Cập nhật COVID-19 tối 4/10: Việt Nam 32 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng

19:45' - 04/10/2020
BNEWS Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 4/10, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới và đã sang ngày thứ 32 không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

Tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 1.096, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (số ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca).
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19), đến chiều 4/10, Việt Nam có 1.020 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi.
Trong số bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế có một người nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; hai người âm tính lần 2 và 4 người âm tính lần 3. Đến thời điểm này, Việt Nam không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng.
Việt Nam đã ghi nhận 35 ca tử vong. Đa phần các trường hợp tử vong đều là người cao tuổi và có bệnh nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng với hóa chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hóa đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuýp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng.
Cả nước còn 16.477 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó, 718 người được cách ly tại bệnh viện, 11.212 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 4.547 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
* Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tình hình dịch bệnh có thể kéo dài đến hết năm 2021 do chưa có vắc xin điều trị. Trước diễn biến và tác động của dịch bệnh đến kinh tế-xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới, Việt Nam kiên định thực hiện “mục tiêu kép” trên nguyên tắc ưu tiên sự an toàn.
Để phòng, chống dịch trong trạng thái "bình thường mới", Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà.
Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân hãy hành động, thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế để giữ an toàn cho mình và xã hội trước đại dịch COVID-19./.

>>> Cập nhật thông tin về dịch COVID-19 tại đây

 


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục