1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

CEO Mark Zuckerberg: Facebook không gỡ bỏ tính năng livestream

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/4, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg khẳng định mạng xã hội này không có kế hoạch gỡ bỏ tính năng phát trực tuyến (livestream) sau vụ xả súng kinh hoàng tại New Zealand hồi giữa tháng trước.

CEO Mark Zuckerberg: Facebook không gỡ bỏ tính năng livestream

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: THX/TTXVN

Việc hung thủ sử dụng tính năng này để phát trực tiếp hình ảnh giết hại nhiều người dân vô tội đang tạo ra làn sóng chỉ trích không nhỏ từ dư luận nhằm vào mạng xã hội toàn cầu này.

Trả lời phỏng vấn trên ABC, CEO Facebook cho biết Facebook đang nỗ lực ngăn chặn những nội dung phát trực tiếp liên quan tới các vụ tấn công khủng bố giống như vụ việc tại thành phố Christchurch, New Zealand hồi tháng trước.

Theo đó, một chức năng mới là tạm hoãn (delay) phát trực tiếp có thể là giải pháp giúp hạn chế số lượt xem các vụ tấn công như ở Christchurch.

Chức năng "delay" về cơ bản sẽ làm gián đoạn nội dung đang được phát trực tiếp. Ông chủ Facebook cũng gọi tính năng livestream là một phương thức giao tiếp hai chiều "thần kỳ" cho phép những người không ở cạnh nhau vẫn có thể tương tác sinh động thông qua phát hình ảnh và gửi bình luận trực tuyến.

Sau khi thủ phạm vụ xả súng nhằm vào 2 nhà thờ Hồi giáo tại Christchurch phát trực tiếp hình ảnh thực hiện vụ xả súng khiến 50 người thiệt mạng trên tài khoản Facebook của mình, phía mạng xã hội này đã cam kết thắt chặt các qui định bao gồm cấm phát trực tiếp với những người dùng từng có phát ngôn hận thù hoặc vi phạm các qui định của mạng xã hội này.

Facebook cũng đang đầu tư nâng cấp phần mềm giúp phát hiện nhanh những phiên bản đã qua chỉnh sửa của những video hoặc hình ảnh bạo lực để ngăn chặn chia sẻ hoặc đăng lại những nội dung này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif