Cảnh báo: Xuất hiện tình trạng bán vé tàu giả
Ngày 13/12, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sáng cùng ngày đơn vị này tiếp tục phát hiện thêm hai vé tàu giả được hành khách mang tới ga Sài Gòn nhờ kiểm tra.
Cụ thể, chị Trần Thị Kim Oanh (ngụ quận Tân Phú) mang 2 vé tàu (mẫu A4) đi chặng Sài Gòn - Hà Nội ngày 23/1/2017 đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra thông tin. Kết quả cho thấy, hai vé tàu nêu trên không đúng thông tin của người đi tàu. Hiện hai vé giả này đã được Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn bàn giao cho Công an phường 9, quận 3 để tiến hành điều tra.
Theo phản ánh của chị Trần Thị Kim Oanh, ngày 11/12, chị đến một đại lý vé máy bay trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 3 (gần ga Sài Gòn) để mua vé. Sau khi đọc báo thấy đăng tải vấn đề vé giả nên mang vé tới ga Sài Gòn kiểm tra thì được biết hai vé vừa mua là không hợp lệ.
“Mua phải vé giả cũng có nghĩa tôi sẽ không đi được tàu, rất mong công an vào cuộc làm rõ để lấy lại tiền cho tôi”, chị Trần Thị Kim Oanh cho hay.
Trước đó, trong các ngày 11 và 12/12, ga Sài Gòn phát hiện 8 vé tàu không hợp lệ của hành khách trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 có dấu hiệu sửa tên và giấy tờ tùy thân.
Ông Đỗ Quang Văn cho biết, quy định của ngành đường sắt, vé đi tàu Tết phải trùng khớp tên, số chứng minh nhân dân của người đi tàu, những trường hợp không trùng khớp coi như vé không hợp lệ và không được giải quyết đi tàu.
Vì thế, người dân không nên mua vé từ “cò” để tránh mua nhầm vé giả hoặc vé đã cạo sửa tên, số chứng minh nhân dân.
Trong thời điểm này, những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp Tết) nên lưu ý kiểm tra lại vé trên website tại địa chỉ: www.dsvn.vn hoặc mang vé trực tiếp tới ga Sài Gòn để kiểm, tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.
Trong vấn đề liên quan đến mua vé tàu Tết, theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4 - 5 lần so với giá vé của ngành đường sắt.
Các trang website này có tên miền rất giống trang website của ngành đường sắt, nên một số hành khách đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm các trang website đó là của ngành đường sắt. Sự việc này đã làm mất uy tín của ngành đường sắt, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam, gây thiệt hại về tài chính của hành khách.
Để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định, hành khách cần truy cập vào trang website chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại tên miền www.dsvn.vn.
Ngoài ra hành khách truy cập thêm các trang website tại địa chỉ: www.vr.com.vn, www.saigonrailway.com.vn ; www.vantaiduongsathanoi.vn để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt./.
>>> Đồng Nai tặng 500 vé xe cho công nhân nghèo về quê đón Tết
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai tặng 500 vé xe cho công nhân nghèo về quê đón Tết
14:58' - 13/12/2016
Dịp Tết Đinh Dậu 2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ tặng 500 vé xe cho công nhân quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa được về quê đón Tết.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông dịp Tết: Nên mua vé tàu, xe sớm
16:22' - 02/12/2016
Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết vừa mở bán online (trực tuyến) đợt 2 với khoảng 15.000 vé tàu Tết Đinh Dậu của các mác tàu chính và tăng cường trên các tuyến.
-
Chuyển động DN
Ga Sài Gòn vẫn còn hơn 33.000 vé tàu trước Tết
17:03' - 19/10/2016
Đầu tháng 12/2016, Công ty sẽ đưa toàn bộ số chỗ trên các toa xe được cải tạo để bán vé phục vụ hành khách với số chỗ dự kiến là 15.300 vé, giai đoạn trước Tết (từ ngày 17/1 - 26/1) là 6.600 vé.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 72.000 vé tàu Tết Đinh Dậu đặt chỗ qua mạng thành công
15:41' - 01/10/2016
Hoạt động của hệ thống bán vé qua mạng và tại các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý trong ngày 1/10 diễn ra bình thường. Tính đến 14 giờ, đã có 72.399 chỗ đặt qua mạng thành công, xuất được 21.037 vé.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp thông qua chủ trương thành lập 11 phường
15:11'
Sáng 11/5, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp khoá XI, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét thông qua các nghị quyết mang tính cấp thiết thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế xã hội
Tìm lời giải để cứu nghề nuôi nghêu ven biển Vĩnh Long
15:10'
Sở hữu 130 km đường bờ biển, Vĩnh Long có nhiều lợi thế phát triển nghề nuôi nghêu gắn với kinh tế biển và sinh kế cộng đồng.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp lấy người dân làm trung tâm trong hành trình số hóa
15:10'
Năm 2026 được xác định là năm “tăng tốc” trong chuyển đổi số nên sở, ngành tỉnh Đồng Tháp phải xem chuyển đổi số là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt, gắn chặt với phát triển kinh tế-xã hội.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Tháp trao hỗ trợ cho người dân thiệt hại do dông lốc
15:09'
Sáng 11/5, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo xã Long Phú Thuận đến thăm và trao tiền hỗ trợ hộ dân bị thiệt hại do trận dông lốc gây ra trên địa bàn xã vào chiều 10/5.
-
Kinh tế xã hội
Cà Mau tập trung khắc phục 5 điểm sạt lở, sụt lún nghiêm trọng
14:46'
Tại Cà Mau, tình trạng sụt lún, sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều tuyến giao thông nông thôn, gây khó khăn cho việc kinh doanh, mua bán của người dân và học sinh đi học.
-
Kinh tế xã hội
Kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội: Còn những lựa chọn khác ngoài trường công lập
13:32'
Tiếp tục “nóng” như nhiều năm trở lại đây, kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027 tại Hà Nội ghi nhận số lượng học sinh đăng ký dự thi ở mức cao so với chỉ tiêu được giao.
-
Kinh tế xã hội
Ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương
13:31'
Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Hà Minh Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức xây dựng Đảng.
-
Kinh tế xã hội
Cháy lớn tại quán bar ở Hà Nội, khói bốc cao hàng chục mét
13:29'
Hỏa hoạn bùng phát tại nhà hàng Volume club trên phố Lê Đức Thọ (Hà Nội), lực lượng chức năng huy động nhiều xe chuyên dụng khống chế đám cháy và tìm kiếm người mắc kẹt.
-
Kinh tế xã hội
Máy bay Turkish Airlines chở gần 300 người bị cháy khi hạ cánh ở Nepal
12:48'
Sáng 11/5, giới chức Nepal xác nhận 1 máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines bị cháy cụm lốp càng đáp bên phải trong lúc hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở Nepal.

Tp. Hồ Chí Minh phát hiện nhiều trường hợp hợp thẻ lên tàu giả. Ảnh minh họa: TTXVN