CC Land (Trung Quốc) lên kế hoạch thôn tính tòa nhà cao nhất London "Cheesegrater"
Theo tờ Thời báo Tài chính (Financial Times) của Anh, công ty bất động sản CC Land của Trung Quốc đang tiến hành đàm phán mua tòa nhà Leadenhall Building hay còn gọi là “Cheesegrater”, một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô London với giá tổng cộng 1,02 tỷ bảng Anh.
“Cheesegrater” hiện thuộc quyền sở hữu của hai công ty bất động sản British Land của Anh và Oxford Properties của Canada, trong đó mỗi công ty nắm giữ 50% cổ phần.Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ bất động sản lớn nhất của Trung Quốc tại “xứ sở sương mù”, đồng thời thể hiện rõ xu hướng rót vốn vào các thị trường bất động sản trên toàn cầu hiện nay của các nhà đầu tư Trung Quốc.
Được hoàn tất vào năm 2013, tòa nhà “Cheesegrater” với chiều cao 225m đã phá vỡ kỷ lục về cho thuê văn phòng ở Trung tâm tài chính London. British Land ngày 28/2 cho hay, họ và Oxford Properties đang trong quá trình thương thảo việc bán “Cheesegrater” cho CC Land, song chưa có gì chắc chắn về kết quả của các cuộc đàm phán này.>>> Giới đầu tư Trung Quốc tích cực mua gom bất động sản ở London
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Giới lãnh đạo tài chính thế giới bi quan về vị thế của London
08:28' - 27/02/2017
Khảo sát của hãng tư vấn Duff & Phelps công bố ngày 26/2 cho biết, lãnh đạo các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới tỏ ra bi quan về vị thế trung tâm tài chính toàn cầu của London trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
London thu phí ô nhiễm môi trường với xe lưu thông giờ cao điểm
07:17' - 19/02/2017
London chính thức áp dụng mức phí phụ thu ô nhiễm môi trường (T-charge) đối với các phương tiện giao thông cá nhân khi đi vào trong trung tâm thủ đô.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề Brexit: London duy trì vị thế trung tâm tài chính
12:13' - 18/02/2017
London sẽ không đánh mất lợi thế trước Pháp trong vai trò là trung tâm tài chính, bởi người Pháp không có được tư duy về tài chính cũng như chuyên môn trong lĩnh vực này như người Anh.
-
DN cần biết
Milan tham gia cuộc đua thu hút các công ty ở London hậu Brexit
19:43' - 04/02/2017
Chính phủ Italy sẽ có biện pháp thúc đẩy mạnh mẽ để Milan, trung tâm tài chính của nước này, trở thành một lựa chọn cho các nhà đầu tư, thay thế London sau khi Anh rời khỏi EU.
-
Tài chính
Giới chủ khu tài chính London kêu gọi kéo dài thời gian đàm phán rời EU
15:18' - 11/01/2017
Giới chủ khu tài chính London kêu gọi Chính phủ Anh kéo dài thêm thời gian đàm phán rời EU thêm 3 năm nữa để các doanh nghiệp có thời gian thích nghi với các thỏa thuận thương mại mới giữa Anh và EU.
-
Ngân hàng
Bất chấp Brexit, London vẫn thu hút các ngân hàng Trung Quốc
06:15' - 13/11/2016
Ngày càng nhiều ngân hàng Trung Quốc muốn mở chi nhánh tại London bất chấp việc các ngân hàng quốc tế khác đang cân nhắc chuyển trụ sở ra khỏi nước Anh do Brexit.
-
Kinh tế Thế giới
Giới đầu tư Trung Quốc tích cực mua gom bất động sản ở London
09:00' - 09/11/2016
Các nhà đầu tư Trung Quốc đang tích cực mua gom bất động sản ở London, nhằm tranh thủ lúc đồng bảng Anh rớt giá mạnh và một phần do bong bóng bất động sản tại Trung Quốc đang có dấu hiệu kết thúc.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Ra mắt đoàn tàu 2 tầng "Hà Nội 5 cửa ô" vào dịp 19/8
16:20'
Khi đi vào hoạt động, mỗi ngày tàu sẽ khai thác 3 chuyến, xuất phát từ ga Hà Nội và qua các ga Long Biên, Gia Lâm, Yên Viên, Ga Từ Sơn (Bắc Ninh), rồi quay đầu trở lại.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines chung tay phục hồi hệ sinh thái rừng tại Sơn La
21:19' - 08/08/2025
Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp cùng Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Ví điện tử MoMo triển khai chương trình "Góp lá vá rừng" năm 2025.
-
Chuyển động DN
Từ 18/8, Bamboo Airways chuyển toàn bộ chuyến bay nội địa sang nhà ga T3
19:05' - 08/08/2025
Từ ngày 18/8, Bamboo Airways sẽ chính thức chuyển toàn bộ hoạt động khai thác các chuyến bay nội địa đến và đi từ TP. Hồ Chí Minh sang nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
-
Chuyển động DN
Cơ hội gia tăng giá trị của doanh nghiệp
17:26' - 08/08/2025
Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mới, những mô hình kinh tế cũ dựa vào khai thác tài nguyên, tiêu dùng tuyến tính và phát thải lớn không còn phù hợp.
-
Chuyển động DN
Paramount hoàn tất thương vụ 8,4 tỷ USD
14:40' - 08/08/2025
Paramount Global và Skydance Media vừa hoàn tất thương vụ sáp nhập trị giá 8,4 tỷ USD, khép lại một quá trình đàm phán kéo dài đầy rẫy những lo ngại chính trị và sự giám sát của cổ đông.
-
Chuyển động DN
WinEco tạo dấu ấn tại Vietfood & Beverage – ProPack Vietnam 2025
12:27' - 08/08/2025
WinEco giới thiệu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm rau củ sạch – tươi – ngon được trồng và kiểm soát chất lượng theo công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
OpenAI trình làng phiên bản ChatGPT-5
08:37' - 08/08/2025
Ngày 7/8 (theo giờ Mỹ), công ty công nghệ OpenAI có trụ sở tại Mỹ đã trình làng phiên bản ChatGPT thế hệ mới được mong đợi lâu nay với tên gọi ChatGPT-5.
-
Chuyển động DN
Aeroflot nối lại các chuyến bay từ Moskva (Nga) đến Tehran (Iran)
18:34' - 07/08/2025
Aeroflot - hãng hàng không lớn nhất của Nga, cho biết đã nối lại các chuyến bay từ thủ đô Moskva của Nga đến thủ đô Tehran của Iran, vốn bị tạm ngừng hồi tháng 6, do xung đột giữa Israel và Iran.
-
Chuyển động DN
Hai “ông lớn” chip Hàn Quốc thoát đòn thuế quan 100% của Mỹ
13:00' - 07/08/2025
Đặc phái viên thương mại hàng đầu của Hàn Quốc, ông Yeo Han-koo, ngày 7/8 cho biết hai hãng Samsung Electronics và SK hynix sẽ không phải chịu mức thuế 100% của Mỹ đối với các sản phẩm chip.