Cao điểm thi công tại Nhiệt điện BOT Vân Phong 1

10:28' - 02/01/2021
BNEWS Tổng công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) cho biết, tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1, các đơn vị của LILAMA đang bước vào giai đoạn cao điểm thi công.

Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1, xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa do Công ty Điện Vân Phong 1 (VPCL) làm chủ đầu tư với tổng vốn lên tới 2,58 tỷ USD. Theo kế hoạch, cả 2 tổ máy với tổng công suất 1.320 MW sẽ được hoàn tất xây dựng và đi vào vận hành thương mại trong năm 2023.
Tại công trình này, các đơn vị của LILAMA đã lắp đặt thành công những kết cấu thép đầu tiên cho nhà tua-bin, khởi đầu lắp đặt gói thầu LOT 04 của dự án Nhiệt điện BOT Vân Phong 1.
Khâu chuẩn bị, an toàn và thi công đều diễn ra theo đúng trình tự, đảm bảo an toàn và chất lượng. Đây là dấu mốc quan trọng cho các phần thi công tiếp theo của LILAMA tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 để bước vào những tháng cao điểm thi công trong thời gian tới.
Sau khi hoàn thành, mỗi năm, Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 dự kiến cung cấp cho hệ thống lưới điện quốc gia khoảng 9 tỷ kWh. Lượng điện này được truyền tải thông qua đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng cho khu vực miền Nam./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục