Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam ra mắt tại Campuchia
Tham dự buổi lễ có Đại sứ Vũ Quang Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị, cùng đại diện các cơ quan và hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia.
Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, có tên tiếng Anh là “Vietnam Business Club in Cambodia” (VBCC), hoạt động theo các quy định của luật pháp Campuchia và Việt Nam trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, minh bạch, tự chủ thu chi về tài chính; mục tiêu là xây dựng, phát triển thành “Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia”, gia nhập làm hội viên của “Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài” (BAOOV). Ban chấp hành của Câu lạc bộ gồm một Chủ tịch danh dự, một Chủ tịch điều hành, ba Phó Chủ tịch, ba tiểu ban nghiệp vụ, ban cố vấn và đội ngũ giúp việc cho Ban chấp hành.
Hiện có hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia với số vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD. Trong đó, đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực nông nghiệp, viễn thông, tài chính ngân hàng, hàng không, logistics (dịch vụ hậu cần, kho vận), y tế, giáo dục.
Trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại đây, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã vươn lên giữ vị trí đầu ngành như: Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Tổng công ty Metphone, Việt Nam Airlines, Bệnh viện Chak Angre, Angkor Milk cùng các ngân hàng như BIDC, Agribank, Sacombank, MB bank,…
Trong quá trình hoạt động, ngoài những thuận lợi có được từ chủ trương lớn của chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang gặp khó khăn về nguồn vốn, thuế quan, thủ tục pháp lý cũng như thông tin về kinh doanh, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Do đó, việc ra đời Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán cùng với các thiết chế khác như Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC), Hội doanh nhân Khmer - Việt Nam trực thuộc Hội Khmer - Việt Nam sẽ là các thiết chế hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Bàn cách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào Cần Thơ
20:37' - 28/08/2018
Ngày 28/8, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp bàn về Kế hoạch hỗ trợ các nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu lập dự án sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018.
-
Doanh nghiệp
Đồng Nai tổ chức đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản
19:12' - 28/08/2018
Chiều 28/8, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản nhằm trao đổi thông tin, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc....
-
Kinh tế Việt Nam
Khu kỹ nghệ Việt Nhật - vườn ươm các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản
15:00' - 28/08/2018
Khu kỹ nghệ Việt Nhật là hình mẫu tạo ra những dự án tương tự trong tương lai nhằm tăng cường thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng, các doanh nghiệp FDI nói chung đầu tư vào Tp. Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đề xuất thành lập Văn phòng Xúc tiến thương mại tại Hà Nam, Trung Quốc
21:42'
Chiều 25/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã có buổi làm việc với Phó Tỉnh trưởng Chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) Trương Mẫn.
-
DN cần biết
Ký kết hợp tác chiến lược, phát triển thương mại điện tử và kinh tế số Việt Nam
19:48'
Trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ, sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng hệ sinh thái thương mại điện tử hiện đại, toàn diện và bền vững.
-
DN cần biết
Điện gió Việt Nam vào tầm nhìn năng lượng Malaysia
17:21'
Chính phủ Malaysia cũng đang tìm kiếm các nguồn năng lượng mới theo Lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia (NETR), trong đó có các dự án thí điểm về năng lượng sạch.
-
DN cần biết
Đa dạng hóa thị trường: Bước đi chiến lược từ đổi mới xúc tiến thương mại
15:57' - 21/08/2025
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại không chỉ hỗ trợ xuất khẩu trong ngắn hạn, quan trọng hơn là bước đi chiến lược để mở rộng cánh cửa hội nhập, đưa hàng hóa Việt Nam vươn xa và bền vững trong thời kỳ mới.
-
DN cần biết
Triển lãm thành tựu ngành công thương hoàn thiện những khâu cuối cùng
15:28' - 21/08/2025
Triển lãm 80 năm ngành công thương lớn mạnh cùng đất nước đã hoàn thành được 90% công việc, một số hạng mục sau cùng đang được gấp rút hoàn thiện.
-
DN cần biết
Đề xuất phát triển nguồn nguyên liệu sữa trong nước để giảm phụ thuộc nhập khẩu
16:20' - 20/08/2025
Hội Chăn nuôi Việt Nam vừa có công văn số 82/CV-HCN gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế đề xuất các giải pháp nhằm phát triển nguồn nguyên liệu sữa trong nước.
-
DN cần biết
Manulife Việt Nam được xếp hạng là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
16:13' - 20/08/2025
Manulife Việt Nam vừa được tổ chức HR Asia công bố là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” (Best Companies to Work for in Asia 2025).
-
DN cần biết
Bộ Công Thương yêu cầu cập nhật thời hạn kế hoạch phát triển kinh tế tư nhân
16:09' - 20/08/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ gửi báo cáo cập nhật thời hạn hoàn thành nhiệm vụ tại Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân
-
DN cần biết
Gắn kết đào tạo nguồn nhân lực với thực tiễn xúc tiến thương mại
14:20' - 20/08/2025
Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, mở ra hướng đi mới trong việc gắn kết đào tạo nguồn nhân lực với thực tiễn xúc tiến thương mại và nhu cầu phát triển kinh tế quốc gia.