Cảnh sát Anh bắt giữ nhiều đối tượng nghi lạm dụng trẻ em qua mạng

07:44' - 15/10/2020
BNEWS Cảnh sát Anh vừa bắt giữ 31 đối tượng tình nghi lạm dụng trẻ em qua mạng và thu giữ hơn 300 điện thoại, máy tính xách tay cùng nhiều vật dụng khác.

Theo Sở cảnh sát thủ đô London, chiến dịch trên kéo dài 1 tuần, từ ngày 28/9 đến 3/10.

Các cảnh sát thuộc một đơn vị đặc nhiệm chống khai thác và lạm dụng trẻ em qua mạng, với quân số khoảng 200 người, đã thực hiện 91 lệnh khám xét trên khắp thủ đô London. Trong suốt chiến dịch, 100 trẻ em đã được bảo vệ khỏi các đối tượng xấu.

Hiện lực lượng này đang điều tra hàng chục nghìn vụ lạm dụng trẻ em, khai thác hình ảnh trẻ em trong điện thoại đi động, máy tính bảng và máy tính xách tay. Đây cũng là một phần trong chiến dịch điều tra trên.

Bà Helen Flanagan, thanh tra cấp cao của Đội phòng chống tội phạm đặc biệt London, khẳng định chiến dịch trên thể hiện “cam kết của cảnh sát London trong việc bảo đảm an toàn cho người dân, đưa những đối tượng phạm tội khai thác và lạm dụng trẻ em ra trước công lý”.

Tuy nhiên, nữ cảnh sát này cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ và giới trẻ cần cảnh giác và tự ý thức những mối nguy hại tiềm tàng trên mạng, cũng như thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn cho bản thân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục