Cập nhật dịch COVID-19 ở châu Âu: Nga, Đức, Ukraine ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới
Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của LB Nga cho biết trong vòng 24 giờ tính đến trưa 16/4, số ca nhiễm mới tiếp tục tăng thêm 3.448 người, đưa tổng số ca mắc lên 27.938 ca trong khi có thêm 34 ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong lên 232 ca.
Trong khi đó, số người khỏi bệnh tăng lên 2.304 người sau khi có thêm 318 bệnh nhân hồi phục.
Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, thủ đô Moskva tiếp tục là địa phương có nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất với 1.370 ca, đưa tổng số ca nhiễm lên 16.146 ca.
Số ca tử vong cũng tăng thêm 7 người, theo đó tổng số người chết tại Moskva hiện tăng lên 113 trường hợp. Trong khi đó, số người xuất viện tăng lên 1.394 trường hợp sau khi có thêm 189 khỏi bệnh.
Tại Ukraine, số liệu của Trung tâm Y tế cộng đồng cho thấy trong vòng 24 giờ qua tính đến 9h sáng 16/4, nước này tiếp tục ghi nhận thêm 397 ca nhiễm, đưa tổng số lên 4.161 ca. Trong số này có 116 người đã tử vong và 186 bệnh nhân đã hồi phục.Thủ đô Kiev tiếp tục là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 644 ca. Tiếp đến là tỉnh Chernivtsi- 662 trường hợp; tỉnh Ivano-Frankivsk - 401; tỉnh Ternopil - 333; tỉnh Vinnytsia - 279...
* Tại Đức, số liệu của Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) ngày 16/4 cho thấy số ca nhiễm mới ở nước này đã tăng 2.866 ca, đưa tổng số ca nhiễm lên 130.450 ca. Trong khi đó, số ca tử vong cũng tăng 315 ca, lên tổng số 3.569 ca.* Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho rằng dịch bệnh ở nước này bắt đầu đạt đỉnh nhưng hiện vẫn còn quá sớm để dỡ bỏ phong tỏa vì dịch có thể bùng phát trở lại nếu chính phủ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.
Theo số liệu chính thức từ bệnh viện, Anh hiện ghi nhận tổng số 12.868 ca tử vong do dịch bệnh. Bộ Y tế Anh cho rằng nếu tính toán rộng hơn, con số tử vong có thể còn cao hơn nhiều.
* Bộ trưởng Tài sản quốc gia Ba Lan Jacek Sasin cho biết nước này sẽ mở cửa trở lại công viên và các khu rừng từ đầu tuần tới và sau đó xem xét lại các quy định về số lượng khách hàng được phép đi mua hàng cùng một lúc, sau khi nước này bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiềm chế dịch bệnh.Tuy nhiên, ông Sasin cho rằng còn quá sớm để bàn đến việc mở cửa trở lại các trường học. Dự kiến, Thủ tướng Ba Lan sẽ thông báo chi tiết về kế hoạch này của chính phủ trong ngày 16/4./.
>>Hàn Quốc: Lo ngại nguy cơ số ca mắc COVID-19 tăng đột biến sau bầu cửTin liên quan
-
Công nghệ
Robot giao hàng - “trợ thủ” mùa dịch COVID-19
15:50' - 16/04/2020
Robot tự hành với thiết kế 6 bánh xe, vận tốc di chuyển 6km/h, có thể vận chuyển cùng lúc tối đa 3 túi hàng, có thể tự điều chỉnh hướng di chuyển trên đường phố cũng như vỉa hè.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc
15:01' - 16/04/2020
Ngày 16/4, một quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết Thủ tướng nước này Shinzo Abe đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong nỗ lực nhằm đẩy lùi dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...