1. >

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam ra mắt tại Campuchia

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/8, tại thủ đô Phnom Penh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã chính thức làm lễ ra mắt.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam ra mắt tại Campuchia

Ngày 28/8/2018, tại thủ đô Phnom Penh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (Vietnam Business Club in Cambodia - VBCC) chính thức ra mắt. Ảnh: Chanh Đa - P/v TTXVN tại Campuchia

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Vũ Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị, cùng đại diện các cơ quan và hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, có tên tiếng Anh là “Vietnam Business Club in Cambodia” (VBCC), hoạt động theo các quy định của luật pháp Campuchia và Việt Nam trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, minh bạch, tự chủ thu chi về tài chính; mục tiêu là xây dựng, phát triển thành “Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia”, gia nhập làm hội viên của “Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài” (BAOOV). Ban chấp hành của Câu lạc bộ gồm một Chủ tịch danh dự, một Chủ tịch điều hành, ba Phó Chủ tịch, ba tiểu ban nghiệp vụ, ban cố vấn và đội ngũ giúp việc cho Ban chấp hành.

Hiện có hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia với số vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD. Trong đó, đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực nông nghiệp, viễn thông, tài chính ngân hàng, hàng không, logistics (dịch vụ hậu cần, kho vận), y tế, giáo dục.

Trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã vươn lên giữ vị trí đầu ngành như: Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tổng công ty Metphone, Việt Nam Airlines, Bệnh viện Chak Angre, Angkor Milk cùng các ngân hàng như BIDC, Agribank, Sacombank, MB bank,…

Trong quá trình hoạt động, ngoài những thuận lợi có được từ chủ trương lớn của chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang gặp khó khăn về nguồn vốn, thuế quan, thủ tục pháp lý cũng như thông tin về kinh doanh, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Do đó, việc ra đời Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán cùng với các thiết chế khác như Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC), Hội doanh nhân Khmer - Việt Nam trực thuộc Hội Khmer - Việt Nam sẽ là các thiết chế hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif