Cảnh sát Anh thu giữ lượng tiền điện tử nhiều kỷ lục
Đây là lượng tài sản kỹ thuật số lớn nhất được thu giữ từ trước tới nay tại Anh và cũng là thuộc vào loại lớn nhất toàn cầu.
Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ 39 tuổi với cáo buộc rửa tiền sau khi các thiết bị phát hiện được số tiền điện tử nói trên. Tuy nhiên, tuyên bố của cảnh sát không nói rõ loại tiền điện tử được thu giữ.
Phó trợ lý cảnh sát trưởng Graham McNulty cho biết khi công nghệ và các nền tảng mạng phát triển, một số người đã chuyển sang các cách thức tinh vi hơn để hợp pháp hóa lợi nhuận bất hợp pháp.
Tuy nhiên, ông McNulty khẳng định: "Chúng tôi có các nhân viên được huấn luyện cao và các đơn vị đặc nhiệm làm việc ngày đêm để đi trước một bước".
Tiền điện tử rất khó truy vết, vì vậy khó quản lý. Tiền điện tử được đào bằng cách giải thuật toán trên các siêu máy tính, tiêu thụ một lượng điện năng khổng lồ.
Đồng Bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới, được tạo ra năm 2008 như một sự thay thế cho các loại tiền truyền thống.
Giá trị đồng Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD ngày 22/6, lần đầu tiên kể từ tháng 1. Trong tháng 4, giá trị của đồng tiền này đã lên tới 64.870 USD./.
- Từ khóa :
- Cảnh sát Anh
- Anh
- tiền điện tử
- tiền kỹ thuật số
- tiền ảo
- bitcoin
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc bắt hàng nghìn đối tượng nghi dùng tiền điện tử để rửa tiền
14:40' - 10/06/2021
Bộ Công an Trung Quốc cho biết đã bắt giữ hơn 1.100 đối tượng bị nghi ngờ sử dụng tiền điện tử để "rửa tiền".
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore: Tội phạm liên quan đến đầu tư tiền điện tử tăng mạnh
17:18' - 28/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cảnh sát nước này cho biết các đơn trình báo về tội phạm liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử đã gia tăng mạnh kể từ năm 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội xử lý nghiêm hành vi vượt rào chắn đường sắt
18:33' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng người điều khiển phương tiện cố tình vượt đường ngang qua đường sắt khi đèn đỏ đã bật sáng, cần chắn đang hạ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Ném đá vào phương tiện giao thông – hiểm họa từ những trò đùa nguy hiểm
17:32' - 24/03/2026
Thời gian gần đây, tình trạng ném đất, đá vào các phương tiện đang lưu thông trên đường bộ, đường sắt tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Lộ dữ liệu hơn 240.000 nhân viên ngành giáo dục Pháp
07:55' - 24/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Bộ Giáo dục Pháp ngày 23/3 cho biết dữ liệu cá nhân khoảng 243.000 cán bộ, chủ yếu là giáo viên, đã bị tin tặc truy cập trái phép từ hệ thống quản lý nhân sự “Compas”.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ dàn cảnh cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên: Tạm giữ hình sự thêm 5 đối tượng
20:56' - 23/03/2026
Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã truy xét, làm rõ thêm 7 đối tượng trong nhóm dàn cảnh cướp giật tài sản tại Khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp thuộc Công ty Tân Huê Viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Bản án thích đáng cho “cò” môi giới lừa đảo bán biệt thự cao cấp
20:56' - 23/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Cao Đắc Thức (sinh năm 1990, ở xã Chân Mộng, tỉnh Phú Thọ) 14 năm 6 tháng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Người dân cảnh giác khi tham gia các giao dịch vay mượn tiền hoặc góp hụi
14:33' - 23/03/2026
Khi cho vay số tiền lớn, người dân cần tìm hiểu kỹ mục đích sử dụng, khả năng trả nợ và kiểm chứng thông tin do người vay cung cấp, đặc biệt là các lời hứa hẹn lợi nhuận cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam ba cán bộ Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng
13:04' - 22/03/2026
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 cán bộ, nhân viên thuộc Trung tâm đăng kiểm tàu cá Lâm Đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan xem xét giảm thời gian lưu trú miễn thị thực của du khách quốc tế
17:09' - 21/03/2026
Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết sẽ đề xuất giảm thời gian lưu trú miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài tại nước này từ 60 ngày xuống còn 30 ngày.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc lá điện tử
15:31' - 21/03/2026
Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, thuốc lá điện tử là mặt hàng bị cấm kinh doanh. Mọi hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, quảng cáo, môi giới tiêu thụ sản phẩm này đều có thể bị xử lý hình sự.

Tiền điện tử Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN