BNEWS Sau khi lệnh đóng cửa có hiệu lực, người dân thuộc tất cả các quốc tịch sẽ không được phép đi qua biên giới, ngoại trừ các phương tiện chở hàng hóa.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cầu hữu nghị Thái Lan-Lào số 3 bắc qua sông Mekong nối tỉnh Nakhon Phanom ở Đông Bắc Thái Lan và tỉnh Khammouane của Lào sẽ đóng cửa từ 22h00 ngày 22/3 để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Truyền thông sở tại cho biết việc đóng cửa cây cầu này được thực hiện theo lệnh của Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom và sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian chưa được xác định.
Sau khi lệnh đóng cửa có hiệu lực, người dân thuộc tất cả các quốc tịch sẽ không được phép đi qua biên giới, ngoại trừ các phương tiện chở hàng hóa. Trong trường hợp này, lái xe và nhân viên sẽ phải được sàng lọc COVID-19 nghiêm ngặt.
Các cửa khẩu tạm tại 4 huyện biên giới trong tỉnh cũng sẽ được được đóng theo lệnh nói trên.
Trưởng bộ phận cảnh sát di trú tỉnh Nakhon Phanom, Đại tá Somkiat Somjai, cho biết các lao động Lào trở về nước từ Bangkok sẽ có thể qua biên giới, nhưng giải pháp cho vấn đề này có thể được thực hiện theo đúng trình tự.
Tất cả mọi người qua lại nên theo dõi chặt chẽ những thông báo chính thức tiếp theo liên quan đến việc đóng cửa biên giới để tránh hiểu lầm.
Trong ngày 22/3, Thái Lan công bố thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số các trường hợp lây nhiễm được ghi nhận ở quốc gia Đông Nam Á này lên 599 bệnh nhân.
Đây là ngày có số ca lây nhiễm được công bố cao nhất, tăng gấp 3 lần so với ngày hôm trước, kể từ khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 1/2020. Cho tới nay, ngoài một trường hợp tử vong, hiện có 7 bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng./.
Tin liên quan
Số ca mắc COVID-19 tại Thái Lan tăng lên gần 600 ca
Trong ngày 22/3, Thái Lan ghi nhận thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, tăng gấp 3 lần và là mức cao nhất trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 599 trường hợp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNga: Thiếu nhiên liệu đe doạ mùa thu hoạch
Nga kỳ vọng một vụ thu hoạch ngũ cốc bội thu năm nay, nhưng cuộc khủng hoảng nhiên liệu đang đe doạ ngành nông nghiệp nước này.
-
Kinh tế Thế giớiLý do khiến các nhà sản xuất Canada chuyển dịch sang Mỹ
Ngành sản xuất Canada đang "chịu đựng" dưới áp lực thuế quan, với hơn nửa số doanh nghiệp tạm dừng đầu tư và nguy cơ mất dần năng lực sản xuất dài hạn.
-
Kinh tế Thế giớiCách khủng hoảng Trung Đông thay đổi tư duy an ninh năng lượng toàn cầu
Căng thẳng tại Trung Đông, đặc biệt là nguy cơ gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz từng khiến giới đầu tư lo ngại về một cú sốc nguồn cung mới.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/7/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCanada khiếu nại việc áp thuế bổ sung của Mỹ
Canada phản đối kế hoạch áp thuế mới của Mỹ với lý do chống lao động cưỡng bức, cho rằng Ottawa đã có các biện pháp kiểm soát và không có cơ sở để áp thêm thuế đối với hàng hóa Canada.
-
Kinh tế Thế giớiBofA cảnh báo Mỹ đối mặt nguy cơ thiếu điện
Báo cáo cho biết khi nhu cầu điện tăng nhanh, năng lực truyền tải của hệ thống điện đang trở thành yếu tố hạn chế tốc độ tăng trưởng tại nhiều khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiVân Đồn tiến thêm một bước thành trung tâm MRO mới của khu vực
Ủy ban châu Âu phê duyệt thành lập liên doanh HAECO Vietnam, tháo nút thắt pháp lý cuối cùng để tổ hợp MRO 360 triệu USD tại Vân Đồn tiến tới vận hành từ năm 2028.
-
Kinh tế Thế giớiSầu riêng Malaysia gặp khó với thị trường Trung Quốc
Các chuyên gia trong ngành cảnh báo rằng xuất khẩu sầu riêng của Malaysia sang Trung Quốc có thể gặp rủi ro nếu người trồng không tuân thủ các yêu cầu nhập khẩu nghiêm ngặt của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/7/2026
Chi tiết điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 8/7/2026.











