Cảnh sát Anh đưa nhà sáng lập WikiLeaks ra trình diện tại tòa án
Tại phiên tòa, thẩm phán đã kết tội ông Assanger vi phạm điều khoản bảo lãnh tại ngoại vào năm 2012 sau khi có yêu cầu dẫn độ của Thụy Điển về cáo buộc ông xâm hại tình dục phụ nữ. Ông Assanger có thể sẽ đối mặt với án tù lên tới 12 tháng về tội danh này.
Hiện ông Assanger cũng bị các công tố viên Mỹ buộc tội âm mưu xâm nhập máy tính chứa nhiều thông tin tuyệt mật của Chính phủ Mỹ cùng nhà phân tích tình báo quân đội Mỹ Chelsea Manning năm 2010.Cáo trạng của các công tố viên Mỹ nêu rõ hồi tháng 3/2010, ông Assange đã cấu kết với ông Manning - người đã bị bắt giam hồi tháng trước - cùng "bẻ" mật khẩu trên máy tính của Bộ Quốc phòng Mỹ, vốn có kết nối với Mạng lưới Giao thức Internet Bí mật (SIPRNet) - một hệ thống mà Chính phủ Mỹ sử dụng để lưu trữ thông tin mật.
Theo các công tố viên Mỹ, ông Assange đã tải xuống các thông tin này, nhằm mục đích xuất bản chúng trên trang web WikiLeaks. Đây được xem là một trong những vụ rò rỉ thông tin mật lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Nếu bị kết án tại Mỹ, ông Assange có thể sẽ phải chịu mức án cao nhất là 5 năm tù giam.
Việc ông Assange bị bắt giữ tại Anh cũng đã mở đường cho khả năng ông này bị dẫn độ về Mỹ theo hiệp ước dẫn độ giữa hai nước.
Xem thêm:
>>Bộ trưởng nội vụ Anh xác nhận bắt giữ nhà sáng lập WikiLeaks
>>Chưa thể thỏa thuận để giải phóng cho nhà sáng lập WikiLeaks
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Giới doanh nhân Anh hoan nghênh việc gia hạn Brexit mới
19:52' - 11/04/2019
Nhóm vận động hành lang chính của doanh nhân Anh ngày 11/4 tỏ ý hoan nghênh việc gia hạn Brexit mới, đồng thời kêu gọi các lãnh đạo chính trị sớm chấm dứt tình trạng "hỗn loạn" hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: Gia hạn thêm 6 tháng, nhưng kèm theo nhiều điều kiện
19:29' - 11/04/2019
Các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Thủ tướng Anh Theresa May đã nhất trí gia hạn Brexit thêm 6 tháng, đến ngày 31/10 tới.
-
Doanh nghiệp
Facebook bổ sung chỉ số đánh giá "độ tin cậy" trong thông báo mới
18:59' - 11/04/2019
Facebook đẩy mạnh cuộc chiến chống thông tin giả mạo, nhắm tới những nhóm người dùng lan truyền thông tin giả và bổ sung thêm các chỉ số đánh giá "độ tin cậy" trong những thông báo mới (news feed).
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 140 người di cư Honduras bị bắt cóc được Mexico giải cứu
17:53' - 11/04/2019
Chính quyền Mexico ngày 10/4 cho biết đã giải cứu một nhóm 143 người di cư Honduras, trong đó có 71 trẻ vị thành niên, bị bắt cóc tại bang Veracruz ở miền Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Tìm hiểu nhiều sai phạm tại mỏ đá Vạn Lý (Quảng Ngãi)
13:30'
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng các sở, ngành có liên quan vừa tiến hành khám nghiệm hiện trường tại mỏ đá Vạn Lý để xác minh dấu hiệu “Trốn thuế, vi phạm quy định về quản lý hóa đơn”.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo chiêu trò lợi dụng tour du lịch "0 đồng" để thu lợi bất chính
10:47'
Công an tỉnh Hưng Yên vừa đưa ra cảnh báo người dân về hoạt động lợi dụng loại hình tour du lịch giá rẻ, du lịch "0 đồng" nhằm thu lợi bất chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ quy mô lớn
10:15'
Lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán giấy tờ giả quy mô lớn, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Hành vi chiếm đất sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính như thế nào?
09:54'
Căn cứ tại Điều 13 Nghị định 123/2024/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm đất như sau:
-
Kinh tế và pháp luật
Xây nhầm nhà trên đất người khác: Luật quy định thế nào?
09:48'
Theo đó người tự ý sử dụng đất trên đất hợp pháp người khác buộc phải trả lại đất và bổi thường thiệt hại phát sinh nếu có cho chủ đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Giải cứu nam sinh viên bị “bắt cóc online” tống tiền người thân
20:06' - 18/09/2025
Công an phường Tân An (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã kịp thời giải cứu một nam sinh viên bị bắt cóc, tống tiền người thân 450 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: Hành vi của Nguyễn Duy Hưng kéo theo sai phạm của nhiều cán bộ Nhà nước
18:41' - 18/09/2025
Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Duy Hưng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 120 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
5 án chung thân cho nhóm đối tượng người Lào vận chuyển ma túy
18:39' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử trực tuyến, tuyên phạt 5 án tù chung thân nhóm đối tượng người Lào vận chuyển trái phép gần 100kg ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc máy tán sỏi hỏng nhưng vẫn phát sinh hồ sơ bệnh án dịch vụ
18:39' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk về việc kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh liên quan đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.