Cảnh sát Anh bắt giữ hơn 100 người vi phạm lệnh phong tỏa mới

15:07' - 06/11/2020
BNEWS Ngày 5/11, cảnh sát thủ đô London của Anh đã bắt giữ 104 người dân vi phạm các quy định mới về phòng chống COVID-19. Những người này sẽ phải đối mặt với những mức phạt theo luật quy định.

Ngày 5/11, cảnh sát thủ đô London của Anh đã bắt giữ 104 người dân vi phạm các quy định mới về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời cảnh báo có thể sẽ bắt thêm nhiều người khi lực lượng này tăng cường tuần tra vào ban đêm.

Theo thông báo, những người trên đã tụ tập tại trung tâm London, "phớt lờ" các quy định mới vừa được áp đặt để chống dịch cũng như ứng xử vô trách nhiệm. Những người này sẽ phải đối mặt với những mức phạt theo luật quy định.

Trước đó, Thủ tướng Boris Johnson đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ vùng England từ ngày 5/11 - 2/12 khi số ca mắc COVID-19 tại Anh vượt mức 1 triệu người và làn sóng dịch thứ hai đang gây áp lực nặng nề cho hệ thống dịch vụ y tế.

Lệnh phong tỏa đối với vùng England được ban hành sau các quyết định tương tự với các vùng Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Theo lệnh phong tỏa mới, người dân phải ở nhà tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 mà giới khoa học cảnh báo nếu không kiểm soát kịp thời, số ca tử vong sẽ cao hơn nhiều so với làn sóng thứ nhất xảy ra đầu năm nay./. 

>>Hàn Quốc: Phạt tới 85 USD với người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục