đa khoa năm 2019 cho Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp lực và Cục Y tế Giao thông vận tải cụ thể như sau:
Thời gian tập trung học sinh ôn thi dự tuyển từ 20-20/10/2019 (Lịch chi tiết sẽ có thông báo cho các đơn vị đối tác). Thời gian ôn tập dự kiến 03 tuần. Thời gian tổ chức thi tuyển và công bố kết quả thi tuyển tháng 12/2019.".
Trước hiện tượng trên, ông Nguyễn Hải Ninh – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cho biết, trường đã có công văn báo cáo lên Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đao tạo và Công an Hải Phòng thông tin và đề nghị làm rõ vụ việc trên.
Cũng theo ông Ninh, đây là hiện tượng lừa đảo mới. Rất may qua nguồn tin riêng, trường đã phát hiện và có cảnh báo kịp thời ngay trong ngày trên các phương tiện thông tin rộng rãi.
Để không bị "mắc bẫy" thủ đoạn trên, các thí sinh và phụ huynh cần thận trọng trong việc đăng ký, nộp kinh phí và cả việc các đối tượng cam kết “bao đỗ thi” nếu có.
Vừa qua trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng đã phát sinh hàng trăm sinh viên tham gia học, đào tạo văn bằng hai của Trường Đại học Đông Đô.
Phần lớn số sinh viên này đã học, thi xong, trong thời gian chờ bằng thì mới "ngã ngửa" là Trường Đại học Đông Đô chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận đào tạo liên thông văn bằng hai. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thực hư thông tin hổ xuất hiện gần hang động núi lửa Krông Nô
11:56' - 24/10/2019
Chính quyền địa phương mới ra thông cáo báo chí về kết quả xác minh thông tin hổ xuất hiện tại một số khu vực xung quanh hang động núi lửa Krông Nô.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhà máy nước sông Đà chưa có hệ thống cảnh báo tự động và hệ thống xử lý Nano
18:10' - 22/10/2019
Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết, qua rà soát, kiểm tra nhận thấy một số công nghệ của Nhà máy nước sông Đà đúng là quá cũ.
-
Đời sống
Hiện tượng mây mù tại Thành phố Hồ Chí Minh có đáng cảnh báo?
06:30' - 24/09/2019
Tình trạng mây mù tại Thành phố Hồ Chí Minh được các chuyên gia khẳng định là hiện tượng ô nhiễm môi trường với nồng độ bụi mịn cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa bình không còn xa đối với xung đột Nga- Ukraine
20:20' - 13/12/2025
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hy vọng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cho rằng “hòa bình không còn xa nữa”.
-
Kinh tế & Xã hội
Công đoàn Ngân hàng VDB phát huy vai trò, đồng hành cùng người lao động
20:20' - 13/12/2025
Chiều 13/12, tại Đà Nẵng, Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tổ chức Đại hội Công đoàn VDB lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030 với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.
