Hàn Quốc: Lo ngại nguy cơ số ca mắc COVID-19 tăng đột biến sau bầu cử

16:26' - 16/04/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Y tế Hàn Quốc ngày 16/4 tuyên bố sẽ theo dõi nguy cơ số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này tăng lên sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Ganglip cho biết: "Do thời gian ủ bệnh lâu nên chúng tôi phải chờ một hoặc hai tuần để xem các biện pháp kiểm dịch trong ngày bầu cử có thực sự hiệu quả hay không".

Trước đó, Hàn Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên tổ chức thành công cuộc tổng tuyển cử kể từ khi dịch COVID-19 hoành hành toàn cầu. Kết quả sơ bộ cho thấy đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử này.

Tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt mức cao nhất trong 28 năm qua. Các biện pháp kiểm dịch đã được thực hiện tại các địa điểm bỏ phiếu như đeo khẩu trang, găng tay và kiểm tra thân nhiệt ở lối vào.

Trong tuần qua, Hàn Quốc ghi nhận trên dưới 50 ca mắc mới mỗi ngày, giảm mạnh so với mức cao nhất vào ngày 29/2 là 909 ca. Ngày 16/4, số ca mắc mới đã giảm xuống mức thấp nhất (22 ca). Tuy nhiên, những lo ngại đã xuất hiện khi hơn 10.000 người trong diện phải tự cách ly đã đến các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc.

Những người không sốt hoặc có triệu chứng hô hấp được phép rời khỏi nhà trong khoảng thời gian từ 17h20 – 19h giờ tối 15/4 để tham gia bỏ phiếu sau khi các cử tri khác bỏ phiếu xong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục