Cảnh sát London thu giữ lượng tiền kỹ thuật số trị giá hơn 100 triệu bảng Anh

21:09' - 25/06/2021
BNEWS Cảnh sát London cho biết đã thu giữ lượng tiền kỹ thuật số trị giá 114 triệu bảng Anh mà các nhóm tội phạm đang lên kế hoạch rửa tiền.

Đây là vụ thu giữ tiền kỹ thuật số lớn nhất từ trước đến nay tại Anh và có thể là một trong những vụ lớn nhất toàn cầu.

Theo đó, Sở cảnh sát thủ đô London cho biết đã thu giữ lượng tiền ảo trên sau khi lực lượng cảnh sát tại London nhận được thông tin về giao dịch của các tài khoản tội phạm. Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết tiền ảo bị thu giữ thuộc loại nào.
Theo Phó cảnh sát trưởng Sở cảnh sát London, ông Graham McNulty, khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển, bọn tội phạm đã đang chuyển sang các phương thức rửa tiền phức tạp hơn.

Tuy nhiên, Sở cảnh sát London có các sỹ quan được đào tạo chuyên sâu cũng như các đơn vị chuyên môn đang làm việc ngày đêm để luôn đi trước một bước.

Ngân hàng trung ương của một quốc gia không thể truy vết về số tiền ảo, điều này đã làm cho việc kiểm soát tiền ảo trở nên khó khăn.

Bitcoin-đồng tiền ảo được tạo ra vào năm 2008 để thay thế các loại tiền tệ truyền thống hiện đang là đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Trong tuần này, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/bitcoin, lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021, giảm mạnh so với mức giá đỉnh điểm 64.870 USD đạt được hồi tháng 4/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục