Cập nhật COVID sáng 16/7: Thế giới có gần 590 nghìn ca tử vong
Số ca hồi phục là 8.030.267 ca.
Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, với 3.615.991 bệnh nhân (tăng thêm hơn 70.000 ca trong 24 giờ qua) và 140.101 ca tử vong.
Tiếp đến là Brazil với 1.970.909 ca mắc và 75.523 ca tử vong, Ấn Độ (970.169 ca mắc và 24.929 ca tử vong), Nga (746.369 ca mắc và 11.770 ca tử vong), Peru (337.724 ca mắc và 12.417 ca tử vong)...
Tại Brazil, ngày 15/7, Tổng thống Jair Bolsonaro thông báo mình vẫn có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trong lần xét nghiệm mới trước đó cùng ngày.
Ông Bolsonaro cho biết ông hiện không xuất hiện triệu chứng mắc bệnh và đang được điều trị bằng thuốc chữa sốt rét hydroxychloroquine. Hiện nhà lãnh đạo Brazil sẽ vẫn thực hiện cách ly và làm việc dưới hình thức trực tuyến tại Alvorada Palace.
Trước đó, Tổng thống Bolsonaro đã nhiều lần hạ thấp nguy cơ do dịch COVID-19, đồng thời hối thúc chính quyền các địa phương nới lỏng lệnh phong tỏa mà ông cho là đang ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế Brazil.
Tại Mexico, ngày 15/7, Bộ Y tế nước này thông báo, trong 24 giờ qua, Mexico ghi nhận thêm 6.149 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh lên thành 317.635 ca. Số ca tử vong cũng tăng 579 ca lên 36.906 ca.
Số liệu cho hãng AFP tổng hợp cho thấy số ca tử vong do COVID-19 ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe đã ở mức trên 150.000 ca, trong đó khoảng 50% là ở Brazil.
Như vậy, Mỹ Latinh và Caribe là khu vực có số ca tử vong lớn thứ hai thế giới, sau châu Âu (hiện ghi nhận 203.793 ca tử vong). Tổng số ca bệnh ở Mỹ Latinh và Caribe là 3.540.060 ca.
Tại Nam Phi, ngày 15/7, Bộ trưởng Tư pháp Nam Phi Ronald Lamola tuyên bố sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những cá nhân không tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng.
Đây được xem là biện pháp cứng rắn nhất mà Chính phủ Nam Phi áp dụng trong bối cảnh nước này đang trở thành điểm nóng toàn cầu về dịch COVID-19.
Trong khi đó, Bộ trưởng Cảnh sát Nam Phi Bheki Cele cho biết sẽ tăng cường lực lượng cảnh sát thực hiện công tác tuần tra thường xuyên nhằm kiểm soát chặt chẽ việc tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng cũng như các quy định liên quan đến lệnh phong tỏa mà nước này áp dụng từ cuối tháng 3.
Kể từ khi công bố ca bệnh đầu tiên hôm 5/3, Nam Phi hiện mỗi ngày ghi nhận trung bình hơn 10.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nằm trong số 3 nước có tốc độ lây lan cao nhất thế giới, sau Mỹ và Brazil.
Tính đến hết ngày 15/7, Nam Phi ghi nhận 311.049 ca mắc COVID-19, đứng trong tốp 10 nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
New York quy định cách ly hành khách đến từ 22 bang khác của Mỹ
14:35' - 15/07/2020
Ngày 14/7, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã ra quyết định những hành khách tới bang này bằng đường hàng không từ 22 bang điểm nóng đại dịch COVID-19 tại Mỹ phải cách ly bắt buộc 14 ngày.
-
Đời sống
Dịch COVID-19: Thủ đô Nhật Bản nâng cảnh báo lên mức cao nhất
10:26' - 15/07/2020
Chính quyền thành phố Tokyo có kế hoạch trong ngày 15/7 nâng mức cảnh báo nguy cơ lây lan dịch COVID-19 lên mức cao nhất trong thang cảnh báo 4 cấp độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22'
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20'
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34'
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29'
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50'
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55'
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc thận trọng trước bất ổn địa chính trị
08:12'
Một xu hướng đáng lo ngại đã xuất hiện khi tỷ lệ doanh nghiệp coi Trung Quốc là điểm đến đầu tư chính giảm 6 điểm phần trăm so với năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.