Cập nhật mới nhất về dịch do virus Corona tại Hàn Quốc đến chiều 3/3

16:32' - 03/03/2020
BNEWS Đến chiều 3/3, Hàn Quốc đã có thêm 374 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc lên 5.186 ca.
Binh sĩ Hàn Quốc phun thuốc khử trùng nhằm ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Daegu ngày 2/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN 

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiều 3/3, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo trong 16 giờ qua tại nước này đã có thêm 374 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó, tổng số ca nhiễm tại Hàn Quốc tăng lên 5.186 ca.

Trong những ngày vừa qua, số ca nhiễm mới được ghi nhận liên tục tăng tại Hàn Quốc, với 600 ca trong ngày 2/3; 1.062 ca trong ngày 1/3 và 813 ca trong ngày 29/2. Cho tới nay đã có 28 người tử vong do COVID-19 tại nước này. 

Trong 600 ca nhiễm mới được ghi nhận hôm 2/3, thành phố Daegu chiếm 523 ca và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận chiếm 61 ca.

Tổng số ca nhiễm tại Daegu và Bắc Gyeongsang hiện lần lượt là 3.601ca và 685 ca. KCDC cho biết 56,1% số ca nhiễm trên toàn quốc liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu.

Tuần trước, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết một số thành viên giáo phái này đã tới thăm thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, nơi khởi phát dịch COVID-19. 

Ngoài Daegu và Bắc Gyeongsang, số trường hợp nhiễm tại một số địa phương khác của Hàn Quốc cũng tăng. Trong đó, số ca nhiễm tại thủ đô Seoul đã tăng lên 98 ca và ở Busan 90 ca.

Chủ trì cuộc họp Nội các ngày 3/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết số bệnh nhân COVID 19 trong nước vẫn tiếp tục gia tăng nghiêm trọng, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng dịch và đối phó với tác động về mặt kinh tế.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại cuộc họp nội các ở Seoul ngày 3/3/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN 

Ông nhấn mạnh cả nước đã bước vào "cuộc chiến" với bệnh truyền nhiễm và toàn bộ máy chính phủ phải chuyển sang cơ chế làm việc khẩn cấp 24/24.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng đề nghị những người đứng đầu tất cả các ban ngành phải trực tiếp tới địa phương, chỉ đạo công tác phòng dịch, chăm lo kinh tế, dân sinh.

Về vấn đề cung cấp khẩu trang, Tổng thống Moon Jae-in xin lỗi người dân vì chưa cung cấp đủ và nhanh chóng, gây ra nhiều bất tiện cho người dân.

Tổng thống chỉ thị các ban ngành hữu quan 3 vấn đề, trước hết phải hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp sản xuất có đầy đủ nguyên vật liệu để tăng sản lượng.

Thứ hai, các ban ngành cần lập phương án mua và dự trữ lượng khẩu trang còn thừa sau khi dịch bệnh được kiểm soát, giúp các doanh nghiệp an tâm mở rộng sản xuất trong thời điểm này.

Thứ ba, các ban ngành phải tìm kiếm phương án cung cấp khẩu trang một cách công bằng và hợp lý tối đa, cho tới khi nào đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu từ thị trường.

Các cơ quan Nhà nước cũng cần nỗ lực giải thích về tình hình thiếu nguồn cung hiện tại, thuyết phục người dân sử dụng khẩu trang hiệu quả.

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính tới 15h ngày 3/3, đã có tổng cộng 89 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc do lo ngại dịch COVID 19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục