Ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu Brazil hút 500 triệu USD từ Berkshire Hathaway
Ngân hàng kỹ thuật số Nubank của Brazil, một trong những doanh nghiệp công nghệ tài chính hàng đầu ở Mỹ Latinh với hơn 40 triệu khách hàng, thông báo đã huy động được 500 triệu USD từ tập đoàn Berkshire Hathaway (Mỹ) thuộc sở hữu của tỷ phú Warren Buffett.
Giám đốc điều hành và người sáng lập của Nubank, David Vélez, cho biết Nubank đã lên kế hoạch tăng cường các hoạt động kinh doanh tại Mỹ Latinh, một thị trường đầy tiềm năng với 50% dân số chưa có tài khoản ngân hàng và tỷ lệ tiếp cận thẻ tín dụng chỉ ở mức 21%. Giám đốc điều hành của Nubank khẳng định nguồn tài chính mới từ Berkshire Hathaway sẽ giúp ngân hàng này tiếp tục tiếp cận các dịch vụ tài chính trong toàn khu vực. Khoản đầu tư huy động được sẽ phục vụ cho việc củng cố kế hoạch phát triển của Nubank trên một số lĩnh vực, bao gồm mở rộng khả năng cung cấp sản phẩm, giới thiệu các giải pháp tài chính mới, cũng như duy trì tốc độ và khả năng thâm nhập thị trường. Hơn hết, khoản đầu tư mới sẽ giúp Nubank kết nối với những nhân tài trong ngành thương mại điện tử toàn cầu, đáng chú ý là việc bổ nhiệm một loạt các tên tuổi lớn như Matt Swann, cựu Giám đốc điều hành của Amazon và Booking, làm Giám đốc công nghệ và Arturo Núñez, cựu Giám đốc điều hành của Apple và Nike, làm Giám đốc tiếp thị. Mới đây, Nubank cũng đã thâu tóm công ty Easynvest, một trong những nền tảng đầu tư kỹ thuật số lớn ở Brazil có giá trị thị trường hơn 5 tỷ USD và sở hữu hơn 1,6 triệu khách hàng./.>>Berkshire Hathaway chuẩn bị phát hành trái phiếu bằng đồng yen
- Từ khóa :
- Ngân hàng kỹ thuật số
- Nubank
- Brazil
- Berkshire Hathaway
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cổ phiếu ngân hàng vẫn được đánh giá tích cực sau chu kỳ tăng giá mạnh
17:06' - 09/06/2021
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đạt mục tiêu lạm phát ở mức khoảng 2%. Tuy nhiên, sau cuộc suy thoái do đại dịch, Fed cho phép lạm phát tăng để thúc đẩy việc làm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng BBVA sẽ cắt giảm 2.935 việc làm và đóng cửa 480 chi nhánh
16:24' - 09/06/2021
BBVA cho biết kế hoạch điều chỉnh này là cần thiết để đảm bảo khả năng cạnh tranh và tính bền vững của việc làm trong tương lai tại ngân hàng này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Áp lực bủa vây, đồng USD khó tránh khỏi đà suy yếu
07:45' - 21/05/2025
Những bất ổn liên quan đến thương mại, khối nợ công phình to và niềm tin suy giảm đã gây áp lực lên các tài sản của Mỹ, trong đó USD là một “nạn nhân”.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc giảm lãi suất cho vay lần đầu tiên trong 7 tháng
11:34' - 20/05/2025
Trung Quốc ngày 20/5 đã cắt giảm 10 điểm cơ bản đối với các lãi suất cho vay chủ chốt, trong bối cảnh đồng NDT mạnh hơn và căng thẳng thương mại dịu bớt tạo điều kiện nới lỏng tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản: Goldman Sachs dẫn đầu khối ngân hàng ngoại sau nhiều biến động
09:06' - 20/05/2025
Mặc dù lợi nhuận giảm, chi nhánh Nhật Bản của Goldman Sachs vẫn là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất trong số các ngân hàng nước ngoài chốt sổ vào tháng 12/2024.
-
Tài chính & Ngân hàng
Xây dựng các nghị định phân cấp, phân quyền gắn với mô hình chính quyền 2 cấp lĩnh vực tài chính, ngân hàng
19:24' - 19/05/2025
Thủ tướng yêu cầu triển khai Kế hoạch xây dựng các nghị định phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền gắn với mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK: Đầu tư nước ngoài vào Hàn Quốc giảm mạnh
08:30' - 19/05/2025
BoK cho biết điều này đã gây ra tình trạng bất ổn chính trị và làm rung chuyển thị trường ngoại hối và chứng khoán.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế nhập khẩu và lãi suất "ghìm chân" bất động sản Mỹ
07:39' - 18/05/2025
Các mức thuế nhập khẩu do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt một cách mạnh tay và bất thường – bao gồm cả thuế đối với gỗ xẻ và thép – đã khiến các nhà thầu xây dựng gặp nhiều khó khăn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lao động nước ngoài tại Hàn Quốc chuộng nhận lương bằng tiền điện tử
10:14' - 17/05/2025
Những người trong ngành tiền điện tử cho biết tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành một hình thức “tiền tệ chính thức” đối với những người lao động nước ngoài không có giấy tờ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tin tặc đánh cắp thông tin người dùng trên sàn giao dịch Coinbase
13:06' - 16/05/2025
Tin tặc đã hối lộ một nhóm nhân viên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để đánh cắp thông tin người dùng nhằm chiếm đoạt tiền điện tử, sau đó tống tiền nền tảng này nhằm giữ kín vụ việc.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mexico giảm lãi suất lần thứ bảy liên tiếp
09:40' - 16/05/2025
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Banxico nhận định "giai đoạn lạm phát" đã qua và các cú sốc toàn cầu đã được giải quyết, qua đó cho phép ngân hàng này tiếp tục chu kỳ cắt giảm lãi suất.