BNEWS Giám đốc điều hành (CEO) Boeing Co thông báo bản cập nhật phần mềm cho hệ thống chống lỗi động cơ được thiết kế để ngăn các vụ tai nạn tương đang hoạt động theo đúng thiết kế.
Giám đốc điều hành (CEO) Boeing Co, Dennis Muilenburg thông báo bản cập nhật phần mềm cho hệ thống chống lỗi động cơ được thiết kế để ngăn các vụ tai nạn tương tự như hai thảm kịch mới đây liên quan đến dòng máy bay 737 MAX đang hoạt động theo đúng thiết kế, với khoảng 2/3 số khách hàng của Boeing đã chứng kiến bản cập nhật trong các buổi mô phỏng.
Phát biểu tại một diễn đàn lãnh đạo ở Dallas (Mỹ), CEO Dennis Muilenburg nói rằng mới đây ông đã tham gia trực tiếp một trong 96 chuyến bay thử nghiệm, trong đó phi hành đoàn của Boeing đã thử ứng dụng bản cập nhật vào nhiều tình huống khác nhau trong 159 giờ bay.Ông khẳng định bản cập nhật phần mềm đã hoạt động theo đúng thiết kế.
Boeing, nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới", cũng có kế hoạch tiến hành thêm các cuộc kiểm tra trong những tuần tới.Tuy nhiên, CEO của Boeing không nêu rõ khi nào họ sẽ trình bản cập nhật lên cơ quan chức năng quốc tế xem xét và phê duyệt. Quy trình này dự kiến sẽ kéo dài khoảng 90 ngày.
Trước đố, Boeing đã thông báo sẽ thành lập một ủy ban nhằm tiến hành đánh giá lại quá trình thiết kế và sản xuất máy bay của họ.Boeing cũng cho biết sẽ tạm thời giảm 20% công suất sản xuất dòng máy bay 737 MAX, từ 52 chiếc mỗi tháng xuống còn 42 chiếc, bắt đầu từ tháng Tư nhằm ưu tiên bổ sung nguồn lực tập trung vào việc sửa lỗi phần mềm và đưa dòng máy bay này vào khai thác trở lại.
Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 12/4 thông báo rằng sẽ gặp đại diện các hãng hàng không thương mại của nước này đang khai thác Boeing 737 MAX.Theo một tuyên bố của FAA, cuộc họp trên sẽ được tổ chức tại thủ đô Washington để FAA thu thập dữ liệu và ý kiến của các hãng hàng không và phi công trước khi đưa ra quyết định có nên cho phép 737 MAX hoạt động trở lại.
Dự kiến, các quan chức ngành an ninh và nghiệp đoàn phi công của các hãng United, Southwest và American Airlines sẽ tham dự cuộc họp./.
Tin liên quan
Số đơn đặt hàng của Boeing "tuột dốc không phanh"
Số đơn đặt hàng và giao hàng của nhà chế tạo máy bay Boeing Co (Mỹ) đã "tuột dốc không phanh" trong quý I/2019 khi họ không ghi nhận đơn đặt hàng mới nào đối với dòng Boeing 737 MAX.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNEVN và Vinachem trao đổi hợp tác về pin lưu trữ năng lượng
Tập đoàn EVN và Tập đoàn Vinachem vừa có buổi làm việc về tăng cường phối hợp nghiên cứu, trao đổi và xây dựng lộ trình hợp tác trong lĩnh vực pin lưu trữ năng lượng (BESS).
-
Chuyển động DNAstraZeneca ghi nhận lợi nhuận quý vượt kỳ vọng
AstraZeneca ghi nhận lợi nhuận ròng quý II/2026 tăng hơn 2% lên 2,5 tỷ USD nhờ doanh số thuốc điều trị ung thư và bệnh hiếm tăng mạnh, đồng thời giữ nguyên triển vọng cả năm.
-
Chuyển động DN
Johnson & Johnson chi 5,5 tỷ USD dàn xếp hàng chục nghìn vụ kiện phấn rôm gây ung thư
Tập đoàn dược phẩm và thiết bị y tế Johnson & Johnson (J&J) ngày 27/7 thông báo sẽ chi 5,5 tỷ USD để dàn xếp hàng chục nghìn đơn kiện.
-
Chuyển động DNĐầu tư vốn của doanh nghiệp Mỹ tăng mạnh, hướng tới mở rộng sản xuất nội địa
Sự phát triển nhanh của AI đang trở thành một trong những động lực quan trọng thúc đẩy làn sóng đầu tư mới, bên cạnh nhu cầu mở rộng sản xuất trong các lĩnh vực ô tô, kim loại và thiết bị năng lượng.
-
Chuyển động DNLãi kỷ lục 3.800 tỷ đồng, Masan nâng mục tiêu cho cả năm
Theo báo cáo tài chính vừa công bố, MSN ghi nhận lợi nhuận sau thuế trước lợi ích cổ đông thiểu số trong quý II và 6 tháng đầu năm lần lượt đạt 3.800 tỷ đồng và 5.773 tỷ đồng.
-
Chuyển động DNNvidia đàm phán bảo lãnh 250 tỷ USD cho siêu dự án trung tâm dữ liệu của OpenAI
Nvidia được cho là đang đàm phán gói bảo lãnh tài chính 250 tỷ USD giúp OpenAI thuê siêu trung tâm dữ liệu tại Mỹ, qua đó mở rộng hạ tầng AI và thúc đẩy nhu cầu chip AI.
-
Chuyển động DNMỹ: 140.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ mất việc kể từ đầu năm 2026
Các công ty công nghệ tại Mỹ đã cắt giảm gần 140.000 việc làm kể từ đầu năm 2026, tiếp tục làn sóng sa thải trong ngành ngay cả khi chi tiêu cho trí tuệ nhân tạo (AI) đạt mức cao kỷ lục.
-
Chuyển động DNSpaceX phóng thành công Starship, triển khai 20 vệ tinh Starlink thế hệ mới
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chiều tối 24/7 theo giờ địa phương, tên lửa Starship cao khoảng 124 m được phóng từ căn cứ Starbase ở bang Texas.
-
Chuyển động DNABIC cùng Agribank lan tỏa mô hình hiệu quả gia tăng giá trị toàn hệ thống
Tại thành phố Huế, Bảo hiểm Agribank (ABIC) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình thi đua “ABIC cùng Agribank – Vững bước vươn xa” khu vực 2.










