CEO SoftBank: Robot thông minh có thể hồi sinh nền kinh tế Nhật Bản

21:17' - 15/09/2021
BNEWS Nhà sáng lập SoftBank thấy trước một tương lai gắn liền với các loại robot thông minh, thay thế không chỉ người lao động trong sản xuất công nghiệp mà toàn bộ lực lượng lao động.
Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn SoftBank Group Corp của Nhật Bản, Masayoshi Son, trong phát biểu tại hội nghị trực tuyến SoftBank World 2021 ngày 15/9 cho rằng robot thông minh có thể hồi sinh nền kinh tế và gia tăng năng lực cạnh tranh của Nhật Bản.
Ông Son cho biết, quỹ Vision của SoftBank đã đầu tư vào 18 công ty đang phát triển các máy móc được trang trị trí tuệ nhân tạo, với các tính năng vượt xa việc nhảy và đứng chào của robot Pepper mà tập đoàn này ra mắt vài năm trước.
Nhà sáng lập SoftBank thấy trước một tương lai gắn liền với các loại robot thông minh, thay thế không chỉ người lao động trong sản xuất công nghiệp mà toàn bộ lực lượng lao động.
Ông Son không cung cấp thông tin chi tiết về các khoản đầu tư mới hay giá trị thị trường của bất kỳ thiết bị nào, và cũng không đề cập đến việc SoftBank dừng đầu tư tại Trung Quốc, nơi mà việc kiểm soát các công ty công nghệ đang được siết chặt hơn.
Hồi tháng Sáu, SoftBank đã bán 80% cổ phần của Boston Dynamics, nhà sản xuất robot giống chó "Spot", cho Hyundai Motor Group của Hàn Quốc với giá 1,1 tỷ USD. Một tháng sau đó, Reuters đưa tin SoftBank sẽ dừng bán robot Pepper vào năm 2023.
Ông Son cho biết, SoftBank vẫn phối hợp với đối tác Boston Dynamics, và sau Pepper sẽ là một thế hệ robot thông minh hơn và nhiều chức năng hơn.
Ông Son nói rằng những máy móc như vậy có tiềm năng làm nên cuộc cách mạng lực lượng lao động, khi một robot thông minh có thể làm việc với năng suất gấp 10 lần của một người.
Theo ông, con người có thể được giải phóng khỏi công việc nhàm chán để chuyển sang những công việc có giá trị gia tăng cao hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục