Cập nhật COVID-19 tối 15/5: Thêm ca dương tính là hành khách về nước từ Dubai
Theo thông báo từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh ngày 15/5, đã phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số hành khách về nước trên chuyến bay mang số hiệu VN008 từ Dubai, hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Cần Thơ ngày 3/5.
Hành khách này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Thông tin cụ thể như sau:
Ca bệnh 313 (BN313): Bệnh nhân nam, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Yên Thành, Nghệ An. Bệnh nhân từ Dubai-UAE về Việt Nam ngày 3/5/2020 trên chuyến bay VN0088, số ghế 51K.Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng, sức khỏe ổn định và được cách ly tại khu cách ly tập trung Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Trong lần lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/5 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.Tổng số ca mắc:- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 15/5: 29 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.- Tính đến 18h ngày 15/5: Việt Nam có tổng cộng 173 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.- Tính từ 6h đến 18h ngày 15/4: 01 ca mắc mới là hành khách trên chuyến bay VN0088 về nước ngày 3/5, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.Số người cách ly:
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.236, trong đó:- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 353- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.492- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 3.391Tình hình điều trị:Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:- 24 ca dương tính là hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Mátxcơva về nước ngày 13/5: 23 ca có tình trạng sức khỏe ổn định, 01 ca có biểu hiện viêm phổi.- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 3 ca.- Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 10 ca.Thông tin Ban chỉ đạo:Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ hôm nay (15/5), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, tuy Việt Nam không còn tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng chúng ta không được mất cảnh giác khi dịch bệnh còn lây nhiễm ở nhiều nước và chưa có vaccine, thuốc đặc trị./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia hỗ trợ ngành truyền thông đại chúng trước tác động của COVID-19
18:11' - 15/05/2020
Ngày 15/5, Ủy ban I chuyên giám sát các vấn đề kinh tế, tài chính thuộc Hạ viện Indonesia cho biết Chính phủ nước này đã đồng ý cấp ưu đãi thuế cho ngành truyền thông đại chúng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng chế biến, xuất khẩu thủy sản sang thị trường bị ảnh hưởng dịch COVID-19
17:31' - 15/05/2020
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại hầu hết các địa phương chưa xảy ra tình trạng tàu cá nằm bờ không đi khai thác do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
-
Chứng khoán
Đại dịch COVID-19 cầm chân “sói trẻ phố Wall”
16:09' - 15/05/2020
Đối với các thực tập sinh ngành ngân hàng và chứng khoán, đặt chân đến phố Wall có thể là nấc thang đầu tiên đưa họ đến với đỉnh cao của giới tài chính.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Điều khoản linh hoạt": Điều kiện cho thỏa thuận khí hậu của EU
21:29' - 24/10/2025
Trước hội nghị COP30 tại Brazil, EU chạy đua thống nhất mục tiêu cắt giảm khí thải cho thập kỷ tới, cân bằng giữa tăng trưởng kinh tế và cam kết khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc nỗ lực giải quyết căng thẳng thương mại với Mỹ
16:21' - 24/10/2025
Ngày 24/10, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào cho biết Bắc Kinh và Washington có thể tìm ra cách giải quyết các mối quan ngại của nhau.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN nỗ lực hoàn tất việc ký Thỏa thuận khung kinh tế số
11:56' - 24/10/2025
Tại phiên họp đặc biệt của AECC về Thỏa thuận khung kinh tế số ASEAN, Malaysia kêu gọi các nước thành viên tăng cường hợp tác và đưa ra định hướng chiến lược để hoàn thành DEFA vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
EU đặt điều kiện cho mục tiêu khí hậu 2040
11:28' - 24/10/2025
Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy mục tiêu cắt giảm 90% lượng phát thải ròng khí nhà kính vào năm 2040, nhằm đưa khối này đi đúng lộ trình đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Abu Dhabi lập quỹ 1,8 tỷ USD đầu tư vào khoáng sản thiết yếu
11:18' - 24/10/2025
Mỹ và Abu Dhabi sẽ cùng quỹ đầu tư tư nhân Orion Resource Partners đầu tư 1,8 tỷ USD vào các dự án khai thác lithium, đất hiếm và những khoáng sản thiết yếu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp điều tra việc Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại năm 2020
10:15' - 24/10/2025
Mỹ đang chuẩn bị mở điều tra mới về việc thực thi thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 với Mỹ của Chính phủ Trung Quốc. Thoả thuận này được hai bên ký kết trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới
07:40' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố các mục tiêu cho Kế hoạch 5 năm lần thứ 15
06:30' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Hội nghị toàn thể lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa XX (Hội nghị Trung ương 4) đã bế mạc sau 4 ngày làm việc.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa đảo lộn cuộc sống của nhiều người
05:30' - 24/10/2025
Tình trạng đóng cửa của chính phủ Mỹ đã bước sang tuần thứ tư, thời gian dài thứ hai trong lịch sử và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tổng số ca mắc COVID-19 đến 18h ngày 15/5
Biểu đồ theo dõi ca mắc COVID-19 mới theo ngày