Cấp điện an toàn cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên
Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo 13 công ty điện lực thành viên tăng cường kiểm tra, rà soát lưới điện, bố trí lực lượng ứng trực sẵn sàng xử lý sự cố cấp điện phục vụ khách hàng, chủ động làm việc với lãnh đạo các địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức họp Quốc hội tại các điểm cầu truyền hình và Đại hội Đảng bộ các cấp.
Từ đó tổng công ty lập phương án và thực hiện đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm nêu trên; chỉ đạo các điện lực trực thuộc phối hợp kiểm tra lưới điện nội bộ tại các điểm cầu và rà soát nguồn điện dự phòng tại chỗ, sẵn sàng huy động trong trường hợp sự cố bất khả kháng. Để bảo đảm phương án cấp điện linh hoạt, tính toán kết lưới với phương thức vận hành hợp lý, Tổng Công ty Đện lực miền Trung đã đưa 13 trung tâm điều khiển xa tại 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên vào vận hành và đầu tư kết nối các thiết bị phân đoạn trên lưới trung thế về trung tâm điều khiển các công ty điện lực để thuận lợi cho việc chuyển lưới khi có quá tải trên lưới điện trung thế. Trong tháng 5/2020, thời tiết ở khu vực miền Trung nắng nóng gay gắt bất thường với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, có nơi 41 - 42 độ C, vì vậy nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như máy điều hòa, máy quạt hơi nước… của người dân tăng cao. Cụ thể phụ tải sinh hoạt của toàn khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong những ngày qua tăng 2% so với tháng 4/2020 và tăng 8% so với tháng 5/2019. Công suất cực đại vào ngày 8/5 đạt 2.979 MW tăng 9,9% so với tháng 4/2020, sản lượng ngày cao nhất đạt 63,7 triệu kWh, tăng 12,7% so với tháng 4/2020. Cùng với sự phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn, dự kiến phụ tải khu vực sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Hiện Tổng Công ty Điện lực miền Trung và các công ty điện lực thành viên tiếp tục hỗ trợ, tạo các điều kiện thuận lợi để sớm đưa vào vận hành, khai thác tối đa các công trình điện mặt trời mái nhà và các dự án năng lượng tái tạo của các chủ đầu tư trên địa bàn, đặc biệt là các dự án hoàn thành và đưa vào vận hành trong mùa khô 2020. Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung Nguyễn Thành cho biết, lãnh đạo tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị thường xuyên chủ động rà soát chỉ số công tơ trước khi phát hành hoá đơn tiền điện, tổ chức phúc tra tất cả khách hàng có sản lượng bất thường và sản lượng ≥ 30% so với tháng trước liền kề; tìm hiểu rõ, kiểm tra nguyên nhân việc tăng sản lượng để giải thích và nếu có vấn đề thì giúp khách hàng tìm nguyên nhân và xử lý ngay; đồng thời gửi thông tin cảnh báo, khuyến nghị khách hàng sử dụng tiết kiệm, hiệu quả. Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đang quản lý cung cấp điện cho 13 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên với 4,33 triệu khách hàng.Nhìn chung, trong 5 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.
Đặc biệt, các công ty điện lực thành viên đã đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phòng chống dịch COVID-19 và nhân dân trong đợt giãn cách xã hội phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tổng Công ty Điện lực miền Trung có nhân sự mới
20:41' - 16/04/2019
Ngày 16/4, tại trụ sở Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố và trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc và thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC.
-
Doanh nghiệp
EVNCPC ứng dụng 4.0 vào quản lý và kinh doanh điện năng
08:01' - 01/04/2019
Với việc ứng dụng công nghiệp 4.0 vào quản lý và kinh doanh điện năng của EVNCPC, khách hàng có thể thanh toán trực tuyến 5 loại dịch vụ có phát sinh chi phí.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gần 3.000 tỷ đồng xây dựng Nhà máy điện sinh khối Yên Bái 1
11:27'
Đây là dự án tiêu biểu và cần thiết góp phần thực hiện mục tiêu chung của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản trong việc trung hòa carbon.
-
Doanh nghiệp
Khánh thành cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
10:49'
Với chiều dài 88 km, cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn là đoạn tuyến dài nhất trong 12 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.
-
Doanh nghiệp
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt
10:10'
Sáng 19/12, Tập đoàn Hòa Phát tổ chức Lễ khởi công Dự án Nhà máy sản xuất ray và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt khánh thành công trình hiện đại 162 toa xe khách
09:37'
Đây là 3 công trình, dự án của ngành đường sắt đồng loạt khởi công, khánh thành trong Lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng dịp này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay chở khách đầu tiên tại sân bay Long Thành
09:32'
Trên chuyến bay có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cùng gần 100 hành khách.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp đầu mối trước diễn biến giá xăng dầu giảm liên tiếp
19:39' - 18/12/2025
Với việc giá xăng dầu được điều hành chủ yếu theo xu hướng giảm kể từ kỳ điều chỉnh vào ngày 13/11 đến nay, các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu đang gặp nhiều khó khăn khi giá bán ra thấp hơn giá nhập.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo – Phú Mỹ hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2025
19:30' - 18/12/2025
Năm 2025, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ)-đơn vị thành viên của Petrovietnam đã vượt qua mọi áp lực và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
-
Doanh nghiệp
Vận hành hiệu quả và minh bạch thị trường năng lượng tại Việt Nam
14:51' - 18/12/2025
Thị trường năng lượng chỉ có thể vận hành hiệu quả khi được đặt trên nền tảng pháp lý ổn định, nhất quán và có khả năng dự báo dài hạn
-
Doanh nghiệp
OpenAI đàm phán huy động 10 tỷ USD từ Amazon
08:00' - 18/12/2025
OpenAI đang đàm phán để huy động ít nhất 10 tỷ USD từ Amazon, có thể định giá công ty trên 500 tỷ USD, đồng thời sử dụng chip AI Trainium, giúp Amazon gia tăng vị thế trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Cải tạo, nâng cấp đường dây đảm bảo phục vụ cấp điện an toàn. Ảnh: TTXVN phát
Cán bộ, công nhân viên chức ngành điện nỗ lực đảm bảo cung cấp điện cho người dân. Ảnh: TTXVN phát