Cầu hữu nghị Thái Lan-Lào số 3 sẽ đóng cửa từ đêm 22/3 do dịch COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, cầu hữu nghị Thái Lan-Lào số 3 bắc qua sông Mekong nối tỉnh Nakhon Phanom ở Đông Bắc Thái Lan và tỉnh Khammouane của Lào sẽ đóng cửa từ 22h00 ngày 22/3 để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Truyền thông sở tại cho biết việc đóng cửa cây cầu này được thực hiện theo lệnh của Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom và sẽ có hiệu lực trong một khoảng thời gian chưa được xác định.
Sau khi lệnh đóng cửa có hiệu lực, người dân thuộc tất cả các quốc tịch sẽ không được phép đi qua biên giới, ngoại trừ các phương tiện chở hàng hóa. Trong trường hợp này, lái xe và nhân viên sẽ phải được sàng lọc COVID-19 nghiêm ngặt.
Các cửa khẩu tạm tại 4 huyện biên giới trong tỉnh cũng sẽ được được đóng theo lệnh nói trên.
Trưởng bộ phận cảnh sát di trú tỉnh Nakhon Phanom, Đại tá Somkiat Somjai, cho biết các lao động Lào trở về nước từ Bangkok sẽ có thể qua biên giới, nhưng giải pháp cho vấn đề này có thể được thực hiện theo đúng trình tự.
Tất cả mọi người qua lại nên theo dõi chặt chẽ những thông báo chính thức tiếp theo liên quan đến việc đóng cửa biên giới để tránh hiểu lầm.
Trong ngày 22/3, Thái Lan công bố thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số các trường hợp lây nhiễm được ghi nhận ở quốc gia Đông Nam Á này lên 599 bệnh nhân.
Đây là ngày có số ca lây nhiễm được công bố cao nhất, tăng gấp 3 lần so với ngày hôm trước, kể từ khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 1/2020. Cho tới nay, ngoài một trường hợp tử vong, hiện có 7 bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc COVID-19 tại Thái Lan tăng lên gần 600 ca
16:51' - 22/03/2020
Trong ngày 22/3, Thái Lan ghi nhận thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, tăng gấp 3 lần và là mức cao nhất trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 599 trường hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Thái Lan miễn phí điều trị cho người nước ngoài
16:23' - 20/03/2020
Ngày 19/3, Bộ Tài chính Thái Lan xác nhận du khách nước ngoài mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được điều trị tại nước này có thể yêu cầu hoàn trả các chi phí y tế từ các bệnh viện.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao kỷ lục
16:43' - 19/03/2020
Ngày 19/3, Thái Lan xác nhận thêm 60 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 272. Đây cũng là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50'
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55'
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc thận trọng trước bất ổn địa chính trị
08:12'
Một xu hướng đáng lo ngại đã xuất hiện khi tỷ lệ doanh nghiệp coi Trung Quốc là điểm đến đầu tư chính giảm 6 điểm phần trăm so với năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn
15:47' - 25/04/2025
Ngày 25/4, Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố dữ liệu cho thấy tốc độ lạm phát ở thủ đô Tokyo đã tăng nhanh hơn so với tháng trước, đạt mức nhanh nhất trong hai năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Không chỉ Thủ tướng Ishiba, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến
15:31' - 25/04/2025
Chủ tịch Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bà Obuchi Yuko cho biết, không phải chỉ là Thủ tướng Ishiba chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tiên, mà là Nhật Bản chọn Việt Nam làm điểm đến.
-
Kinh tế Thế giới
Đức hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống 0
14:47' - 25/04/2025
Chính phủ Đức ngày 24/4 đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2025 xuống bằng 0 do các tác động tiêu cực từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan tạo "cú hích ảo" cho ngành vận tải Mỹ
13:47' - 25/04/2025
Ngành vận tải đường bộ Mỹ đang chứng kiến khối lượng vận chuyển hàng hóa kỷ lục, đặc biệt là các mặt hàng như phụ tùng ô tô, thiết bị gia dụng và giày thể thao.