Cập nhật tình hình sức khỏe các bệnh nhân COVID-19 tại Khánh Hòa
Trong đợt dịch COVID-19 hiện nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có 11 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp đã bình phục và đã được xuất viện. 10 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, sức khỏe ổn định.
Ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tuần qua, Khánh Hòa tăng 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, nhưng các ca này đều nhập cảnh và được cách ly ngay nên công tác kiểm soát dịch tễ dễ dàng, hiệu quả; tuy nhiên ở ngoài cộng đồng vẫn còn một số trường hợp đi về từ vùng dịch chưa chấp hành tốt công tác khai báo y tế, phòng chống dịch COVID -19. Ngoài ra, Khánh Hòa cũng đang từng bước làm chủ việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 với 2 cơ sở mới có máy xét nghiệm. Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, mỗi ngày nơi đây xét nghiệm 120 mẫu; các mẫu với SARS-CoV-2 được trung tâm gửi đến xét nghiệm lần 2 tại Viện Pasteur Nha Trang để đối chiếu, qua đó cho thấy 100% kết quả đều trùng khớp.Còn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, máy xét nghiệm ở đây vẫn đang trong giai đoạn chạy thử, dự kiến ngày 24/8 sẽ chính thức đưa vào hoạt động với công suất 90 mẫu/ ngày.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời đảm bảo duy trì các hoạt động sản xuất kinh tế.Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện nghiêm các hoạt động phòng chống dịch ở các cơ sở y tế, khu cách ly, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhân viên làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở các khu cách ly, cơ sở y tế.
Đặc biệt, để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu người đứng đầu các khu cách ly thực hiện tuyên truyền cho công dân Việt Nam không tổ chức các hoạt động vui chơi, thể thao; chỉ được đi bộ, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trên 1 mét. Tính đến ngày 17/8, toàn tỉnh Khánh Hòa còn theo dõi, cách ly tập trung 1.123 trường hợp, trong đó có 947 trường hợp là công dân Việt Nam về từ các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Mexico. 690 trường hợp trở về từ Đà Nẵng đang cách ly tại các cơ sở y tế, cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà./.>>Khuyến khích tiêm phòng cúm đề phòng biến chứng COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Bệnh nhân thứ 6 điều trị tại Hòa Bình được công bố khỏi bệnh
15:38' - 18/08/2020
Ngày 18/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã công bố, trao Giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly theo quy định và đủ điều kiện xuất viện cho bệnh nhân số 587.
-
Kinh tế tổng hợp
Thêm 11 bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam được điều trị khỏi
11:01' - 18/08/2020
Sáng 18/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam công bố 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19
19:54' - 17/08/2020
Ngày 17/8, Philippines bắt đầu thử nghiệm Avigan - một loại thuốc điều trị cúm của Nhật Bản để đánh giá hiệu quả của loại thuốc này trong điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tiêu điểm trong ngày: Cảnh báo đỏ
17:55'
Hàng chục triệu người dân châu Âu đang oằn mình dưới một trong những đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong lịch sử, khi nền nhiệt vượt ngưỡng 40 độ C tại nhiều nơi.
-
Đời sống
Hướng dẫn kiểm tra địa chỉ thường trú, quê quán mới trên VNeID từ 1/7/2025
14:35'
Người dân có thể dễ dàng kiểm tra địa chỉ thường trú và quê quán mới ngay trên ứng dụng định danh điện tử VNeID.
-
Đời sống
Bão lớn hoành hành, gây thiệt hại lớn tại Đông Nam Australia
12:35'
Những cơn mưa dữ dội kéo dài suốt đêm. Chỉ trong vòng 6 giờ, một số khu vực đã phải hứng chịu lượng mưa tương đương cả tháng.
-
Đời sống
Ngược dòng thời gian bằng Google Maps: Trào lưu mới gây sốt trên mạng xã hội
10:56'
Chỉ với vài thao tác trên Google Maps, người dùng mạng xã hội đang rần rần chia sẻ cách "du hành thời gian" để gặp lại chính ngôi nhà của mình từ nhiều năm trước.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hà Nội điều chỉnh phân làn phương tiện giao thông trên đường Phạm Văn Đồng
20:06' - 01/07/2025
Sở Xây dựng Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức giao thông phân làn cho các phương tiện trên đường Phạm Văn Đồng.
-
Đời sống
Nhật Bản mở cửa núi Phú Sĩ cho mùa leo núi Hè 2025
16:54' - 01/07/2025
Ngày 1/7, Nhật Bản đã mở cửa núi Phú Sĩ cho mùa leo núi Hè 2025 trên đường mòn Yoshida từ phía tỉnh Yamanashi.
-
Đời sống
Đoàn tàu Hoàng gia Anh chính thức dừng vận hành để tiết giảm chi phí
15:48' - 01/07/2025
Sau gần hai thế kỷ hoạt động, đoàn tàu Hoàng gia - một biểu tượng gắn liền với hình ảnh Hoàng gia Anh từ thời Nữ hoàng Victoria - sẽ chính thức ngừng vận hành theo quyết định của Vua Charles III.
-
Đời sống
Cháy rừng lớn trên núi Bàn Cờ (Nghệ An)
08:17' - 01/07/2025
Chiều ngày 30/6, trên địa bàn thôn 9, xã Thuận Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã xảy ra vụ cháy lớn trên núi Bàn Cờ (còn có tên gọi là Núi Lớn).