Cảnh cáo về mặt Đảng đối với Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang
Chiều 10/8, ông Phạm Hoàng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang công bố quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang.
Trước đó, tại kỳ họp thứ 10, ngày 20/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang vì những sai phạm trong lãnh đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm SARS-CoV-2.
Kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở Y tế và ông Hà Văn Phúc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận: Trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch, Đảng ủy Sở Y tế từng lúc thiếu chặt chẽ, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát dẫn đến Ban Giám đốc Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang và một số cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phê duyệt dự toán, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm SARS-CoV-2. Đối với trách nhiệm là người đứng đầu Sở Y tế nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, ông Hà Văn Phúc từng lúc thiếu chặt chẽ, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát dẫn đến bản thân và một số cán bộ, đảng viên trong đảng bộ còn có khuyết điểm, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Cá nhân ông Hà Văn Phúc ký ban hành một số văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đúng tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, kít xét nghiệm không đúng quy định của Luật Đấu thầu; không tận dụng nguồn lực tài trợ, viện trợ để thực hiện công tác phòng, chống dịch là không tiết kiệm, gây lãng phí, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
Những vi phạm của ông Hà Văn Phúc gây dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Sở Y tế và cá nhân ông.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo Đảng ủy Sở Y tế, Đảng bộ bộ phận CDC tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm những vi phạm như đã nêu trên.
Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Phúc; đề nghị Đảng ủy Sở Y tế và Đảng bộ bộ phận CDC tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật phù hợp đối với 5 người có liên quan. Đồng thời, Đảng ủy Sở Y tế chỉ đạo Sở Y tế thu hồi và nộp vào ngân sách nhà nước 49.460.580 đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ninh Thuận kỷ luật nhiều cá nhân trong vụ xét nghiệm sai nồng độ cồn nữ sinh lớp 12 tử vong
17:00' - 09/08/2022
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết: Hội đồng kỷ luật đã họp kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong ngày 28/6.
-
Kinh tế và pháp luật
Trà Vinh kỷ luật Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Y tế
16:12' - 08/08/2022
Tỉnh ủy Trà Vinh đã có Quyết định số 1715 – QĐ/TU, thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đối với ông Kiên Sóc Kha, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh.
-
Kinh tế và pháp luật
Kỷ luật khiển trách Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
18:45' - 02/08/2022
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 916/QĐ-TTg thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thời tiết đêm 9 và ngày 10/4: Cảnh báo xảy ra mưa dông tại nhiều khu vực cả nước
17:25' - 09/04/2025
Dự báo thời tiết đêm 9 và ngày 10/4/2025, xảy ra mưa dông tại một số khu vực trên khắp cả nước như Tây Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên, Nam Bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
14:30' - 09/04/2025
Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 002/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ,công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ dừng lệnh khôi phục việc làm cho nhân viên thử việc
14:16' - 09/04/2025
Việc sa thải hàng loạt là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Trump nhằm cắt giảm quy mô và phạm vi hoạt động của chính phủ liên bang sau khi ông trở lại nắm quyền hồi tháng 1.
-
Kinh tế và pháp luật
Tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng xã hội
11:14' - 09/04/2025
Hiện nay, trên mạng xã hội (Tik Tok, Facebook, Zalo, Livestream) xuất hiện tình trạng một số đối tượng đăng công khai số điện thoại mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.
-
Kinh tế và pháp luật
Khả năng Bộ Tư pháp Mỹ giải thể đơn vị thực thi tiền điện tử
09:45' - 09/04/2025
Bộ Tư pháp Mỹ đang giải thể Đội thực thi tiền điện tử quốc gia và ra lệnh cho các công tố viên tập trung vào các cuộc điều tra hình sự liên quan các băng nhóm tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tập trung kiểm tra, giám sát 18 cơ sở còn tồn tại, vi phạm phòng cháy
22:10' - 08/04/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành hai công văn chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh việc khai thác đất lâm nghiệp trái phép tại Sóc Sơn, Quốc Oai trước ngày 21/4
22:09' - 08/04/2025
UBND thành phố yêu cầu UBND hai huyện khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Viện Kiểm sát khẳng định bản án đúng người, đúng tội
20:53' - 08/04/2025
Viện Kiểm sát một lần nữa khẳng định, bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt hành chính 330 triệu đồng với Clark Material Handling Việt Nam
16:31' - 08/04/2025
UBND tỉnh Hải Dương vừa có quyết định xử phạt hành chính 330 triệu đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Clark Material Handling Việt Nam vì không có giấy phép môi trường.