Picsart vươn thành “kỳ lân” nhờ 130 triệu USD vốn góp của liên danh SoftBank

14:04' - 27/08/2021
BNEWS Với hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên 180 quốc gia, Picsart đã huy động được 195 triệu USD vốn kể từ khi ra mắt vào năm 2012 và ghi nhận doanh thu hàng năm hơn 100 triệu USD.

Picsart, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video, đã được định giá hơn 1 tỷ USD trong ngày 27/8 sau khi quỹ đầu tư tư nhân Vision 2 (thuộc tập đoàn SoftBank) dẫn dắt nhóm các nhà tài trợ trong vòng gọi vốn mới nhất trị giá 130 triệu USD của công ty có trụ sở tại San Francisco này.
Các công ty đầu tư mạo hiểm GSquared và Tribe Capital cũng tham gia vòng gọi vốn Series C của Picsart, cùng với các nhà đầu tư hiện tại là Sequoia Capital, DCM, Graph và Siguler Guff.
Với hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên 180 quốc gia, Picsart đã huy động được 195 triệu USD vốn kể từ khi ra mắt vào năm 2012 và ghi nhận doanh thu hàng năm hơn 100 triệu USD.
Theo một báo cáo của công ty phân tích dữ liệu SensorTower, Picsart cũng nằm trong số 20 ứng dụng hàng đầu về lượt tải xuống trên toàn thế giới trên Google Play trong quý I/2021.
Picsart cho biết số tiền huy động được từ vòng gọi vốn mới nhất sẽ được sử dụng để mua lại, phát triển các công cụ người dùng và để mở rộng công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).
Picsart hiện có hơn 800 nhân viên ở khắp các thành phố trong đó có New York, Bangalore, Berlin, Moskva, Tokyo và Yerevan.
Meagan Kirkpatrick, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Picsart, cho hay công ty dự kiến sẽ mở thêm các văn phòng trên toàn cầu trong năm 2022. Trong số đó, Picsart sẽ tiến hành tuyển dụng ở Anh, Canada, Nhật Bản và Ấn Độ, Đức và Mỹ. Picsart có kế hoạch thuê tới 100 nhân viên cho các hoạt động ở Ấn Độ./.

>>Các “kỳ lân” Ấn Độ đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự trong thời kỳ đại dịch

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục