Cảnh báo: Xuất hiện tình trạng bán vé tàu giả

18:21' - 13/12/2016
BNEWS Hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số website bán vé tàu hỏa có tên miền rất giống trang website của ngành đường sắt với giá đắt gấp 4 - 5 lần, gây hiểu nhầm và làm mất uy tín của ngành đường sắt.
Tp. Hồ Chí Minh phát hiện nhiều trường hợp hợp thẻ lên tàu giả. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 13/12, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sáng cùng ngày đơn vị này tiếp tục phát hiện thêm hai vé tàu giả được hành khách mang tới ga Sài Gòn nhờ kiểm tra.

Cụ thể, chị Trần Thị Kim Oanh (ngụ quận Tân Phú) mang 2 vé tàu (mẫu A4) đi chặng Sài Gòn - Hà Nội ngày 23/1/2017 đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra thông tin. Kết quả cho thấy, hai vé tàu nêu trên không đúng thông tin của người đi tàu. Hiện hai vé giả này đã được Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn bàn giao cho Công an phường 9, quận 3 để tiến hành điều tra.

Theo phản ánh của chị Trần Thị Kim Oanh, ngày 11/12, chị đến một đại lý vé máy bay trên đường Nguyễn Phúc Nguyên, phường 9, quận 3 (gần ga Sài Gòn) để mua vé. Sau khi đọc báo thấy đăng tải vấn đề vé giả nên mang vé tới ga Sài Gòn kiểm tra thì được biết hai vé vừa mua là không hợp lệ.

“Mua phải vé giả cũng có nghĩa tôi sẽ không đi được tàu, rất mong công an vào cuộc làm rõ để lấy lại tiền cho tôi”, chị Trần Thị Kim Oanh cho hay.

Trước đó, trong các ngày 11 và 12/12, ga Sài Gòn phát hiện 8 vé tàu không hợp lệ của hành khách trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 có dấu hiệu sửa tên và giấy tờ tùy thân.

Ông Đỗ Quang Văn cho biết, quy định của ngành đường sắt, vé đi tàu Tết phải trùng khớp tên, số chứng minh nhân dân của người đi tàu, những trường hợp không trùng khớp coi như vé không hợp lệ và không được giải quyết đi tàu.

Vì thế, người dân không nên mua vé từ “cò” để tránh mua nhầm vé giả hoặc vé đã cạo sửa tên, số chứng minh nhân dân.

Trong thời điểm này, những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp Tết) nên lưu ý kiểm tra lại vé trên website tại địa chỉ: www.dsvn.vn hoặc mang vé trực tiếp tới ga Sài Gòn để kiểm, tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Trong vấn đề liên quan đến mua vé tàu Tết, theo Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, hiện nay trên mạng đã xuất hiện một số trang website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp 4 - 5 lần so với giá vé của ngành đường sắt.

Các trang website này có tên miền rất giống trang website của ngành đường sắt, nên một số hành khách đặc biệt là khách nước ngoài đã hiểu nhầm các trang website đó là của ngành đường sắt. Sự việc này đã làm mất uy tín của ngành đường sắt, ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam, gây thiệt hại về tài chính của hành khách.

Để đặt mua vé, tìm hiểu thông tin giờ tàu, giá vé và một số quy định, hành khách cần truy cập vào trang website chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tại tên miền www.dsvn.vn.

Ngoài ra hành khách truy cập thêm các trang website tại địa chỉ: www.vr.com.vn, www.saigonrailway.com.vn ; www.vantaiduongsathanoi.vn để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt./.

>>> Đồng Nai tặng 500 vé xe cho công nhân nghèo về quê đón Tết

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục