Cấp hai nguồn điện cho các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô
Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hanoi) cho biết, để đảm bảo điện cho các hoạt động kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/ 1954 - 10/10/2016), đơn vị này đã kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các nơi trọng điểm.
Đồng thời, xây dựng "kịch bản" cấp điện, xử lý tình huống cụ thể cho các đơn vị trực thuộc.
EVN Hanoi không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp trong ngày 10/10 và trong thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, đảm bảo điện an toàn liên tục dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hoá xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách Thảo, công viên Thủ Lệ...
Đặc biệt, tại những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.
Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ kỷ niệm hoạt động chào mừng ngày lễ kỷ niệm 62 năm giải phóng Thủ đô, EVN Hanoi đã kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trạm biến áp trọng điểm; bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian trong thời gian diễn ra các hoạt động tại các trọng điểm cần đảm bảo điện.
Tại các công ty điện lực cũng đều bố trí lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm.
Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thực hiện thanh toán tiền điện liên tuyến linh hoạt
17:13' - 12/09/2016
EVN Hà Nội triển khai hợp tác với các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán cung cấp các dịch vụ thu hộ tiền điện.
-
Xe & Công nghệ
Nhiều lợi ích từ thanh toán tiền điện qua ngân hàng
08:15' - 03/09/2016
Trong thời gian qua, để tiện lợi cho các khách hàng, thanh toán tiền điện, EVN Hanoi đã áp dụng nhiều phương thức thanh toán; trong đó thanh toán qua ngân hàng được nhiều người lựa chọn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Người dùng Mỹ phản ứng trái chiều với sự trở lại của TikTok
14:05'
Sau chưa đầy 24 giờ bị chặn tại Mỹ, TikTok đã hoạt động trở lại vào ngày 19/1, sau khi Tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên bố sẽ khôi phục quyền truy cập vào ứng dụng này.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa giữa Việt Nam và Anh
13:11'
Viện Nghiên cứu Tâm Anh (TAMRI) thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh công bố Biên bản hợp tác (MOU) về trao đổi nghiên cứu khoa học và đào tạo y khoa với Đại học Oxford, Vương quốc Anh.
-
Doanh nghiệp
Để dòng điện luôn sáng mãi
08:12' - 19/01/2025
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên mọi nẻo đường của đất nước, từ các trạm biến áp đến các cung đoạn đường dây, không khí thi đua hăng say lao động vẫn đong đầy như khoảng thời gian cách đây 1 năm.
-
Doanh nghiệp
Thái Bình đứng thứ 12 cả nước về thu hút vốn FDI
21:06' - 18/01/2025
Năm 2024 thu hút vốn đầu tư của tỉnh đạt trên 38.000 tỷ đồng; trong đó, có 154 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng vốn đăng ký 26.500 tỷ đồng, tăng 26,2% so với năm 2023.
-
Doanh nghiệp
EXPO 2025: Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam kết nối với thế giới
20:25' - 18/01/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, tại thành phố Himeji, tỉnh Hyogo, đoàn Việt Nam đã tham dự Hội nghị quốc tế các bên tham gia Triển lãm Thế giới EXPO 2025 (IPM EXPO 2025) diễn ra vào ngày 16/1.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện Đường dây 220kV Hải Dương – Phố Nối
19:00' - 18/01/2025
Đây là công trình được Đảng ủy EVNNPT chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ EVNNPT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Doanh nghiệp
Giờ G sắp điểm với TikTok
16:30' - 18/01/2025
Tòa án Tối cao Mỹ đã giữ nguyên luật do Tổng thống Joe Biden và Quốc hội ủng hộ, yêu cầu ByteDance – công ty mẹ của TikTok – phải bán lại hoạt động tại Mỹ hoặc ngừng hoạt động ở nước này từ ngày 19/1.
-
Doanh nghiệp
Ninh Thuận sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp bứt tốc phát triển
09:47' - 18/01/2025
UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp đầu năm 2025 nhằm chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong thu hút đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc dự kiến đóng điện hơn 113 công trình năm 2025
18:27' - 17/01/2025
Trong đầu tư xây dựng lưới điện 110kV, Tổng công ty Điện lực miền Bắc phấn đấu hoàn thành khởi công 76 công trình và đóng điện 113 công trình, đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải năm 2025.